Chúng ta đang sống những tháng ngày chói chang của tuổi trẻ

Hoàng Lan

Chúng ta đang sống những tháng ngày chói chang của tuổi trẻ. Hãy hãnh diện vì điều đó!

Có đôi lần bạn thở dài với những mối quan hệ xã hội, cảm thấy lòng người đầy táo tợn và man trá. Bạn cười khẩy: Rồi nó cũng qua đi!

Có đôi lần khóe mắt cay xè, bạn nhắm nghiền lại, ngẫm, có sương mắt…cảm thấy cuộc sống sao mà khó khăn đến vậy. Bạn lại cười: Rồi cũng sẽ vượt qua!

Có đôi lần đầu óc quay cuồng, đôi mắt long sòng sọc, cảm thấy phẫn nộ vì các vấn đề xã hội, bất công tràn lan, chẳng thể nào mà chấp nhận. Rồi thì bạn đứng dậy, cả gan lên tiếng, cười: Chắc mình sẽ chết! Nhưng được sống là chính mình.

Có đôi lần bạn thu mình vào một góc nhỏ, trùm chăn kín đầu, thổn thức, cảm thấy dòng đời dài rộng, liệu ai sẽ nắm tay mình đi hết con đường ấy?! Đọc được một trạng thái chung suy nghĩ, mỉm cười: Chẳng ai bắt mình phải cô đơn, là do mình nghĩ thế.

Có đôi lần bạn chỉ muốn được núp trong chiếc vỏ như ốc sên, chậm rãi vượt qua hết con đường này đến con đường khác, cảm thấy tự ti về bản thân kinh khủng. Nhưng rồi bạn lại chẳng chịu được, muốn hét lên: Như thế thì vô vị lắm!

Có đôi lần bạn mệt mỏi, chỉ muốn buông xuôi tất cả, mặc kệ tất cả, nhắm mắt… nhưng chẳng yên, cảm thấy mình yếu đuối vô cùng. Lật giở những thứ đang bọc trong gói đam mê, mắt lại sáng lên, đầu óc như vừa được thiết lập lại, lại bắt đầu lao vào một cách cuồng nhiệt, cho đến khi rã rời, thở phào nhẹ nhõm: Mình sẽ-lại-thử tiếp tục.

Có đôi lần bạn lặng lẽ nghĩ về một điều gì đó đã qua, một ai đó bây giờ, một dự định tương lai, cảm thấy lòng mình ngập tràn nắng ấm và yêu thương, đong đầy những hoài bão và ước vọng. Bạn lại mỉm cười một mình: Sẽ cố gắng nhiều hơn có thể.

Có nhiều lần bạn vui đùa cùng người thân và bạn bè, mỉm cười với những người xa lạ, nô đùa với những đứa trẻ, tung tăng đùa nghịch với thiên nhiên, yêu đời một cách lạ thường, cảm thấy lòng mình sao nhẹ nhàng và bình yên đến thế. Lại nghĩ: Cuộc đời mới tươi đẹp làm sao! Tại sao chúng ta phải buồn?!

Tuổi trẻ, bạn đam mê, nhiều hoài bão, bạn nông nổi, bạn hăng say, bạn cuồng nhiệt, bạn điên đảo, bạn than vãn, bạn nép mình, bạn yếu đuối, bạn lặng lẽ… bạn nhiều cảm xúc hỗn độn trong tâm hồn bé nhỏ lắm suy tư. Nhưng có hề gì đâu, bạn đang sống, nghĩa là đang trải qua những-đám-lửa của cuộc đời. Đến một độ tuổi nhất định nào đó, khi mà bạn sống bình lặng và suy tư nhiều hơn, bạn sẽ lại thèm được trẻ, để được nông nổi, bồng bột, để được hòa mình vào những mớ bòng bong mà cảm xúc sinh ra.

Này bạn! Đừng nén! Đừng cố gồng mình lên mà kiềm chế nếu bạn thật sự không thể! Hãy để cảm xúc bay xa như những gì chúng vốn có. Vì chúng ta đang sống những tháng ngày chói chang của tuổi trẻ.

Hoàng Lan

Một suy nghĩ 3 thoughts on “Chúng ta đang sống những tháng ngày chói chang của tuổi trẻ”

  1. Hi Hoàng Lan

    Cảm ơn những chia sẻ đầy tích cực sống hy vọng vươn lên với giây phút hiện tại để đón nhận cuộc sống an bình trong từng khoảnh khắc.

    Matta Xuân Lành

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s