Biết cách Học tiếng Anh

Chào các bạn,

Nhân xem được một clip vui về việc học tiếng Anh bằng hát chế ra tiếng Việt bài hát Despacito đang được thịnh hành khắp thế giới, mình gửi các bạn xem cho vui và lâu lâu nhắc về chuyện Học tiếng Anh.

Lý do vì sao thì đã có rất nhiều bài viết trên ĐCN, các bạn có thể ôn lại. Và điểm chính là mình và các anh chị em trên ĐCN không ngừng viết về Học tiếng Anh là để cho các bạn, cho các bạn có cơ hội phát triển bản thân, cơ hội học tập làm việc. Và học tiếng Anh và giỏi tiếng Anh thì có thêm nhiều thứ vui như vậy đó.

Người giỏi tiếng Anh, người trở thành chuyên gia tiếng Anh không có cách nào khác là thực hành bằng nhiều cách nghe, nói, đọc viêt, dịch bài hàng ngày, làm việc với tiếng Anh hàng tháng hàng năm và không ngừng. Người giỏi tiếng Anh không phải vì có bằng cấp hay là học ở nước ngoài.

Có sinh viên hỏi mình cách để cải thiện tiếng Anh, mình nói là mình lúc nào cũng có bài tiếng Anh cho các bạn dịch và mình có thể giúp chỉnh sửa. Trong quá trình làm việc những bạn khiêm tốn học hỏi, kiên trì làm việc với mình có khi chỉ một vài bài dịch và hướng dẫn là khả năng tiếng Anh đã tốt hơn rất nhiều. Cũng có những bạn mình biết tiếng Anh rất tốt mà chưa sử dụng nhiều hoặc chưa có cơ hội sử dụng, như vậy cũng rất tiếc. Trong khi cơ hội học và sử dụng tiếng Anh thì khắp nơi. Nếu mỗi bạn sinh viên, mỗi tuần đầu tư 1, 2 tiếng dịch một bài viết tử tế thì mình tin không chỉ khả năng tiếng Anh, tiếng Việt của ban đều tốt lên mà còn rất có lợi để học hỏi nhiều thứ kiến thức khác mà tiếng Việt không có hoặc viết không chính xác.

Ngoài các kỹ năng nghe nói, đọc viết, dịch bài là một cách học cực kỳ tốt, vì đó là kỹ năng không chỉ tốt cho giỏi tiếng Anh, mà còn cho cả tiếng Việt và vốn kiến thức. Vì thông tin và kiến thức của thế giới hiện nay chủ yếu là tiếng Anh…

Có nhiều bạn, lầm tưởng là tiếng Anh đã đủ tốt làm việc với người nước ngoài, hay đi học nước ngoài, nghe đọc được thì không cần phải học và cải thiện thêm tiếng Anh. Nếu có tư duy như vậy thì mức độ kiến thức và tiếng Anh cũng sẽ chỉ dừng lại được như vậy. Mình biết có nhiều thạc sĩ, tiến sĩ ở Việt Nam thậm chí đi học ở nước ngoài trình độ tiếng Anh không tốt được như các bạn sinh viên dịch bài và làm việc với mình ở CVD và ĐCN, chỉ đơn giản là các bạn không sử dụng tiếng Anh hàng ngày.

Chúc các bạn biết cách học tiếng Anh tốt.

Thu Hằng

One thought on “Biết cách Học tiếng Anh”

  1. Ở ĐCN và CVD, ban đầu mình tập dịch, rồi tập đọc, rồi tập viết, bây giờ thì có thêm tập nghe (ban đầu nghe nhạc Anh, bây giờ thì nghe bài học), nên hiện tại mình thấy thoải mái hơn với tiếng Anh, không bị xỉu khi thấy tiếng Anh nữa. 🙂

    Cám ơn Hằng nhắc nhở… hằng năm.

    Liked by 2 people

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s