Quyết tâm chiến thắng

Chào các bạn,

Mỗi người chúng ta đều có một truyền thống tư duy tích cực rất mạnh trong máu chúng ta. Mỗi khi bạn gặp khó khăn thì nhớ mang truyền thống đó ra dùng.

Người Việt Nam đã chiến thắng tất cả mọi thế lực xâm lược số một của thế giới trong thời của họ, không sớm thì muộn: Từ phương Bắc—Hán tộc, Mông Cổ, Mãn Thanh, từ phương Tây–Pháp, Mỹ. Và ngày nay Trung quốc cũng sẽ được ta cho ăn đòn.

Nhưng mình không muốn nói chuyện TQ. Mình muốn nói là mỗi chúng ta có dòng máu vô địch trong người, cho nên mỗi khi bạn gặp khó khăn trong đời, dù là chuyện gì, thì cũng hãy nghĩ đến lịch sử chiến thắng của dân tộc và tự nhắc mình là dòng máu chiến thắng đó có trong mình.

Các bạn, chiến thắng chỉ có nghĩa là ta quyết tâm chiến thắng. Nếu ta quyết tâm chiến thắng ta sẽ chiến thắng; nếu ta nghi ngờ chiến thắng ta sẽ không chiến thắng.

Và điều này đúng trong tất cả mọi lãnh vực, hầu như trong tất cả mọi trường hợp.

Nếu bạn muốn thăng tiến nhanh trong nơi làm việc, thì hãy quyết định như thế. Nếu bạn muốn dành người yêu với hàng chục chàng khác, thì hãy quyết định như thế. Nếu bạn muốn mở một tiệm và thành công, thì hãy quyết định như thế…

Quyết tâm chiến đấu đến thành công là một đức tính tốt ta có trong máu (miễn là đừng “chấp” quá đến nỗi (1) quyết tâm vào các chuyện không đáng quyết tâm, và (2) stress quá vì chấp–nếu mỗi khi gặp khó khăn, đừng stress, vẫn bình thản làm việc, thì sẽ không mệt và dễ giải quyết khó khăn hơn).

Quyết tâm là một thói quen, như là võ sĩ chuyên nghiệp—khi đã lên đài là tự động tập trung vào chiến đấu và chiến thắng, và không nghĩ đến chuyện khác. Chúng ta cần có thói quen tập trung vào chiến đấu và chiến thắng như thế mỗi khi bước vào làm một chuyện gì.

Chính quyết tâm đó cho ta sáng tạo—thường xuyên có ý mới, đường mới, để tiếp tục khai phá về phía trước.

Cho nên các bạn, quyết tâm chiến đấu và chiến thắng là điều đầu tiên bạn cần có trước khi bắt tay vào việc gì.

Chúc các bạn thành công.

Mến,

Hoành

© copyright 2014
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 3 thoughts on “Quyết tâm chiến thắng”

 1. Dear Anh Hai

  Trong cuộc sống em luôn có cảm nghiệm: Người thiếu quyết tâm khó lòng theo đuổi mục tiêu đến cùng, vì luôn chuẩn bị sẵn đường thoái lui và dễ dàng bỏ cuộc giữa chừng.

  Vì vậy chính lòng quyết tâm là động lực giúp mình làm bất cứ điều gì cần thiết để đạt được điều mình mong ước, mở con đường đến mọi thành công.

  Lòng quyết tâm sản sinh nghị lực kiên trì vượt qua mọi khó khăn, cản trở, để tiến đến mục tiêu cuối cùng.

  Khi đó mọi suy nghĩ và tâm trí sẽ hướng đến việc tìm ra những giải pháp tốt nhất để vượt qua tất cả mọi khó khăn, trở ngại đúng như điểm anh Hai chia sẻ trong bài mà em rất tâm đắc: “Chính quyết tâm đó cho ta sáng tạo—thường xuyên có ý mới, đường mới, để tiếp tục khai phá về phía trước.”

  Em cảm ơn anh Hai đã luôn động viên nhắc nhở.

  Em M Lành

  Số lượt thích

 2. “Các bạn, chiến thắng chỉ có nghĩa là ta quyết tâm chiến thắng. Nếu ta quyết tâm chiến thắng ta sẽ chiến thắng; nếu ta nghi ngờ chiến thắng ta sẽ không chiến thắng.”

  Rất tích cực và khí phách, cảm ơn anh.

  Số lượt thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s