Aura, Aura, Aura

Chào các bạn,

Tora! Tora! Tora! là cuốn phim năm 1970 về trận các phi công cảm tử của Nhật tấn công cảng Pearl Harbor của Mỹ năm 1941. Tora là ám hiệu Nhật dùng trong trận đó để thông báo “sự bất ngờ đã đạt được”.

Nhưng bài này nói đến aura, vùng hào quang của bạn, của mỗi người chúng ta, tỏ lộ ra bên ngoài bản chất bên trong của ta, mà chúng ta đã từng nói đến ở đâyở đây.

Nếu bạn khiêm tốn, nếu bạn yêu người, nếu bạn tôn trọng phụ nữ, nếu bạn thành thật… những phẩm chất bên trong này của bạn sẽ tự động hiện ra trong aura của bạn – vùng hào quang quanh bạn giống như là vùng hào quang quanh các vị thánh hay vị Phật trong các tranh vẽ. Aura này thường thì không giống hình vẽ và mắt không nhìn thấy, nhưng người ta thường “cảm nhận” được nó, như khi nói: “Anh này có vẻ rất đáng tin”, hay “Ông này có vẻ không tin được.” Người càng nhạy cảm và càng tĩnh lặng thì càng cảm nhận được nhiều aura của người khác.

Aura từ trong tâm ta hiển lộ ra ngoài, nên chúng ta không thể tạo aura giả được. Bên ngoài người ta có thể tìm cách ăn mặc, cách nói năng bằng từ ngữ lựa chọn cũng như ngôn ngữ thân thể lựa chọn, để tạo dáng vẻ mình muốn thiên hạ thấy. Nhưng dù dáng vẻ ta cố tạo là người đứng đắn thành thật, nhưng tâm của ta là tâm ăn cướp, thì người nhạy cảm sẽ cảm nhận được aura ăn cướp, dáng dấp giả trang bên ngoài không che được.

Hiểu được điều này là một lợi thế cho chúng ta trong giao tiếp. Nếu bạn thực sự yêu thương mọi người, xem mọi người bình đẳng với bạn, thì sẽ có nhiều người mến bạn vì họ cảm nhận được aura ấm áp yêu người của bạn. Nếu bạn là người thành thật, tự nhiên sẽ có nhiều người tin bạn vì aura đáng tin của bạn. Nếu bạn là người tự tin, tự nhiên sẽ có nhiều người phục bạn vì aura tự tin của bạn. Đó là thuyết phục người khác trong khi mình chẳng cố gắng thuyết phục ai cả. Tora!

Hãy để aura của bạn làm việc giao tiếp cho bạn. Bạn chẳng cần phải lo lăng xăng giao tiếp, aura của bạn tự động giao tiếp cho bạn. Điều đòi hỏi duy nhất là tâm của bạn phải đúng thì aura mới đúng. Nếu tâm bạn dối trá, hay kiêu căng, hay có máu quan liêu… thì aura của bạn cũng sẽ như thế.

Tuy nhiên, nếu tâm của bạn đúng, tức là tâm bạn khiêm tốn, thành thật và yêu người, thì có lẽ là bạn không cần nghĩ đến aura, vì dù sao ham aura cũng là ham cái bên ngoài, mà người có tâm tĩnh lặng thì chẳng cần nghĩ đến cái bên ngoài.

Chúc các bạn luôn khiêm tốn, thành thật và yêu người.

Mến,

Hoành

© copyright 2016
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Aura, Aura, Aura”

  1. hay!
    em thích cách đặt tiêu đề đầy phong cách. bài trà đàm hôm nay rất thoải mái, tự do. vừa có chiều sâu vừa dễ hiểu.
    cơ mà tora nghĩa là con hổ mà /o.o/

    Thích

  2. Hi Trung, Tora là con hổ, nhưng Tora này là viết tắt của totsugeki raigeki (“lightning attack”, tấn công chớp nhoáng), rồi từ đó được sử dụng làm ám hiệu với nghĩa “sự bất ngờ đạt được”. Đó là có nguồn thông tin như thế. Ngoài ra nguồn chính thức có thể không có, vì là ám hiệu mà. 🙂

    Đã thích bởi 1 người

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s