Trái tim tinh khiết của bạn

Chào các bạn,

Nếu đọc mình thường thì có lẽ các bạn đã hiểu mình tập trung vào trái tim tinh khiết của mỗi chúng ta. Lý do là, như mình đã nói trong bài Nửa nạc nửa mỡ, nếu chúng cứ làng nhàng chút thiện chút ác thì năng lượng tích cực ta tạo ra được chút nào sẽ bị năng lượng tiêu cực của ta triệt tiêu tức thì. Nghĩa là sống cả đời mà chẳng được gì cả. Phí đời mình.

Muốn thực sự được gì cho chính mình và cho thế giới, ta phải tạo ra năng lượng tích cực mà thôi, và không tạo ra năng lượng tiêu cực. Nghĩa là, ta phải có trái tim tinh khiết và linh thánh.

Mình nói đến cầm tay Chúa Phật mà đi mỗi giây trong ngày, chỉ để cho mỗi chúng ta có được trái tim tinh khiết và linh thánh. Đi một mình mà không có thánh nhân hỗ trợ thì rất khó. Mình làm thế không được; mình đã thử hồi còn trẻ, chẳng có thánh nhân đi kèm thì đi làm ăn cướp dễ hơn. Và những người mình đã biết mà tuyên bố là tự đi một mình đến giác ngộ thì người nào cũng nói phét và tham sân si cùng mình, đôi khi lại còn là chúa lừa bịp. Chưa có ai mà mình biết là đi một mình mà có được gì. (Nói vậy không có nghĩa là không ai làm được. Mình chỉ nói là những người mình biết thì không làm được mà chỉ khoác lác, hay là si mê mà không biết chính họ đang si mê).

Khi mình nói cầm tay Chúa cầm tay Phật thì mình chỉ nói đúng như thế: cầm tay Chúa cầm tay Phật. Và mình chẳng nói gì đến tôn giáo nào. Mình biết các thánh nhân chẳng quan tâm gì đến đạo nào và chỉ quan tâm đến chính con người của bạn. (Nếu các bạn nói mình không có tôn giáo nào, thì các bạn rất đúng. Hoặc nói mình có mọi tôn giáo trong đầu, thì cũng đúng. Nhưng tốt hơn là đừng nói đạo gì với mình, vì mình thực sự không quan tâm đến tôn giáo, mà chỉ quan tâm đến (1) thánh nhân và (2) mỗi người chúng ta).

Và mình chưa từng có ý định nói với các bạn về đạo nào cả. Mình chỉ nói về Chúa Giêsu và Phật Thích Ca, là hai người mình rất hiểu và rất yêu. Các bạn có thánh nhân của các bạn: Đức Mẹ, Quan Âm Bồ Tát, Thánh Francis of Assisi, Phật A Di Đà… Có một thế giới tâm linh của thánh nhân hiện diện cạnh chúng ta và các vị luôn chờ chúng ta mời cầm tay cùng đồng hành, vì các vị chỉ có một việc đó là quan trọng nhất: cầm tay để giúp mỗi người chúng ta qua sông, nếu chúng ta nhờ các vị. (Nếu ta không nhờ, các vị không thể tự động xía vào đời tư của ta, vì mỗi chúng ta được sinh ra như một chủ thể tự do, không phải là các con rôbô).

Cho nên, dù mình có nói gì, thì các bạn cũng cần nhớ là mọi điều mình nói chỉ quy về trái tim tinh khiết và linh thánh của mỗi người chúng ta. Để chúng ta có thể tạo được hạnh phúc thật cho chính mình và hạnh phúc thật cho thế giới.

Chẳng có gì phức tạp cả. Mấy ngàn bài trà đàm của mình chỉ tập trung vào một điểm như thế. Các bạn đừng đi lạc.

Chúc các bạn trái tim tinh khiết.

Mến,

Hoành

© copyright 2018
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Trái tim tinh khiết của bạn”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s