Lòng tin vào Chúa

Chào các bạn,

Anh em Buôn Làng cũng như các em học sinh cấp III Lưu trú của mình, có lòng tin mãnh liệt vào Thiên Chúa, vì vậy chuyện to chuyện nhỏ gì xảy đến trong ngày, bố mẹ cũng như con cái đều tin do Chúa gởi đến cho bản thân cũng như cho cộng đồng, kể cả những chuyện mình thấy không vui như: Các em trốn học mình đi tìm về, các em cũng cho đó là Chúa gởi đến nên nói: “Ở nhà mình vẫn thích đi học, nhưng khi gần đến trường mình tự nhiên không thích học đã rủ thêm bạn trốn học, chắc ‘Đó là do Chúa cho.’”

Cuộc sống của anh em Buôn Làng còn nhiều khó khăn, lạc hậu và nghèo đói. Nhưng chính sự tin tưởng vào Chúa đã mang đến cho anh em Buôn Làng sự hoàn toàn phó thác, vui vẻ chấp nhận những khó khăn, bởi vậy nụ cười luôn tươi nở rạng rỡ trên khuôn mặt sạm đen, hằn sâu vết thời gian vì nắng gió.

Chính niềm tin tưởng tuyệt đối vào Chúa của anh em Buôn Làng, luôn là động lực, là bài học quí cho mình trong cuộc sống. Chẳng hạn chiều nay mình gặp mẹ Thép trên đường đến nhà thờ, mình chúc mừng gia đình bố mẹ Thép năm nay có hai người con gái thi đậu tốt nghiệp THPT. Hai em cùng là học sinh nhà Lưu trú sắc tộc của mình, và mẹ Thép đã kể cho mình biết về em Phai: Trong thời gian gần thi cũng như sau khi thi xong ở nhà đợi kết quả của kỳ thi THPT, em Phai luôn cầu nguyện tin tưởng vào Chúa, lúc nào em Phai cũng nói với mẹ Thép: ‘Mình tin mình được phép lạ Chúa cho mình đậu’. Nhắc đến em Phai mình nói với mẹ Thép:

– “Yăh thấy mẹ Thép có điều không đúng, mỗi khi mẹ Thép nhắc đến chuyện thi tốt nghiệp THPT của em Phai. Mẹ Thép luôn nói: ‘Mình không hy vọng gì về kết quả học tập, cũng như việc thi cử của em Phai, bởi em Phai học không bằng em Phila chị của em Phai.”

– “Yăh thấy mình biết không đúng về việc học của em Phai sao? Mình thấy đúng như vậy mà! Em Phila học tốt hơn em Phai, nhưng năm ngoái em Phila đã thi rớt tốt nghiệp THPT vì vậy năm nay mình không dám hy vọng vào em Phai, sợ hy vọng rồi sẽ phải thất vọng.”

– “Các em đều là học trò của Yăh nên Yăh biết, em Phila chỉ nhanh nhẹn hơn em Phai về giao tiếp, về xã hội tính, còn nói về chăm chỉ học em Phila không chăm chỉ bằng em Phai. Nhờ chăm chỉ miệt mài trong học tập, trong năm học lớp Mười hai em Phai đã đạt được học sinh trung bình trong suốt năm học, và Yăh thấy đó là động lực giúp em Phai cố gắng rất nhiều. Thêm vào đó em Phai có lòng tin vào Chúa rất mạnh, Yăh thường gặp em Phai âm thầm đến viếng Thánh Thể một mình khi các bạn đã đi ngủ hết. Có lần Yăh đã hỏi em Phai đến nói gì với Chúa?

Và Yăh rất ngạc nhiên khi nghe em Phai nói:

– ‘Mình chỉ đến thăm Chúa chớ không xin gì, bởi Chúa thấu suốt mọi sự và Chúa cũng hiểu mình đang mong muốn điều gì nên mình không cần phải nói. Mình tin Chúa sẽ làm điều tốt nhất cho mình.’”

Matta Xuân Lành

Một suy nghĩ 4 thoughts on “Lòng tin vào Chúa”

 1. Hi chị Lành,

  Em phục em Phai quá!

  “Mình chỉ đến thăm Chúa chớ không xin gì, bởi Chúa thấu suốt mọi sự và Chúa cũng hiểu mình đang mong muốn điều gì nên mình không cần phải nói. Mình tin Chúa sẽ làm điều tốt nhất cho mình.”
  Chắc chắn em Phai sẽ luôn hạnh phúc trong Chúa ❤️

  Cảm ơn em Phai.
  Cảm ơn chị Lành đã kể chuyện.
  Cảm ơn Chúa.

  Em Phương,

  Thích

 2. Thực đọc bài này em chợt nhớ đến lời Chúa Jesus nói trước khi dạy Kinh Lạy Cha:
  – “Khi cầu nguyện, anh em đừng lải nhải như dân ngoại; họ nghĩ rằng: cứ nói nhiều là được nhận lời. Đừng bắt chước họ, vì Cha anh em đã biết rõ anh em cần gì, trước khi anh em cầu xin” – (Mt 6,7-8)
  Sau có Chúa dạy Kinh Lạy Cha.

  Em cũng xin đăng lại 1 vài bài liên quan đến Kinh Lạy Cha. Mời anh chị em cùng đọc:
  https://dotchuoinon.com/2009/12/03/kinh-lạy-cha-the-lords-prayer/
  https://dotchuoinon.com/2014/07/17/kinh-lay-cha/
  https://dotchuoinon.com/2015/10/21/kinh-lay-cha-2/

  Em Phương,

  Thích

 3. Hi Phương

  Cảm ơn Phương đã chia sẻ. Báo Phương một tin vui là trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2016 em Phai đã đậu tốt nghiệp. Đúng là chúng ta không cần phải nói nhiều với Chúa bởi Chúa biết chúng ta cần gì mà.

  Hiện tại em Phai đang học Y sĩ tại trường Trung học Y tế tỉnh Đăklăk.

  Chúc Phương luôn an lành.

  Matta Xuân Lành

  Thích

 4. Dạ,

  Em cảm ơn chị Lành đã báo tin vui.
  Cho em gửi lời chúc mừng đến em Phai và gia đình ạ.
  Mong chị Lành luôn khỏe để chăm sóc các em.

  Em Phương,

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s