Sống tich cực với đời

Chào các bạn,

Có lẽ đến lúc này các bạn đã hiểu rất rõ. Khi mới bắt đầu luyện tâm, chúng ta nói đến tìm an lạc cho chính mình. Nhưng trưởng thành một chút là các bạn biết năng lượng tích cực từ trái tim của ta chẳng chỉ cho ta an lạc mà còn ảnh hưởng mạnh mẽ đến thế giới quanh ta. Vì vậy luyện tâm còn là xây dựng đất nước và xây dựng thế giới.

Khi tâm bạn hoàn toàn tĩnh lặng, bạn chẳng cần làm gì hết bạn cũng xây dựng đất nước rất mạnh mẽ. Năng lượng tích cực của bạn tự động làm việc – nó làm nhiều người quanh bạn, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, học trò, bệnh nhân, khách hàng, hàng xóm, vui hơn và tích cực hơn, có khuynh hướng thiện hơn. Nếu bạn còn viết lách thì ảnh hưởng còn đi xa hơn nhiều.

Hơn nữa, khi tâm bạn tĩnh lặng, bạn làm gì cũng tốt, cũng dễ thành, vì mọi người quanh bạn thường tin cẩn bạn, và bạn lại thấy đường rõ hơn, không bị tham sân si và mọi loại xung động làm mờ mắt.

Cho nên luyện tâm là luyện để sống tại đây lúc này, trong đời sống này, trong các công ty, nhà nước, hảng xưởng. Luyện tâm là để xây dựng đời, đời của chính mình và cuộc đời quanh mình. Luyện tâm chẳng để trốn đời và đợi kết quả sau khi chết. Dù rằng nếu có gì sau khi chết thì chắc chắn chỉ có điều tốt cho người luyện tâm nghiêm chỉnh khi còn sống, vì gieo nhân nào thì ăn quả nấy.

Các quý vị đầy tham sân si chụp giật cứ tưởng rằng người luyện tâm chẳng làm gì cả, vì cứ thấy những người luyện tâm không chụp giật như họ. Nhưng những người luyện tâm thường làm nhiều việc lớn lao và rất tốt, chỉ là làm nhẹ nhàng nhưng thành lớn, lúc nào cũng ung dung tự tại, nhưng năng lực làm việc rất cao, vì mình làm 1 nhưng năng lượng tích cực có đến 10, cùng làm với mình.

Các bạn, tích cực là sống tích cực với đời như thế.

Chúc các bạn luôn tích cực.

Mến,

Hoành

© copyright 2018
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một bình luận về “Sống tich cực với đời”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s