“Hòa bình cho Biển Đông” đạt mốc 10.000 chữ ký sau 4 ngày

InfoChỉ trong vòng 4 ngày từ khi ra mắt, website http://hoabinhchobiendong.com đã đạt mốc 10.000 người ký tên. Tiếp tục biểu lộ thông điệp hòa bình, website tăng lên mốc 100.000 chữ ký thỉnh nguyện hòa bình cho Biển Đông.

Chương trình thu thập 100.000 chữ ký thỉnh nguyện hòa bình cho Biển Đông

Chương trình ‘HÒA BÌNH CHO BIỂN ĐÔNG’ là một chương trình hành động vì hòa bình, lấy chữ ký và ý kiến của cộng đồng về việc gìn giữ hòa bình cho Biển Đông nhằm thu hút sự quan tâm của công luận trong nước và quốc tế.

Qua đó, chương trình cũng gửi đến bạn bè quốc tế thông điệp hòa bình từ Việt Nam. Ban đầu, chương trình đưa ra mục tiêu giai đoạn 1 thu thập ít nhất 10.000 chữ ký từ cộng đồng để chuyển tải thông điệp đến các đại sứ quán, các tổ chức phi chính phủ, các hãng thông tấn, báo chí trong nước và quốc tế và cập nhật số lượng chữ ký và gửi đến Ủy ban Hòa bình Việt Nam và Ủy ban Hòa bình thế giới.

Chỉ trong vòng 4 ngày từ khi ra mắt chính thức, website http://hoabinhchobiendong.com đã đạt mốc 10.000 người Việt Nam ký tên vào thư ‘Thỉnh nguyện Biển Đông’, truyền tải thông điệp hòa bình cho Biển Đông đến với công luận trên toàn thế giới.

Do nhu cầu ký tên càng ngày càng cao, cương trình đặt ra mục tiêu tiếp theo là thu thập 100.000 chữ ký cho Hòa bình trên Biển Đông.

Với hệ thống website 2 tên miền tiếng Việt và tiếng Anh, thông điệp bằng 4 ngôn ngữ Anh, Trung, Pháp, Nhật sẽ tiếp tục đến với nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới và công luận quốc tế qua linkhttp://peaceforeastsea.com. Công luận thế giới sẽ biết đến những vấn đề nóng đang diễn ra tại Biển Ðông để lên tiếng ủng hộ Việt Nam, ủng hộ công lý và nền hòa bình nhân loại.

Với tinh thần hòa bình – đoàn kết – hướng tới tương lai, chương trình mong muốn gửi đến toàn thế giới thông điệp của người dân Việt Nam: Đoàn kết, yêu chuộng hòa bình, mong muốn GÌN GIỮ HÒA BÌNH trên Biển Đông và khu vực ASEAN; Yêu cầu Chính phủ Trung Quốc dừng ngay việc bành trướng trên Biển Đông, đưa giàn khoan Hải Dương 981 ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

Website http://hoabinhchobiendong.com/ được ra đời do một nhóm tri thức trẻ Việt Nam khởi xướng sau sự kiện ngày 02/05/2014, Trung Quốc chính thức đưa giàn khoan Hải Dương 981 khai thác dầu khí trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam với những âm mưu chính trị và kinh tế được tính toán kỹ lưỡng. Bước đi nguy hiểm này đã dẫn tới những tổn thất nặng nề cho lực lượng chấp pháp Việt Nam.

Đơn vị phối hợp thực hiện chương trình là Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Hà Nội và Ủy ban Hòa Bình TP. Hà Nội.

Hồng Chuyên

Một bình luận về ““Hòa bình cho Biển Đông” đạt mốc 10.000 chữ ký sau 4 ngày”

 1. Một ý tưởng hay, một việc làm tốt.

  Cảm ơn Hồng Chuyên đã giới thiệu. Mình đã ký rồi.

  Dù chỉ là thêm một chử ký của một người bình thường, mình tin rằng việc đó sẽ góp phần tác động tích cực đến hòa bình, cho Việt Nam và thế giới.

  Ai cũng mong muốn hạnh phúc. Nhưng nhiều người chỉ mưu cầu hạnh phúc (?) cho mình, bất chấp hạnh phúc của người khác. Họ không nghĩ là mọi người cũng mong muốn hạnh phúc như họ.

  Có lẽ đó là gốc khởi lên chiến tranh?

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s