Cầu nguyện

Chào các bạn,

Nếu các bạn biết cầu nguyện, thì đó là một phương thức bình an và tĩnh lặng rất hiệu nghiệm.

Cầu nguyện là nương tựa vào một thần linh mà mình có niềm tin – Chúa, Phật, Allah, Jesus… Thường thì người ta cầu nguyện để xin một điều gì. Nhưng cầu nguyện chân thật là thầm thì trò chuyện, là chia sẻ tâm sự, là dựa vào nhau…

Bạn cầu nguyện với Chúa Giêsu chẳng hạn, ngay trước khi cầu nguyện lòng bạn đã nên tĩnh lặng, đã nên rỗng lặng, đã nên buông xả tất cả mọi vướng mắc vào tất cả điều gì trên đời – vô chấp, vô trụ, vô tâm, vô niệm. Trái tim bạn nên rỗng lặng hoàn toàn.

Tại sao?

Tại vì rỗng lặng như thế thì trái tim bạn mới sạch sẽ, rộng rãi, thoáng mát để Thiên chúa có thể thoải mái trong tim bạn.

Và có thể bạn chỉ cần tĩnh lặng để tận hưởng bình an bạn có khi bạn ngồi kề Thiên chúa, vì đó là một nối kết tuyệt vời.

Và có lẽ nếu bạn muốn nói gì, thì chỉ cần ba từ dấu ái nhất trong ngôn ngữ loài người là đủ: I love you – con yêu Chúa.

Và nếu bạn có muốn nói gì thêm nữa, thì nên là những lời các cặp tình nhân thủ thỉ với nhau.

Và nếu bạn muốn làm gì đó, và muốn chia sẻ điều đó với Thiên chúa và hỏi ý Thiên chúa, thì nói. Rồi để đó, đừng pressure Thiên chúa phải trả lời. Hai người yêu nhau chẳng hề pressure nhau chuyện gì.

Tin cẩn và dịu dàng như thế giúp trái tim bạn rỗng lặng và bình an luôn luôn, và bạn sẽ nhạy cảm hơn với Thiên chúa, với tư tưởng của Thiên chúa, với câu trả lời của Thiên chúa khi Thiên chúa trả lời, và luôn cảm thấy sự hiện diện của Thiên chúa trong lòng bạn.

Điều này cũng đúng khi bạn cầu nguyện với Phật hay Quan Thế Âm Bồ tát. Và các bạn Phật tử đừng nói mình phải tự lực, không ai giúp mình được gì. Vậy thì chư Phật chư Bồ tát ngồi đó làm gì?

Và bạn thực sự không cầu nguyện với một bức tượng trên bàn thờ. Nếu bạn cầu nguyện mà chưa đến mức hai người yêu nhau trò chuyện thì bạn vẫn chưa hiểu được cầu nguyện. Tất cả mọi điều sẽ được buông xả, biến mất, chỉ còn bạn và người yêu của bạn.

Chúc các luôn có lòng tin và bình an.

Mến,

Hoành

© copyright 2015
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một bình luận về “Cầu nguyện”

 1. Dear Anh Hai

  Trong đời sống cầu nguyện em cảm nhận rất rõ: Em không thể cầu nguyện được khi tim em còn quá nhiều xung động: Giận dữ, tức bực người này người nọ, chuyện này chuyện kia…

  Hoặc còn quá tham lam vì khi còn quá tham lam em sẽ đến với Chúa như một người chỉ đạo, chỉ đường cho Chúa phải giúp cho em như thế này như thế nọ thì mới đến thành công được!

  Vì vậy em rất tâm đăc điều anh Hai chia sẻ: “Ngay trước khi cầu nguyện lòng bạn đã nên tĩnh lặng, đã nên rỗng lặng, đã nên buông xả tất cả mọi vướng mắc vào tất cả điều gì trên đời – vô chấp, vô trụ, vô tâm, vô niệm. Trái tim bạn nên rỗng lặng hoàn toàn.”

  Em rất thích bài chia sẻ này của anh Hai vì cho em cảm nhận anh Hai luôn cầu nguyện, gắn bó một cách mật thiết, thâm sâu, tin tưởng, phó thác và an bình.

  Em Tạ ơn Chúa và cảm ơn anh Hai đã dạy cũng như đã nên gương về đời sống cầu nguyên và tin tưởng vào lời cầu nguyện.

  Em chúc anh Hai luôn vui khỏe và an lành.

  Em M Lành

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s