Vương quốc của Thượng Đế

Chào các bạn,

Hơn 800 năm dân Do Thái chờ đợi Đấng Cứu Thế đưa người Do Thái thoát khỏi sự thống trị của các đế quốc lớn – Ai Cập, Babylon, La Mã – và người Do Thái và vương quốc của Thượng đế (Nước Trời) sẽ thống trị thế giới.

Và Chúa Giêsu đến, nói rằng mình là Đấng Cứu Thế, nhưng Giêsu không có quân lực để giải phóng ai khỏi ách thống trị của La Mã, và không thấy Nước Trời đâu cả.

Có một lần những người Pharisees hỏi khi nào vương quốc của Thượng Đế sẽ đến, Giêsu trả lời: “Vương quốc của Thượng Đế không đến dù các bạn quan sát cẩn thận, và người ta sẽ không nói, ‘Nó ở đây’ hay ‘Nó đằng kia’, bởi vì vương quốc của Thượng đế ở trong lòng các bạn.”
(Luke 17:20-21).

Đây là điều mà dân Do Thái không hiểu được. Vương quốc của Thượng đế không có quân đội và quyền lực mà ở trong lòng mỗi người.

Vương quốc của Thượng Đế là trái tim tinh khiết trong mỗi chúng ta. “Phúc cho những người có trái tim tinh khiết vì họ sẽ thấy được Thượng Đế”, Giêsu đã nói như thế.

Đây là điều khó hiểu.

Ngày nay cũng vậy thôi, nhiều tín đồ Kitô hữu không biết Thiên Đàng ở trong tâm mình. Nhiều Phật tử không biết Tây Phương Cực Lạc ở trong tâm mình, Niết bàn ở trong tâm mình.

Và các bạn cũng đừng quên những điều quái dị Giêsu nói về Nước Trời đủ để dân Do Thái xử tử Người. Những điều ngày nay bạn nói về trái tim linh thiêng của con người cũng có thể làm cho bạn bị đóng đinh như vậy đó.

Cho nên nói về trái tim tinh khiết của chúng ta đòi hỏi bạn có nhiều can đảm.

Chúc các bạn có trái tim tinh khiết.

Mến,

Hoành

© copyright 2015
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s