Chia sẻ

Chào các bạn,

Nhiều khi mình xét lại cuộc đời mình và nói: “Dear God, I would love to live as long as I can to help the world and the younger generations, but if you want me to go immediately, I am ready any time.”

Mình nói “ready any time” vì nhìn lại cuộc đời mình, mình thấy mình đã dùng mỗi giây đồng hồ một cách tốt nhất. Nói vậy không có nghĩa là mình không có nhiều chuyện stupid trong đời – mình có hàng tấn chuyện ngu dốt – nhưng dù sao thì cũng là những điều mình làm tốt nhất vào những lúc ngu dốt đó, và những lúc khác thì cố thông thái hơn.

Nhưng trong toàn tiến trình sống cho đến nay, có hai việc chính mình làm. Thứ nhất, luôn luôn học hỏi nhiều điều một cách nhiệt tình, đặc biệt là đời sống tâm linh. Thứ hai, bất kỳ điều gì mình biết mình cũng tìm cách chia sẻ lại với mọi người khi có thể. Không có điều gì Thượng Đế cho mình mà mình không chia sẻ với các bạn, để nhân lợi ích thêm nhiều lần.

Chính điều thứ hai, chia sẻ, làm cho mình thấy mình đã sống rất trọn vẹn, đã làm tròn nhiệm vụ Thượng Đế giao phó.

Điều này mình nói ra, các bạn cảm thấy như chỉ là một lời tâm sự nhỏ, nhưng nó là một câu hỏi triết lý rất lớn cho mình trong nhiều năm, vì từ nhỏ đến lớn mình cảm thấy có được quá nhiều ân huệ từ Thượng Đế, nhiều hơn là mình đáng nhận:

– Hồi học trung học, và đặc biệt là đại học, mình học ít chơi nhiều, mà thi năm nào cũng đậu, trong khi mấy người bạn thông minh hơn mình hay ít nhất là bằng mình, mà học lại rất chăm chỉ, và rất hiền hậu, thì hết người này tới người kia thi rớt để đi lính. Có người thì chết, có người thì ở tù cực khổ sau 30.4.1975 và sau này đời sống cũng nhiều khó khăn.

– Mình chẳng tính đi Mỹ bao giờ, cũng có nhiều chuyện lạ hợp lại đưa mình sang Mỹ.

– Ở Mỹ mình làm việc thì lại có những công việc và bạn hữu hiếm hoi để mình có thể học được rất nhiều điều mà ít người biết.

Và nhiều năm mình hỏi: Thượng Đế ưu đãi mình vậy để làm gì? Rõ ràng là mình thấy nhiều người bạn của mình xứng đáng được ưu đãi hơn mình nhiều.

Bây giờ mình đã có câu trả lời: Thượng Đế ưu đãi mình để mình chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức với các bạn.

Chính sự chia sẻ này làm cho đời sống của mình thành ý nghĩa. Đương nhiên, điều này khởi đầu bằng tình cảm mình dành cho các bạn, muốn các bạn thông thái và sâu sắc hơn mình, ít ra là hơn mình lúc mình bằng tuổi các bạn, và sau này vượt hơn mình rất xa thì càng tốt.

Nhưng ý nghĩa đời sống còn đến với sự làm tròn nghĩa vụ với Thượng Đế: Thượng Đế đã cho mình nhiều vốn liếng rất phong phú, nhiệm vụ của mình là làm cho các vốn liếng đó tăng lên hàng chục hay hàng trăm lần, bằng cách chia sẻ chúng với các bạn.

Và mình đã và đang làm tròn nhiệm vụ chia sẻ đó. Cảm ơn các bạn đã làm cho đời sống mình có ý nghĩa.

Chúc các bạn luôn gia tăng vốn liếng.

Mến,

Hoành

© copyright 2015
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 10 thoughts on “Chia sẻ”

 1. Cám ơn anh Hoành,

  Sẻ chia là sứ mệnh hàng đầu mà Thượng Đế giao phó cho con người, như Chúa Giesu đến thế gian để chia sẻ yêu thương, và cũng dạy các môn đệ làm như vậy.

  Cám ơn anh đã luôn chia sẻ cho chúng em.

  Thích

 2. Hi cả nhà,

  Từ khi mình không chịu làm con cái Chúa. Mình bắt đầu sinh ra hàng loạt đức tính xấu, tuy nhiên Cha mình luôn luôn yêu thương mình vô điều kiện, Ngài cho mỗi người mình một hai đức tính tốt, để mình phát huy và sản sinh ra nhiều hoa trái.😃

  Mỗi con người mình có hàng nghìn tật xấu, nhưng chỉ có đôi ba cái đẹp. Cha chúng mình muốn mình dùng đôi ba cái đẹp đó làm vốn liếng sinh lời, và Ngài chẳng muốn mình sửa ngàn tật xấu kia trừ khi tật xấu vượt quá giới hạn cho phép…😃

  Điểm mạnh Như Trâu nằm ở vấn đề tâm linh. Và Như Trâu cũng đang sống sao cho “Danh Cha cả sáng.”
  Cám ơn anh Trần Đình Hoành đã chia sẻ vốn liếng của mình, và sinh lời cho mọi người được biết “Danh Cha cả sáng”

  Chúc mọi người vườn chuối phát huy vốn liếng của mình.😃

  Thích

 3. Cám ơn anh Hoành đã không ngừng khai thị cho chúng tôi! Với anh, đó không chỉ là sứ mệnh, mà còn là tình thương yêu sâu sắc! Cám ơn cả Thượng đế đã cho anh có mặt trên đời này!

  Thích

 4. Cảm ơn Anh Hoành đã chia sẻ, nhờ những chia sẻ của Anh mà em học được rất nhiều điều. Sống thoải mái hơn, vui vẻ hơn, và có ý nghĩa hơn…

  Kiến thức là để chia sẻ. Em sẻ cố gắng để chia sẻ vì đó là sứ mệnh của Thượng đế .

  Em Tâm

  Thích

 5. Em cảm ơn những dòng chia sẻ của anh Hoành ạ. Lâu lắm rồi em mới vào để comment.
  Thực sự khi đọc bài chia sẻ anh viết em cảm thấy 2 điều đáng giá nhất là: Học hỏi đặc biệt về đời sống Tâm Linh và chia sẻ cho mọi người những giá trị quý báu luôn là những điều anh em mình cần làm nhất trong lúc này.
  Cái anh giúp chúng em là tư tưởng anh ạ. Tư tưởng thoát thì mọi sự việc chắc chắn thông. Kể từ khi tham gia công tác thiện nguyên và được thừa hưởng Trí Tuệ của các bậc Thánh Nhân và Vĩ Nhân em mới nhận biết được cái đáng giá nhất là giúp cho con người thoát khỏi sự bần hàn về tư tưởng là tuyệt vời nhất. Và anh đang từng ngày xây những viên gạch đó. Nhờ ơn Trời Phật mà em được biết tời Vườn Chuối và các anh chị sớm thì em mới hiểu được những giá trị mà em đang được từ thiên anh ạ.
  Em cảm ơn anh và các anh chị nhà mình,
  Chuối Diệp

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s