Tại sao mình viết bài với Đọt Chuối Non

Chào các bạn,

Ngoài việc ĐCN là nơi mình được lắng nghe và chia sẻ, thì khi tham gia và viết bài ở ĐCN mình nhận thấy nhiều điều quý giá và vui hơn thế nữa vượt khỏi việc được lắng nghe và chia sẻ tâm tư cảm xúc.

Đối với mình ĐCN là một trường dạy viết. Trước khi hồi xa xưa học ở đại học mình chỉ có cái blog yahoo360, rồi có facebook cũng chưa bao giờ có gì hơn. Thi thoảng cũng post và viết vài thứ vẩn vơ. Mình cũng chỉ mới phát hiện ra khả năng viết khoảng mấy tháng nay như các bạn thấy. Và càng viết thì mình mới càng tiến bộ được. Trước đây chẳng bao giờ mình biết làm thơ, thế rồi mà từ ngày tập viết nhiều hơn mình cũng thi thoảng làm được mấy câu thơ con cóc nghe cũng vui tai 😀 

ĐCN là một trung tâm học Thiền không khác gì các trung tâm Phật giáo, Thần học, tâm lý học. Những bài viết, những chia sẻ là những bài học, bài tập khiến cho con người mình bình an thư thái.

ĐCN là một trường dạy võ, học thể thao: các bạn nào đã học võ, chơi thể thao sẽ hiểu điều này. Học Tư duy tích cực cũng có lúc cảm xúc, lúc mệt nhoài, lúc hứng khởi như lúc mình chơi thể thao vậy đó.

ĐCN là nơi mình học cách làm thế nào để học tốt đủ thứ môn trên đời mà mình đang học, để làm tốt đủ thứ việc mà mình đang làm. ĐCN là nơi dạy mình cách làm kinh doanh lương thiện, cách sống, điều hành trong một công ty, tham gia một tổ chức có đạo đức. ĐCN là nơi dạy mình cách muốn làm thầy giỏi của người khác thì phải học và rèn luyện như thế nào..

ĐCN là một gia đình, các anh các chị và các bạn ở đây thương mình nhiều quá, y hệt như bố mẹ mình, bạn bè mình thương mình vậy.

Quan trọng hơn hết ĐCN là nơi mình học khiêm tốn, thành thật, yêu người qua viết và thực hành hàng ngày. Mình mới bắt đầu viết mấy tháng nay nhưng mình cũng tự tin rằng mình cũng có thể viết cho nhiều nơi khác nữa. Thực tế mình cũng đang viết nhưng có nhiều thứ và dùng từ chuyên môn hơn. NHƯNG những nơi khác mình không học được cách nói, cách viết khiêm tốn. Nếu viết ở những nơi khác, mình biết là mình rất dễ bị kiêu ngạo tinh tướng, chửi bới trách móc và tiêu cực. Ở ĐCN, bài chưa được tích cực thì anh Hoành và các bạn sẽ giúp mình chỉnh lại cho tích cực và ý nghĩa truyền tải tốt hơn!

Một lý do mình không có blog và không cần có blog riêng vì mình vì ở đây mình được ở trong một cộng đồng. Thêm nữa được admin Thu Hương dễ thương chăm sóc cho các bài viết nên mình chẳng phải lo việc chăm chút trang điểm cho blog riêng 😀 . Và quan trọng hơn, mình muốn đóng góp và tham gia vào một cộng đồng, không ai có thể sống riêng rẽ và cuộc sống có ý nghĩa khi không tham gia và đóng góp trong một cộng đồng dù đó là gia đình, công ty, tổ chức hay đất nước nào đó. Khi ở trong một cộng đồng và mình tin là cộng đồng này ngày càng mạnh lên thì tiếng nói của mỗi người sẽ được cộng hưởng và mang lại tác động tích cực cực kỳ lớn xuyên không gian, xuyên biên giới.

Mình vẫn tiếp tục viết và rèn luyện bằng viết. Bởi một lý do rất quan trọng nữa là Việt Nam ta vẫn đầy rẫy tiêu cực, truyền thông vẫn đầy rẫy thông tin nhảm nhí làm hại não, tẩy não người đọc. Có rất nhiều khi các bạn share những thứ mà các bạn tưởng là tích cực, hay ho nhưng thực ra nó là thuốc độc đang giết chính bạn và người khác.

