Học tiếng Anh

Chào các bạn,

Hôm nay mình nói với các bạn về chuyện học tiếng Anh.

Trong thời đại kinh tế toàn cầu này, tiếng Anh có ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp của các bạn. Dù vài ngôn ngữ khác cũng khá thịnh hành, thì tiếng Anh đã rất rõ ràng là ngôn ngữ làm việc số 1 của thế giới, và mình tiên đoán là chẳng ngôn ngữ nào qua mặt được tiếng Anh ít nhất là trong vài trăm năm nữa, lý do là so với nhiều ngôn ngữ khác, tiếng Anh rất dễ học.

Hai người có trình độ ngang nhau, người giỏi tiếng Anh có thể làm lương bằng 10 lần người không giỏi tiếng Anh là chuyện thường.

Và nước nào dân chúng giỏi tiếng Anh thì nước đó sẽ mạnh hơn về kỹ thuật và kinh tế, vì sẽ thu hút đầu tư nhiều hơn.

Cũng như bất kì môn nào khác, muốn giỏi thì bạn phải học và thực tập hàng ngày. Cách học dễ nhất là thực hành. Không có người để thực hành nói, thì thực hành đọc và viết. Đọc và viết giỏi thì khi có dịp thực hành nghe và nói, các bạn sẽ học nghe và nói nhanh hơn người khác nhiều.

ĐCN có mục học tiếng Anh và thử thách Anh ngữ, các bạn cứ vào đọc, rồi viết vào comment một vài câu tiếng Anh, mỗi ngày. Cứ làm như vậy mỗi ngày, tốn chừng 15-20 phút, thì bạn sẽ giỏi.

Nếu có nhiều bạn thích thực hành, mình có thể có bài mới thường xuyên cho các bạn.

Học môn nào cũng đòi hỏi thực hành mỗi ngày. Học Yoga, mỗi tuần có thể vào lớp một lần, nhưng tự tập thì phải tập mỗi ngày.

Một cách học quan trọng nữa là Google bằng tiếng Anh (ngoại trừ những điều cần Google tiếng Việt). Thông tin quốc tế thì tiếng Anh nhiều bằng trăm lần tiếng Việt. Bạn cần Google tiếng Anh thì mới đủ thông tin. Sử dụng tiếng Anh thường xuyên như thế thì bạn sẽ rất giỏi.

Mình cho rằng trong sự nghiệp của bạn, môn quan trọng nhất là tư duy tích cực, môn quan trọng thứ hai là tiếng Anh.

So, please, practice makes perfect. Practice every day, each day a little, every day.

Wish you all improve your English well.

Cheers,

Hoành

© copyright 2015
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 13 thoughts on “Học tiếng Anh”

 1. Good morning Anh Hoành

  I thanks for your lecture.

  I am studying english, I have been got many chance to meet foreigner to use English language. But i will learn english by your instruction.

  Thích

 2. Thank you very much.
  I’m learning English too. I don’t have a lot of free time, I learn English in my free time at my office. But sometimes I feel I’m in the ocean and I don’t know where ports and land are. But I never give up.

  Thích

 3. Dear Anh Hai

  Em cảm ơn anh Hai về chia sẻ như một động viên khích lệ, đồng thời cũng như một vị thầy dẫn đường: “Mình cho rằng trong sự nghiệp của bạn, môn quan trọng nhất là tư duy tích cực, môn quan trọng thứ hai là tiếng Anh.”

  Đúng là: “Học môn nào cũng đòi hỏi thực hành mỗi ngày. Học Yoga, mỗi tuần có thể vào lớp một lần, nhưng tự tập thì phải tập mỗi ngày.”

  Em cảm nhận để thực hành mỗi ngày đòi hỏi em phải có quyết tâm cao cùng với sự kiên trì và hai điểm này đều đã được anh Hai chỉ dạy làm cách nào để có được cũng như để duy trì.

  Em chúc anh Hai ngày mới an lành.

  Em M Lành

  Thích

 4. Dear a Hoành,

  E đang phân vân về cách dạy Tiếng Anh cho bé nhà em (hơn 3.5 tuổi). Có nên cho trẻ tiếp xúc và học Tiếng Anh từ sớm và bắt đầu từ đâu? Em tự dạy bé hay cho bé xem các video để phát âm chuẩn hơn? Anh có thể hướng dẫn giúp em về việc này được không ạ?

  E cảm ơn anh!

  Thích

 5. Hi Thanh Nhàn,

  Cho các bé học nhiêu ngôn ngữ càng sớm càng tốt, vì các bé học dễ và nhanh, và không lẫn lộn. Biết hơn một ngôn ngữ cũng giúp các bé thông minh vì từ từ hiểu ra là văn phạm khác nhau giữa các ngôn ngữ.

  – Các phim cho trẻ em (theo lứa tuổi). Nếu không mua được thì lên youtube tìm. Các phim này ngắn vài phút. Xem rất vui, và dễ học.

  – Các clip nhạc trẻ em trên youtube cũng vậy.

  – Nếu có các clop interactive để các em vừa xem vừa làm gì đó càng tốt.

  – Nếu mình có thời giờ xem với bé để bé có bạn thì rất tốt. Nhưng nếu mình không có giờ thì có hai, ba bé xem với nhau cũng tốt.

  – Khỏi cần dạy thêm gì, vì các clips đã làm tốt rồi. Đừng “dạy” và “học”, bé sẽ chán.

  – Nếu có sách bằng tranh (ít chữ) cho tuổi của bé, me con cùng đọc cho vui thì rất tốt.

  Nói chung là để các em vui chơi trong ngôn ngữ là thấm tự nhiên vào đầu, y như thấm tiếng Việt.

  A. Hoành

  Đã thích bởi 2 người

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s