Tĩnh lặng cho thế giới

Chào các bạn,

Hôm nay (22/3/2016) có khủng bố tấn công ở sân bay và đường xe điện ngầm ở Brussels, quốc gia có thể nói là hiền lành nhất và có hệ thống an ninh kém nhất ở Châu Âu. Giờ này đã có đến 31 người chết và hàng trăm người bị thương. Và nhìn thấy các bất an ninh ở Iraq, Syria, Lybia, Somalia, Afghanistan, Pakistan, Sudan, và rất nhiều quốc gia khác, tiềm năng khủng bố có vẻ còn dài.

Nói đến các lý do khủng bố thì có lẽ là nhiều, nhưng rốt cuộc cũng chỉ vào một chữ của nhà Phật: sân. Vì những lý do tư duy nào đó trong đầu, một thiểu số người cực đoan luôn giận dữ đối với cách sống Tây phương. Đương nhiên thì đối với ai, đối với nền văn hóa nào, đối với nước nào ta cũng có lý do để bực mình, ngay cả nước mình. Nhưng bực mình là một chuyện, kềm giận không được đến mức phải có bạo động lại là một chuyện khác.

Nói thế để các bạn thấy chữ “sân” không chỉ là nói đến cá nhân mỗi chúng ta, mà còn là lý do chính cho những vấn đề bạo loạn của thế giới. Chính vì vậy mà thực tập tĩnh lặng là việc có tầm mức thế giới. Cũng chính vì vậy mà tĩnh lặng cực kì cần thiết cho giới lãnh đạo, đặc biệt là lãnh đạo chính trị và tôn giáo.

Đời sống cá nhân của chúng ta, cũng như đời sống của các quốc gia và thế giới, luôn có đủ mọi vấn đề. Khác nhau là người ta tìm cách giải quyết các vấn đề bằng đường lối hòa bình thân thiện hay là chiến tranh thù địch. Trong một ý nghĩa triết lý nào đó, điều đó cũng có nghĩa là sự khác biệt giữa thiên đàng và địa ngục.

Cho nên, các bạn, việc tạo năng lượng tĩnh lặng cho thế giới, bằng cách tự tĩnh lặng và giúp người khác tĩnh lặng, là vấn đề lớn của thế giới.

Hãy thiền định và cầu nguyện để tạo năng lượng tĩnh lặng.

Chúc các bạn luôn tĩnh lặng.

Mến,

Hoành

© copyright 2016
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Tĩnh lặng cho thế giới”

 1. Cám ơn anh Hoành,

  Em xin cầu nguyện cho nạn nhân vụ khủng bố, cầu nguyện cho gia đình các nạn nhân mau được bình an, cầu nguyện cho lãnh đạo các quốc gia liên quan được tĩnh lặng. Và em xin Chúa Phật cho em thực hành tĩnh lặng trọn vẹn trong ngày hôm nay.

  Số lượt thích

 2. Ngay lúc nầy, mỗi người chúng ta có thể đóng góp cho sự bình an của toàn thế giới bằng cách giữ gìn sự bình an trong lòng mình.

  Bình an là tự tánh, là chân tâm của mỗi chúng ta. Tức giận và những xung động khác là những dấu hiệu nói lên rằng ta đang đi ngược chiều với tự tánh, với tâm thật của mình.

  Cầu nguyện cho bình an của Chúa/Phật luôn ở trong tâm mọi người.

  Liked by 1 person

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s