Thế nên chia sẻ trên ĐCN là một cách tạo ra càng nhiều tích cực. Nhiều tích cực thì tiêu cực mới hết. Càng nhiều ánh sáng thì bóng tối bị đẩy lùi.

Các bạn cũng có thể coi đây là bài marketing quảng cáo cho ĐCN cũng được. Mình muốn nghe ý kiến chấm điểm của các bạn cho bài marketing này để xem selling points của bài viết đã giá trị đến đâu. Mình mong có nhiều bài marketing cho ĐCN hơn nữa.

Và cuối cùng mình viết cho ĐCN vì mình luôn có những món quà và muốn đem tặng cho các bạn, vậy thôi 🙂 . Người mang quà đi tặng là người cần nói cảm ơn. Cảm ơn các bạn và ĐCN.

Chúc các bạn tích cực viết và chia sẻ tới ĐCN, tích cực tặng quà cho nhau.

Thân,

Thu Hằng

Một suy nghĩ 16 thoughts on “Tại sao mình viết bài với Đọt Chuối Non”

 1. Bài viết rất giá trị.
  Cám ơn Hằng rất nhiều về những bài viết. Chúc Hằng luôn hạnh phúc mỗi ngày.

  Thích

 2. Mình sẽ lưu trữ bài này để khi giới thiệu ĐCN thì sẽ đưa bài này ra để quảng cáo. 🙂

  Cám ơn những món quà rất ý nghĩa của Hằng.

  Thích

 3. Cám ơn Hằng động viên,

  Rồi mình cũng sẽ thành những Bùi Giáng thôi, chữ nằm ở đầu viết, đặt viết xuống là ra chữ, hầu như chẳng phải suy nghĩ. Nhưng phải có cái gì đó thôi thúc, như anh Hoành đang được thôi thúc rất lớn.

  Hằng viết đi, anh sẽ đọc mỗi ngày

  Thích

 4. Hi Hằng!
  Hằng viết bài này rất hay, viết từ cảm xúc chân thành của mình và từ trái tim yêu mến ĐCN với tất cả mọi người, cuộc sống! Chị chưa viết được như em nhưng chị đã suy nghĩ và làm nhiều việc tốt hơn từ khi biết và đọc ĐCN hằng ngày.
  Cám ơn Hằng thật nhiều nhé!

  Thích

 5. Hi chị Nguyên Linh, em chưa thấy chị comment trong ĐCN lần nào. Cảm ơn chị Linh và chào mừng chị đến comment nha :). Nghe chị chia sẻ đọc ĐCN hàng ngày như vậy thật là vui quá. Chị vô thường xuyên trò chuyện cho vui.

  ĐCN ra đời có lẽ vừa là cái duyên vừa là trách nhiệm của từng người Việt Nam đó chị. Khi nào mà báo chí và truyền thông Việt Nam ở đâu cũng được như ĐCN thì chắc là bài “tiếp thị” này cũng như là bao nhiêu bài viết khác chị nhỉ.

  Em thấy tên chị nghe hay mà lạ ghê nhé ^^

  Thích

 6. Chào Thu Hằng!
  Nhiều bài em viết hay lắm, chị cũng đang mơ ước viết đó em.
  Đúng là ĐCN rất có ý nghĩa với chị, chị đã thay đổi tư duy từ khi biết đến ĐCN em ạ, yêu cuộc sống này hơn. Tuy nhiên, có nhiều hôm cũng bận, không kịp đọc hết các bài em ạ.
  Tên của Chị cũng lạ thật nhưng gọi mãi thành quen thân và thấy hay đấy chứ. Tên chị là kỷ niệm đẹp của bố mẹ chị đó. Hi hi …
  Chị cám ơn em rất nhiều và chúc em có thật nhiều bài hay nữa nhé!

  Thích

 7. Cảm ơn chị Nguyên Linh nhá, chị viết đi chị. Nghe chị khoe kỷ niệm đẹp đã cuốn hút rồi í. Câu chuyện tình iu, tình ai là hấp dẫn lắm ah ;). ĐCN chờ chị gửi bài á 🙂

  Thích

 8. Chào Hằng!
  Đúng là chủ đề tình yêu lúc nào cũng hấp dẫn nhất.
  Chị sẽ cố gắng viết bài trong thời gian tới!
  Cám ơn Em đã khích lệ chị nhé.

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s