Làm bạn với Jesus

Chào các bạn,

Jesus đã bảo chúng ta làm bạn với Jesus – “Thầy không còn gọi anh chị em là tôi tớ, vì tôi tớ không biết công việc của chủ. Thay vì thế, thầy gọi anh chị em là bạn, vì mọi điều thầy học từ Cha thầy đã cho anh chị em biết”. (John 15:15).

Jesus mong chúng ta làm bạn với Jesus vì chính con người Jesus – một anh chàng thợ mộc 30-33 tuổi, nghèo, không học hành chính thức, rành Thánh kinh, tôn trọng phụ nữ, có tinh thần rộng rãi (kết bạn với tất cả mọi người, không gắn nhãn hiệu vào ai và không vì nhãn hiệu xã hội gắn vào họ mà tránh họ. Jesus làm bạn với những người bị gắn đầy nhãn hiệu như: Người thu thuế bị gắn nhãn Kẻ phản bội Tổ quốc; người La Mã bị gắn nhãn Kẻ thù của dân Do Thái; người phụ nữ Samaritan bị gắn nhãn Đàn bà thì không có giá trị, đàn bà dân tộc thiểu số và khác tôn giáo thì lại càng không có giá trị…).

Jesus mong chúng ta không gắn nhãn hiệu vào Jesus và ứng xử với Jesus theo nhãn hiệu. Những nhãn hiệu như: Jesus là Thượng đế, Jesus là Thiên Chúa, Jesus là một vị Phật, Jesus là Đấng toàn năng…

Tại sao? Vì khi nhìn Jesus với những nhãn hiệu vĩ đại như vậy, ta tự động có khoảng cách với Jesus một cách vô thức. Ta khó mà chia sẻ với Jesus như một người bạn thân.

Khi Jesus là Thượng đế, khi cầu nguyện, ta tự động đan hai bàn tay vào nhau, nhắm mắt lại và hướng mặt lên trời. Khi Jesus là bạn, ta thoải mái nhìn sang trái hay phải, trước mặt hay sau lưng vì biết Jesus ở mọi nơi (không phải chỉ ở trên trời) và rủ Jesus đi uống cafe.

Khi Jesus là Thiên Chúa, ta chỉ thì thầm với Jesus chuyện quan trọng. Khi Jesus là bạn, ta hồn nhiên kể chuyện con mèo con mới tập bắt mồi trong lùm cây sáng nay.

Khi Jesus là Đấng toàn năng, ta mong Jesus giúp mình. Khi Jesus là bạn, ta mong được giúp Jesus.

Giúp lẫn nhau là một dấu hiệu của tình bạn.

Giúp Jesus vì yêu Jesus. Giúp bạn vì yêu bạn, muốn hỗ trợ con đường của bạn. Và con đường của Jesus là con đường thay đổi thế giới, thay đổi bằng cách yêu Jesus và yêu mọi người, bằng cách làm bạn với Jesus và làm bạn với nhau.

Làm bạn với Jesus là làm bạn với chính con người Jesus, không phải làm bạn với nhãn hiệu Thượng đế, Thiên Chúa, Đấng Toàn năng, một vị Phật…

Khi làm bạn với chính con người Jesus, ta sẽ hiểu Jesus sâu sắc và tự nhiên sống giống Jesus.

Ông cha ta ngày xưa cũng nói, gần đèn thì sáng. Gần Jesus lâu ngày, ta tự nhiên tư duy giống Jesus (tư duy rộng rãi, không nhãn hiệu), yêu người giống Jesus, bình an giống Jesus, trí tuệ giống Jesus (thay đổi thế giới). Ta sống giống như Jesus sống.

Khi ta sống giống như Jesus sống trong ta, ta bình an, những người quanh ta cũng bình an và thế giới nhờ đó mà hòa bình.

Jesus mong chúng ta làm bạn với Jesus vì hạnh phúc của chính chúng ta, không phải vì Jesus.

Tấm lòng của Jesus là như vậy. Jesus mong muốn làm bạn với bạn và trở nên thân thiết với bạn.

Jesus đang đợi bạn đồng ý làm bạn với Jesus.

Chúc các bạn có tình bạn đẹp.

Phạm Thu Hương

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Làm bạn với Jesus”

  1. “Khi Jesus là Thiên Chúa, ta chỉ thì thầm với Jesus chuyện quan trọng. Khi Jesus là bạn, ta hồn nhiên kể chuyện con mèo con mới tập bắt mồi trong lùm cây sáng nay.”

    Bài này đến rất đúng lúc với em ạ. Em vẫn đang tập trò chuyện với Jesus trong từng chuyện lớn nhỏ mà chưa quen lắm vì từ trước cứ chuyện quan trọng thì em mới cầu nguyền. Bài này đã nhắc nhở em là trò chuyện với Jesus như bạn thân. Em cảm ơn chị Hương!
    Em Ngọc

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s