You are my hiding place

Bài này tình cờ mình gặp và thích năm 2009, cũng tầm tầm này của năm. Hôm nay nhìn lại năm 2009 đúng là 1 năm rất biến động đối với mình: xa nhà, lần đầu thất bại trong học hành, và mất 2 người thân – người thầy đỡ đầu về tinh thần và người chồng. Nhưng khi đó mình chẳng cảm thấy mình yếu đuối hay cần 1 chỗ dựa. Mình thích bài này chủ yếu ở âm nhạc – ngay từ lần đầu nghe bài này mình đã cảm giác rất quen thuộc.

Hôm nay, lần đầu tiên mình quyết định làm một việc hoàn toàn mạo hiểm, và rất quan trọng. Lần đầu tiên mình bước ra khỏi vùng an toàn của mình để đi một con đường mà mình chưa trả lời được con đường đó sẽ như thế nào và mình sẽ đi như thế nào. Lần đầu tiên mình làm một việc không dựa trên tính toán lý trí mà hoàn toàn dựa trên một sự thôi thúc từ bên trong – mình nói là đi theo tiếng gọi trái tim, đi tìm ý nghĩa của sống. Nhưng mình tin, và cũng là lần đầu tiên mình tin bằng cảm nhận chứ không phải bằng các tính toán, rằng đó là con đường dành cho mình và mình cần đi.

Và hôm nay, phải chăng cũng là sự tình cờ, mình nghe lại bài này. Mình vẫn đặc biệt thích phần âm nhạc như ngày ấy, nhưng hôm nay mình đã cảm nhận được về “the weak”, về sự nhỏ bé, yếu ớt của mình, hay của con người. Mình cảm thấy mình bắt đầu “trust in Jesus” – phó thác mọi sự vào tay Người.

Let the weak say I am strong in the strenght of the Lord.
Hãy để kẻ yếu nói rằng tôi mạnh trong sức mạnh của Chúa/

của Trời Đất.

7 năm!

Các bạn cùng nghe bài này với mình nhé.

Một suy nghĩ 4 thoughts on “You are my hiding place”

 1. Dear Quỳnh Linh,
  Cám ơn bạn vì bài hát rất hay và sự chia sẻ. Tôi đồng cảm với bạn vì ngày hôm qua tôi vừa bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân.
  Chúc bạn một ngày vui và hạnh phúc trên con đường mới

  Đã thích bởi 1 người

 2. Hi Quynh Linh!
  Bài hát rất hay, âm nhạc tác động đến cảm xúc con người và làm ta thấy một phần ta trong đó. Phần nhạc đầu của bài hát được cover từ bài Phantom of the opera (một bài nhạc kịch nổi tiếng).
  Chúc em luôn mạnh mẽ và vượt qua tất cả mọi chông gai trong cuộc sống nhé!
  Chị QUEN.

  Thích

 3. Hi chị Linh,

  Cám ơn bài hát chị đã chia sẻ, rất hay và nhiều cảm xúc đối với em.
  Em chúc chị thành công khi đi theo tiếng lòng, và dù con đường đó có thế nào đi chăng nữa, đó cũng là quyết định mạnh dạn của chị (deeply inside your heart).

  Đã từ lâu rồi, em luôn làm thuyền trưởng lèo lái con tàu của mình, từ việc đi xa lập nghiệp, cho đến công việc và cuộc sống của mình và rồi cảm thấy mệt mỏi bởi chính suy nghĩ và lý trí của mình. Bài hát đã nhắc nhở em let everything on hands of Buddha.

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s