Kênh ô nhiễm nhất TP HCM sắp được cải tạo xong

VEKênh Tân Hóa – Lò Gốm với mùi hôi thối nồng nặc, là nguyên nhân gây ngập úng diện rộng ở quận 6, 11 sẽ chỉ còn trong ký ức khi công trình cải tạo sắp hoàn thành.

Dự án số 4 cải tạo kênh và đường dọc kênh Tân Hóa – Lò Gốm thực hiện từ năm 2010, theo kế hoạch sẽ hoàn thành vào ngày 5/4. Con kênh dài khoảng 7 km gồm phần cống hộp (đã hoàn thành) và phần kênh hở đi qua 3 quận gồm 6, 11 và Tân Phú.

Những hàng hoa đã được trồng dọc theo hành lang kênh. Công trình có mức đầu tư hơn 5.000 tỷ đồng do Ban nâng cấp đô thị TP HCM làm chủ đầu tư. Mục tiêu của dự án là biến con kênh hôi thối, đầy rác, ngập nước thành khu vực khang trang, sạch đẹp.

Với hành lang rộng, nhiều người dân sống dọc 2 bên kênh bắt đầu ra dạo mát, tập thể dục. “Lúc trước tôi phải trốn trong nhà vì mùi hôi thối lúc nào cũng xộc lên mũi, giờ thì đã có thể ra đây tập thể dục”, bà Huệ, một người dân ở quận 6, nói.

Theo người dân, hiện mùi hôi từ dòng kênh vẫn còn, nhưng rác đã được dọn sạch, nước trong hơn, môi trường sống được cải thiện đáng kể.

Con đường dọc 2 bên kênh rộng khoảng 8 mét nhiều đoạn đã hoàn thành.

Các đơn vị thi công đang gấp rút hoàn thành các hạng mục còn lại.

Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hoàng Quân chỉ đạo các đơn vị đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành, bàn giao công trình đúng thời hạn.

Dự án cải tạo kênh Tân Hóa – Lò Gốm hoàn thành trong tháng 4 năm nay là công trình tiêu biểu của TP HCM chào mừng 40 năm thống nhất đất nước.

Duy Trần

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Kênh ô nhiễm nhất TP HCM sắp được cải tạo xong”

  1. Mình rất vui khi được biết tin này 🙂 Nhìn trong hình rất đẹp, hy vọng trong sinh hoạt thường ngày mọi người đều ý thức bảo vệ gìn giữ và vệ sinh chung… Để chúng ta luôn có cũng như luôn được hưởng môi trường xanh sạch đẹp.

    Matta Xuân Lành

    Số lượt thích

  2. Sau khi cải tạo, điều quan trọng là ngăn chặn tình trạng xả rác gây ô nhiễm trở lại- giống như trường hợp của kênh Nhiêu Lộc. Nếu đường nước thải sinh hoạt của các hộ dọc theo kênh vẫn được nối thẳng ra kênh thì vẫn là nguồn gây ô nhiễm. Hy vọng chính quyền có giải pháp, và người dân thì tự biết quý trọng dòng kênh để có ý thức giữ gìn.

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s