Thư gởi cháu

Quang Nguyễn

Quỳnh Nghi thân mến!

Dõi theo các hình ảnh với vài chia sẻ của cháu trên trang FB mà cháu cứ đều đều đăng lên, ông Bảy thấy bé Quỳnh Nghi chút xíu ngày nào bây giờ lớn thật rồi, khi còn ở trong nước rất ít hoặc chẳng có thông tin gì, vậy mà giờ ở tuốt bên trời Âu mà cứ như là cháu đang ở đâu đây thật gần, phương tiện truyền thông bây giờ thật là tiện lợi cho mọi người, và cháu đã có nhiều cảm xúc với nơi chốn mới mà mình được vinh dự du học.

Ông Bảy có đến sáu đứa cháu đang theo học ở nước ngoài, nhưng chẳng đứa nào dành thời gian chia sẻ tình cảm với mọi người trong gia đình trên mạng như cháu. Thời gian đầu các môn học còn ít, thường rảnh rỗi, sau này khi cháu có nhiều môn phải qua hơn thì trong quỹ thời gian của mình, cháu mới thấy rằng chia sẻ với mọi người là quý lắm.

Từ những tấm hình của cháu, ông Bảy biết rằng cháu đang ở trong một đất nước hiền hoà và mọi người thật tốt bụng, trong hành xử của họ toát lên lòng nhân ái thương người, từ cái giỏ đựng táo trước nhà chia sẻ cho mọi người đến không khí ấm cúng, cũng như tiện nghi, khung cảnh chung quanh gia đình đã cho các cháu ở, trong nhà mình bên này ai cũng thiệt là yên tâm và mừng cho cháu.

Rồi hôm qua thấy cháu đăng mấy tấm ảnh tuyết phủ dày chung quanh một màu trắng xoá, mùa đông dài của Na Uy đang đến, rồi cháu sẽ thấy thiên nhiên thật khắc nghiệt, rồi cháu sẽ thấy ấm lòng với tình người bên đó, rồi cháu sẽ thấy thèm khung cảnh xanh tươi của nước mình… mọi chuyện rồi sẽ rối lên, nhưng cháu ơi, mấy cái này chỉ là vụn vặt…

Điều ông Bảy muốn cháu hướng đến đó là dành thời gian cho việc học tập của mình. Cháu biết không_ được đến đây đi học như thế này, không phải ai cũng diễm phúc như cháu, nhiều người sẽ phải ganh tỵ, cháu hãy dành thời gian nghiên cứu kỹ các kiến thức mới, thực hành nó để sau này mình có riêng cho mình trí tuệ về những lĩnh vực về những dự án lớn, khi giỏi giang rồi cháu có cơ hội thành công lớn, có cơ hội với đời, mai sau đất nước luôn cần những cô cậu như cháu để ganh đua phát triển, đem lại phồn vinh cho mọi người.

Để một mình đi tiếp trên con đường dài học hành, cháu sẽ gặp không ít những lúc khó khăn, cô quạnh, chung quanh không có ai để vỗ về yêu thương, không có ai giúp đỡ.

Những lúc như vậy cháu sẽ thấy rất cô đơn và cần phải vượt qua bằng nghị lực và trí thông minh của mình, cháu hãy cầu nguyện hằng ngày, hãy trò chuyện với Chúa, Thượng Đế trên cao sẽ che chở cho cháu, giúp cháu nghị lực vượt qua chính mình.

Bình an sẽ đến với người thiện tâm, cháu hãy sống tĩnh lặng, thành thật và yêu người rồi mọi điều may mắn sẽ đến với cháu.

Mọi người bên nhà sẽ luôn hiệp thông cầu nguyện cho cháu, cầu chúc cho cháu nhiều sức khoẻ, tươi trẻ và yêu đời.

Sài Gòn, 21.11.2015

Quang Nguyễn

Một suy nghĩ 3 thoughts on “Thư gởi cháu”

  1. Hay quá, hay quá. Anh Quang là ông bảy, thì anh Hoành phải là ông hai của Quỳnh Nghi.

    Nếu một ngày nào đó, Quỳnh Nghi muốn góp công vào xây dựng đất nước, thi có một điều duy nhất này QN cần nhớ, và điều này khoảng 90% sinh viên du học không nắm được.

    Đó là: Bất cứ điều gì mình học được ở nước ngoài, mình phải nắm rất vững để mình có thể thay đổi một chút chỗ này chỗ kia để áp dụng vào môi trường VN. Như là học làm xe auto ở Na Uy đường xá trơn tru, và tìm cách làm xe auto ở VN có nhiều ổ gà ổ vịt trên đường.

    Chúc cháu luôn tiến bộ.

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s