Sống với bản chất thật

Chào các bạn,

Mỗi con người chúng ta có một mức sâu thẳm trong tim, mà mình gọi là trái tim linh thiêng. Đây là mức chúng ta sử dụng những năng lượng lớn do chính mình tạo ra, cho sự tiến bộ của chính mình và của xã hội.

Trong nhiều ngàn năm, vì sống với công thức hời hợt, con người hầu như đã quên hẳn kỹ năng tâm linh đó. Cũng may mà kinh sách vẫn còn nguyên, cho nên người có duyên và nghiêm chỉnh trên đường tâm linh có thể thấy đường khá rõ.

Các bạn, đã quá lâu con người sống rất phàm phu tục tằn, và không hề biết đến trái tim linh thiêng của mình. Đó là nguồn sống và nguồn sức mạnh của mình, nhưng con người không biết đến, và sống rất hời hợt bên ngoài.

Các bạn, hãy nhìn rất sâu vào trái tim của mình, để có thể thấy được nguồn sống vô tận nằm ở đó. Đừng quan tâm đến các công thức người ta dạy bạn xưa nay, chúng chẳng là gì ngoài công thức. Tận sâu nhất trong trái tim, mỗi chúng ta có lòng thương người vô tận, và chắc chắn là bạn đã cảm được điều đó một vài lần trong đời. Đó là dấu vết của tính Phật, của hơi thở của Thượng đế trong ta. Nếu chúng ta tập trung vào đó, phát triển tình yêu đó mà sống, đó chính là sống với bản chất thật, vô tận, và vô song của mình.

Nói cách này có thể quá trừu tượng với nhiều bạn, vì chúng ta đã quá quen với công thức rẻ tiền, rõ ràng, dễ dàng, nhưng hoàn toàn vô hồn.

Hãy sống bằng cảm giác, feeling, sâu thẳm nhất trong hồn mình. Và đó chính là sống với bản chất thật của mình. Và chúng ta sẽ khai thác được tiềm năng vô tận của mỗi chúng ta.

Chúc các bạn luôn tinh tấn.

Mến,

Hoành

© copyright 2017
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Sống với bản chất thật”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s