Chỉ một người công chính

Chào các bạn,

Trong Cựu Ước, tức là phần đầu và là phần cũ, của Thánh kinh Kitô giáo, khi dân hai thành Sodom và Gomorrah trở thành tội lỗi quá, Thiên Chúa nhất định trừng phạt hai thành này. Abraham, tổ phụ của dân Do Thái, năn nỉ với Chúa hãy tha tội cho 2 thành nếu ông tìm được 50 người công chính – là người tin vào Chúa và làm những điều Chúa dạy. Chúa đồng ý, Abraham tìm không được 50 người. Ông bèn xin Chúa hạ xuống 45 người, cũng không tìm ra, ông lại trả giá xuống 40 người, rồi 30 người, 20 người, và cuối cùng là 10 người. Chúa đồng ý, nhưng Abraham vẫn không tìm ra được chỉ 10 người công chính, thế là cả hai thành bị thiêu rụi. (Genesis 18:16-33). (Ngày nay người ta có giả thuyết rằng hai thành này bị thiêu rụi bởi núi lửa).

Cũng ở trong Cựu Ước, sau đó vào thời tiên tri Jeremiah, khi Jerusalam trở thành tội lỗi quá, Thiên Chúa nói với Jeremiah nếu tìm được chỉ một người công chính trong thành, thì Chúa sẽ tha tội cho Jerusalem. Jeremiah không tìm được một người nào và Chúa giao Jerusalem vào tay đế quốc Babylon. (Jeremiah 5:1).

Điểm mình muốn nói là không phải là sự trừng phạt các thành này, mà là hai điểm chính:

– Các thành này không phải là không biết đến lời Chúa dạy, thành nào cũng có đền thờ, có giáo luật, và đội ngũ các thầy tế lễ đông đảo, Jerusalem lại là thánh địa của Do Thái. Tuy nhiên, biết lời Chúa là một chuyện, giữ lời Chúa thực sự là một chuyện khác. Các lãnh đạo Do Thái thời đó thích dùng luật đạo để áp bức và đạo đức giả, kiểu như ngày nay quan chức dùng luật để đập đầu dân, làm gương cho dân sống kiểu gian dối chụp giật bất công, cho nên nguyên cả một thành không tìm được chỉ một người công chính.

– Chỉ một người công chính cũng đủ để Thiên Chúa tha thứ, không trừng phạt tội lỗi của cả một thành lớn.

Và đây là điều quan trọng mình muốn nói với các bạn: Chỉ một người công chính có thể cứu được một thành.

Việt Nam ngày nay có rất nhiều vấn đề có thể gọi là tội lỗi trước mắt Thiên Chúa. (Mình không muốn nói nhiều, sợ lại thành tiêu cực. Nhưng không tả màu đen thì không giải thích được màu trắng, nên mình sẽ nói sơ vài điểm chính). Quan chức nhũng lạm tạo ra nhiều bất công phi lý toàn xã hội, công lý và hệ thống tòa án có dấu hỏi lớn, xin việc để kiếm cơm cũng phải hối lộ, con người đa số sống chụp giật trong/với hệ thống nhũng lạm, bất công và thiếu đạo đức, trộm cướp như ri khắp nơi… Nói tóm lại là nền tảng đạo đức nước ta sụp đổ, trong cả nước và trong lòng nhiều người.

Và có lẽ Chúa đang bắt đầu chuẩn bị hình phạt: hạn hán, biến đổi khí hậu, ngập mặn…

Nhưng các bạn cần nhớ: Chỉ một người công chính có thể cứu cả một thành. Hay nói kiểu ngày nay, một người công chính có thể cứu một thành phố.

Các bạn, hình phạt sẽ đến, chắc chắn là như thế, kể cả khi chúng ta không nhắc đến Thượng đế. Chỉ luật nhân quả là đủ. Một đất nước mà thiếu đạo đức như thế thì đương nhiên là phải nhận những “quả” rất xấu trong tương lai.

Nhưng một người công chính có thể cứu một thành phố. Nói theo Thánh kinh là Chúa sẽ tha cho thành phố nếu trong đó có được một người công chính. Nói theo khoa học Tư duy tích cực, thì năng lượng tích cực mạnh kinh khủng của chỉ một người công chính sẽ chuyển hóa một thành phố đủ để nó không bị tận diệt.

Cho nên các bạn, mỗi chúng ta hãy là người công chính để làm cột trụ cứu nguy cho tội lỗi của nhiều người.

Nhưng công chính là gì?

1. Công chính là tin vào một Thượng Đế quyền năng. Bạn có thể gọi Thượng Đế là gì cũng được – ông Trời, Allah, Thiên Chúa, Đức Chúa Trời, Thần Linh Vĩ Đại (Great Spirit), Thượng Đế, Ngọc Hoàng… và bạn không cần phải theo đạo nào, miễn là tin vào vị chủ tể.

2. Bạn sống như người tử tế: Không giết người, không gian dối, không trộm cắp, không tà dâm, không say sưa rượu và ma túy. Đây là ngũ giới trong nhà Phật.

3. Ở mức cao hơn: Bạn khiêm tốn, thành thật, yêu người.

Tóm tất cả các điều trên thành gọn hơn nữa, chỉ hai điều bạn cần ghi nhớ: Bạn (1) yêu Thượng đế và (2) yêu tất cả mọi người vô điều kiện.

“Yêu Thượng đế” là điều quan trọng, vì nếu bạn không có lòng tin vào Thượng Đế và yêu Thượng Đế thì năng lượng tích cực của bạn không đủ mạnh, và rất khó cho bạn yêu mọi người vô điều kiện để tạo nên năng lượng tích cực cực mạnh.

Hãy sống như thế, và các bạn sẽ cứu các thành phố và đất nước chúng ta ra khỏi vũng lầy sụp đổ đạo đức, và đưa đất nước đến nơi thịnh trị.

Chúc các bạn luôn công chính.

Mến,

Hoành

© copyright 2016
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 8 thoughts on “Chỉ một người công chính”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s