Chạy

Những bước đi ngắn… những bước đi dài… nhanh hơn… chạy. Những bước chạy ngắn… những bước chạy dài… đi bộ. Những bước nhảy xa liên tục… đi bộ. Chạy tăng tốc… đi bộ. Lại chạy. Lại đi. Năng lượng được đốt cháy. Năng lượng được làm đúng cái vai trò của nó là được đốt cháy. Năng lượng được nhận biết khi nó được đốt cháy.

Khi ấy, gió chỉ đơn giản mà mát. Cánh chim bay mang ý nghĩa của sự tự do phơi phới. Mắt hãy cứ nhìn xa xăm. Hãy nhìn vào chiều rộng. Hãy nhìn vào chiều sâu. Con đường kia đạt tới. Khi đối mặt với biển rộng. Khi gió và những sự mênh mông chỉ đơn giản là rộng lớn. Giang rộng đôi tay, phóng khắp không gian trong tầm mắt và hít căng lồng ngực. Một cảm giác bay lên. Một cảm giác chiến thắng. Chào bầu trời rộng. Chào con thuyền xa. Chào tất cả những điều thân ái.

Chạy và đi. Con đường trở về vẫn tràn năng lượng. Là cần một đôi giày linh hoạt hơn hay là cần chỉnh lại cách cắt mấy cái móng chân? Con đường trở về vẫn hân hoan, cứng rắn và mạnh mẽ. Nước khi uống là cảm nhận từng sự lan tỏa của nó trong cơ thể, trong lồng ngực, trong huyết quản. Hơi thở được nghe rõ trong từng cách di chuyển. Trí tuệ được minh mẫn hơn. Nhịp đập con tim rõ ràng hơn, sống động hơn. Có cái gì đó sáng và vẫn đang sáng lên. Có cái gì đó đang trở nên thông suốt và dễ chịu.

Chúc thế giới sức khỏe và những tâm tư được giải phóng!

Phạm Thị Ngọc Nho

Một bình luận về “Chạy”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s