Sống đời cầu nguyện

Chào các bạn,

Sống như Giêsu là sống đời cầu nguyện.

Giêsu cầu nguyện thường xuyên với Thượng đế.

Giêsu “thường lui vào nơi vắng và cầu nguyện.” (Luke 5:16

Sau khi cho đám đông ăn và giải tán họ, Giêsu tự mình lên núi để cầu nguyện. Khuya đêm đó, Giêsu vẫn ở đó một mình. (Matthew 14:23)

Giêsu dành cả đêm cầu nguyện với Thượng đế trước khi chọn mười hai môn đệ. (Luke 6:12-13)

Rất sớm vào buổi sáng, khi trời còn tối, Giêsu thức dậy, ra khỏi nhà và đến một nơi thanh vắng, cầu nguyện.” (Mark 1:35).

Giêsu cầu nguyện liên tục với Thượng đế, trước, trong và sau khi làm một việc. Giêsu cầu nguyện trước khi làm Lazarô sống lại (John 11:41-42), trong khi chữa lành người đàn ông câm điếc (Mark 7:34-35) và sau khi chữa lành người đàn ông mắc bệnh phong (Luke 5:16).

Giêsu – một con người có những yếu kém rất người, như tức giận (Matthew 21:12-13), dễ khóc (John 11:35Luke 19:41), buồn phiền (Matthew 26:36-46), tuyệt vọng (Matthew 27:46) – nhưng luôn luôn cầu nguyện với Thượng đế.

Cầu nguyện với Thượng đế là cách Giêsu nối kết với Thượng đế, làm một với Thượng đế. Đây là niềm hy vọng cho con người, rằng con người, dù yếu kém, vẫn có thể kết nối với Thượng đế, vẫn có thể làm một với Thượng đế, bằng cầu nguyện.

Trước đây, ngay từ thuở ban đầu, con người đã được làm một với Thượng Đế, nhưng con người đã đánh mất điều đó (hình ảnh biểu tượng là hình ảnh Adam và Eva ăn trái cấm và bị đuổi ra khỏi vườn Địa đàng, bị mất nối kết với Thượng đế). Thế nên Giêsu đến và dạy cho con người cách nối kết lại với Thượng đế, cách làm một với Thượng đế, bằng cầu nguyện. Cầu nguyện thường xuyên, liên tục, trước – trong – sau khi làm một việc.

Đó là cách sống của Giêsu – sống đời cầu nguyện.

Chúc các bạn sống đời cầu nguyện.

Thu Hương

Một suy nghĩ 4 thoughts on “Sống đời cầu nguyện”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s