We Are The World

 

Chào các bạn,
ww
Thế giới đang có một số tranh chấp:

Tranh chấp giữa Trung Quốc với các nước láng giềng như: tranh chấp chủ quyền Biển Hoa Đông giữa Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc; tranh chấp chủ quyền Biển Đông giữa 6 quốc gia và lãnh thổ: Trung Quốc, Đài Loan, Việt Nam, Philippines, Malaysia và Brunei; xung đột chủ quyền giữa Tây Tạng và Trung Quốc..

Tranh chấp giữa dân tộc Arập với người Do Thái, giữa đạo Hồi với các tôn giáo khác và giữa các dòng của đạo Hồi với nhau có lẽ là nguyên nhân sâu xa cho các cuộc chiến giữa Iran và Israel; nội chiến Syria; chiến tranh khu vực giữa Chính phủ Syria và các lực lượng chống Chính phủ Syria từ nhiều quốc gia trong và ngoài khu vực Trung Đông … và gần đây nhất là cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học đã giết chết 1.300 dân thường ở Syria mà hiện tại chưa có bên nào nhận trách nhiệm.

Việt Nam chúng ta đã trải qua chiến tranh nên hiểu thế nào là chiến tranh và có lẽ chẳng ai muốn cuộc chiến nào xảy ra cả.

Và những chuyện xảy ra trên thế giới đó có xa lạ với chúng ta quá không? Chúng ta có thể làm gì để giúp những người dân thường vô tội được không?

Mình nghĩ, ít ra chúng ta có thể dành vài phút cầu nguyện cho thế giới hoà bình.

Dưới đây là bài hát We Are The World – ca khúc về hòa bình thế giới nổi tiếng với lời giới thiệu của chị Huỳnh Huệ và lời dịch của anh Hoành.

Cùng cầu nguyện hoà bình cho thế giới, bạn nhé.

Cám ơn các bạn. Chúc các bạn một ngày hoà bình.

We Are The World 25 For Haiti


 

Một bình luận về “We Are The World”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s