Lý quay tơ và Lý qua kêu

Chào cả nhà,

Hôm thứ bảy (11/8) trong Sở Công Viên của County Fairfax, bang Virginia, có buỗi trình diễn nhạc Việt Nam ngoài trời “Vietnamese Cultural Heritage Night” với dàn nhac “Prelude Chamber Ensemble”. Đây là chương trình nhạc của các nền văn hóa khác nhau trong 3 tháng hè (tháng 6 đến hết tháng 8).

Buổi trình diễn suýt bị hủy và dời lại ngày khác, vì có thông tin là có thể có mưa giông. Nhưng vào giờ cuối các kênh thời tiết xác nhận cơn giông đổi hướng và mọi người có thể tiến hành.

Mình có hát hai bài dân ca miền Nam: Lý Quay Tơ và Lý Quạ Kêu. Vừa hát vừa gõ song lang. Mình post đây chia sẻ với cả nhà cho vui. Video clip này quay bằng iPhone của mình. Clip mở đầu với lời giới thiệu tiếng Anh dài 57 giây.

Cheers,

Túy-Phượng

 

Một suy nghĩ 3 thoughts on “Lý quay tơ và Lý qua kêu”

 1. Cám ơn Quỳnh Linh. Likewise em. ❤

  Nhân đây chị muốn chia sẻ với em và các bạn câu chuyện rất dễ thương này… Ấy là trong buổi trình diễn này của chị có một bà cụ người Mỹ, ngày 11 tháng 8 là ngày sinh nhật 101 tuổi của bà. Bà nói với thân nhân trong gia đình là bà muốn mừng sinh nhật 101 của bà là đi nghe chương trình Âm nhạc Việt Nam của Fairfax County. Thế là gia đình cùng đưa bà đi tham dự đêm Vietnamese Cultural Heritage Night.

  Bà và gia đình kể chuyện chị nghe rồi còn cho chị biết bà rất vui đã quyết định như thế vì cả nhà đều rất thích toàn bộ chương trình, nhưng thích nhất là màn Dân ca Nam Bộ của chị. Gia đình bà làm chị cảm động muốn khóc luôn vì chị thật không thể nào tưởng tượng một cụ bà người Mỹ 101 tuổi (và gia đình) lại yêu thích âm nhạc cổ truyền Việt Nam đến thế. I love it. 🙂

  Dưới đây là 2 tấm ảnh của cụ bà và gia đình.

  Chị Phượng

  Đã thích bởi 3 người

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s