Khởi đầu ngày mới tươi đẹp

Chào các bạn,

Sáng nay, mình chở con gái lớp 1 đi học, đến cổng trường thấy cảnh này. Người mẹ chở con đến trường, cậu học sinh khoảng 10 tuổi ngồi trên xe, không biết vì lý do gì, người mẹ liên tục la mắng và dùng roi đánh con ngay trước cổng trường. Cậu bé khóc lớn, nhưng vẫn ngồi trên xe và chịu hình phạt của mẹ giữa ánh mắt nhìn của rất nhiều phụ huynh và học sinh tại đó.

Các bạn có muốn giống người mẹ hoặc cậu học sinh đó không? Chắc chắn là không rồi. Mình không biết nguyên nhân và diễn tiến sự việc sẽ đi về đâu, nhưng chắc chắn cả ngày hôm nay, cả người mẹ và cậu học trò sẽ chẳng vui vẻ gì để làm việc và học tập hiệu quả.

Tương lai là vô định, như tờ giấy trắng. Chính vì mình không biết trước tương lai nên mình có thể vẽ ra tương lai, như là chính mình quyết định vẽ gì lên tờ giấy trắng. Vậy thì ngay bây giờ, mình muốn tương lai của mình ra sao? Đó là do các bạn.

Mọi thứ, luôn có khởi đầu và kết thúc, rồi khởi đầu lại. Tết là kết thúc năm cũ và khởi đầu năm mới. Ngày 30 là kết thúc tháng cũ khởi đầu tháng mới. Chủ nhật là kết thúc tuần cũ khởi đầu tuần mới. Sáng sớm là kết thúc ngày cũ khởi đầu ngày mới. Chúng ta luôn có cơ hội hàng ngày để viết lên tương lai tươi sáng cho cả ngày hôm đó. Hãy chọn tích cực, hạnh phúc, yêu thương, khiêm tốn, dịu dàng, tĩnh lặng để khởi đầu ngày mới.

Đón chào ngày mới với một nụ cười trên môi, một cái hôn tạm biệt để đi học đi làm, một cái bắt tay chào hỏi khi gặp đồng nghiệp bạn bè. Mình chưa biết tương lai của ngày hôm đó sẽ ra sao, nhưng khởi đầu như thế ở hiện tại chắc chắn sẽ mang lại niềm vui cho cả ngày.

Chúc các bạn luôn khởi đầu ngày mới tươi đẹp.

Phạm Anh Tuấn

Một bình luận về “Khởi đầu ngày mới tươi đẹp”

  1. Mỗi chúng ta luôn có được kết quả hay phải nhận hậu quả về những suy nghĩ, lời nói, việc làm của mình.

    Nhưng chúng ta luôn có cơ hội để sửa chữa, để thay đổi. Vì : “Mọi thứ, luôn có khởi đầu và kết thúc, rồi khởi đầu lại”.

    Xuân, Hạ, Thu,Đông. Rồi lại Xuân…

    Cảm ơn Phạm Anh Tuấn!

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s