Gặp gỡ và đối thoại hàng ngày

Chào các bạn,

Hàng ngày, chúng ta gặp gỡ nhiều người, với nhiều cách khác nhau. Gặp gỡ là đỉnh điểm của giao tiếp giữa con người với con người. Trong cuộc gặp gỡ, chúng ta nói chuyện, trao đổi, lắng nghe, chia sẻ với nhau. Chúng ta thương lượng và bán hàng. Chúng ta kết bạn và trở thành đối tác. Chúng ta thỏa thuận và làm tăng giá trị của nhau. Chúng ta teamwork và lãnh đạo.

Sự gặp gỡ và đối thoại mang lại nhiều giá trị như thế.

Người yêu nhau luôn muốn gặp nhau hàng ngày. Vợ chồng cần duy trì bữa cơm tối gia đình cùng nhau. Bạn bè luôn mong gặp nhau để trao đổi thông tin và giúp đỡ nhau. Người bán hàng cần gặp khách hàng hàng ngày. Người lãnh đạo luôn muốn gặp gỡ mọi người trong team mình. Đối tác gặp nhau để chia sẻ và thúc đẩy nhau cho hai bên cùng thắng. Thầy gặp trò để được chỉ dạy cho trò tiến bộ lên.

Nhiều ví dụ thế để bạn nắm được tầm quan trọng của gặp gỡ và đối thoại. Và một kết quả chắc chắn sẽ đến là chúng ta có một network những gia đình, bạn bè, khách hàng, đối tác, đội nhóm của mình, để được sống và thể hiện tình yêu trong network ấy. Và nếu tiếp tục gặp gỡ như thế hàng ngày, chúng ta tiếp tục mở rộng network lớn đến khó tưởng tượng.

Chúng ta có thể làm nhiều chuyện lớn hơn và thực hiện bất cứ ước mơ nào nhờ vào network rộng lớn và đa dạng của mình.

Tuy vậy, nhiều bạn đang rất ngại đối thoại và gặp gỡ. Để mình chia sẻ cho các bạn biết kinh nghiệm của mình: Cuộc đối thoại mà bạn e ngại nhất chính là cuộc đối thoại mà bạn cần phải thực hiện nhất.

Chúc các bạn luôn gặp gỡ và đối thoại hàng ngày.

Phạm Anh Tuấn

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s