Ông chồng thật tốt

Chào các bạn,

Sáng thứ Hai mình đến bệnh viện Thiện Hạnh thăm người quen. Vào đến hiên phòng tiếp nhận bệnh nhân, bên góc phải, mình thấy một chiếc xe lăn, trên xe một người đàn bà trên sáu mươi tuổi đang ngồi có vẻ như chờ người nhà, mình hỏi:

– “Hình như bác đang chờ người nhà, bác cần tôi giúp gì không?”

– “Cảm ơn cô, tôi đợi người nhà vào nộp giấy tái khám. Ở trong đông người quá tôi muốn ngồi ngoài này cho thoáng.”

Nhìn người đàn bà ngồi xe lăn không có vẻ liệt của người tai biến, mình hỏi:

– “Bác bị bệnh gì mà phải ngồi xe lăn?”

– “Tôi bị bệnh tiểu đường typ II đã nhiều năm, nay biến chứng liệt dây thần kinh ngoại biên gây mất cảm giác tay chân làm tôi không đi được.”

Biết bà ngồi đợi người nhà vào nộp giấy khám, mình chào để vào thăm người bệnh. Trước khi đi mình hỏi tên và nhà bà để có dịp mình đến thăm, bà cho biết:

– “Tôi tên Hai Thông, gia đình ở cuối đường Lê Hồng Phong, còn số nhà tôi không nhớ. Cô cứ đến cuối đường Lê Hồng Phong và hỏi nhà Hai Thông cá là người ta sẽ chỉ. Ngày xưa còn trẻ tôi bán cá nên mọi người gọi tôi là Hai Thông cá.”

Mình về nhà. Hơn một tuần sau, vào chiều Chúa nhật mình tìm đến cuối đường Lê Hồng Phong hỏi nhà ông bà Hai Thông và được chỉ căn nhà xây cấp IV. Mình vào đến sân nhà, một người đàn ông lớn tuổi ra hỏi mình:

– “Cô tìm nhà ai?”

– “Bác cho tôi hỏi nhà ông bà Hai Thông trước đây bán cá có ở gần đây không ạ?”

Người đàn ông tỏ vẻ ngạc nhiên một chút, sau đó nói:

– “Đây là nhà ông bà Hai Thông.”

Nói xong ông mời mình vào nhà. Vừa vào đến cửa mình đã nhìn thấy bà Hai Thông đang ngồi trên chiếc ghế bố. Thấy mình vào bà Hai Thông định đứng lên nhưng không đứng được, do đôi nạng để khá xa bà với không tới, chung quanh lại không có cái gì để vịn làm người bà chao nghiêng, cũng vừa lúc ông Hai Thông vào vội đỡ cho bà ngồi xuống chiếc ghế bố. Lúc này mình thấy bàn chân phải của bà Hai Thông đã mất ngón cái, mình hỏi:

– “Bàn chân phải của bác bị sao vậy?”

– “Tôi bị bệnh tiểu đường typ II biến chứng liệt dây thần kinh ngoại biên, làm tê hết chân tay, hoại tử ngón chân cái của bàn chân phải nên phải tháo khớp ngón chân. Hiện tại chỉ có từ cổ trở lên là tôi còn cảm giác, còn lại bị tê mất cảm giác nên tôi không đứng lên đi được.”

– “Bác bị bệnh tiểu đường lâu chưa?”

– “Tôi bị hai mươi tám năm rồi! Hiện tại tôi không còn đi đứng được nên mọi chuyện đều phải nhờ đến ông. Mặc dầu tôi còn đầy đủ tay chân nhưng ngủ dậy tôi cũng không tự đi lấy nước đánh răng rửa mặt được, mà ông phải lấy mọi thứ đến đặt bên cạnh cho tôi. 

Ông chồng tôi thật tốt, ông phục vụ tôi mà không hề kêu ca. Ông làm tôi ngẫm nghĩ Ông Trời thật công bằng, Ông không cho tôi sức khỏe, bù lại Ông cho tôi một người phục vụ rất tốt, cho nên đau ốm triền miên nhưng tôi không thất vọng.”

Matta Xuân Lành

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s