Nhạc phim Mật mã Da Vinci

Chào các bạn,

Mật mã Da Vinci (The Da Vinci Code) là tiểu thuyết của nhà văn người Mỹ Dan Brown được xuất bản năm 2003. Đây là một trong số các quyển sách bán chạy nhất thế giới với trên 80 triệu quyển được bán ra (tính đến năm 2017), và đã được dịch ra 44 ngôn ngữ.

Cốt truyện của tiểu thuyết kể về âm mưu của Giáo hội Công giáo nhằm che giấu sự thật về Chúa Giêsu. Truyện ám chỉ rằng Tòa thánh Roma biết rõ âm mưu này từ hai ngàn năm qua, nhưng vẫn giấu kín để giữ vững quyền lực của mình.

Sau khi vừa xuất bản, cuốn tiểu thuyết đã khơi dậy mạnh mẽ sự tò mò khắp thế giới đi tìm hiểu sự thật về Sự tích Chén Thánh, và vai trò của Mary Magdalene trong lịch sử Giáo hội Công giáo.

I really love The Da Vinci Code. Cuốn sách và bộ phim có những điều mình yêu thích: Ý nghĩa của những biểu tượng cổ xưa, nghệ thuật, câu đố và chuyện tình của Chúa Giêsu.

Âm nhạc của phim do Hans Florian Zimmer, nhà soạn nhạc kiêm nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng của Đức, sáng tác. Với công trình này, ông được đề cử cho giải Quả cầu vàng 2007 với phần Nhạc phim gốc hay nhất.

Đoạn nhạc Chevaliers de Sangreal ở cuối phim Mật mã Da Vinci được chọn để làm nhạc nền cho phim Thiên thần và Ác quỷ.  Phim Thiên thần và Ác quỷ cũng dựa theo tiểu thuyết cùng tên của Dan Brown. Dan Brown viết cuốn Thiên thần và Ác quỷ trước, sau đó mới đến cuốn Mật mã Da Vinci .

Dưới đây là các clips:

  • Âm nhạc trong toàn bộ phim.
  • Đoạn nhạc Chevaliers de Sangreal (Hiệp sĩ của Chén Thánh) và cảnh cuối trong phim: Theo như trong tiểu thuyết thì sau cùng, Langdon đã biết được nơi an nghỉ của Mary Magdalene tại Viện bảo tàng Louvre ở Paris, Pháp, trong lòng đất nơi kim tự tháp kính tọa lạc.
  • Đoạn nhạc Chevaliers de Sangreal do Hans Zimmer trình diễn trong buổi hòa nhạc.
  • Và đoạn nhạc Chevaliers de Sangreal.

Mời các bạn cùng thưởng thức nhé.

Chúc các bạn một ngày đẹp trời.

PTH

***

Mật mã Da Vinci Soundtrack

Mật mã Da Vinci – Cảnh cuối trong phim và âm nhạc, ‘Chevaliers de Sangreal’, Hans Zimmer

Buổi hòa nhạc Mật mã Da Vinci của Hans Zimmer – ‘Chevaliers de Sangreal’

Mật mã Da Vinci – Chevaliers de Sangreal

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s