Tình yêu đất hồng

 

Hôm nay 10/04/2013 (01. 03. Quý Tỵ) Là một đại ngộ hợp thành cho Album ” Tâm Ảnh Mẹ Hiền” đã hoàn thành thể theo thời gian thành kính hướng vọng ngày Đại Tường của Thân mẫu và mọi duyên tốt đẹp để cho hai ngàn CD phát hành và cúng dường đến Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni, Phật tử và quý vị thức giả âm nhạc để cùng hòa vào dòng văn hoá Việt, qua hơn 20 tác phẩm thơ văn nhạc, mang đậm  tính nhân văn, ý nghĩa về Tâm hiếu là tâm Phật, ngợi ca tình mẹ thiêng liêng – uống nước nhớ nguồn, đạo lý làm người. Tâm ảnh mẹ hiền cũng gắn bó nhiều tâm huyết của quý nghệ sĩ, ca sĩ, nhạc sĩ, MC và còn được nghệ nhân Non Nước điêu khắc một pho tượng chân dung người phụ nữ và sen, như mong muốn của các họa sĩ đã dành hơn một năm để suy tư cho hình bìa ‘Sen là mẹ’ dành riêng cho Album của Thầy Thích Pháp Bảo.
NguyenHoaiNam-TamAnhMeHien-Bia1 (1)

NguyenHoaiNam-TamAnhMeHien-Bia2

NguyenHoaiNam-TamAnhMeHien-Bia3

Ở trong huyết mạch của những ca từ, ngôn ngữ chuyển tải Phật ý, ý đạo còn là tâm nguyện của những người con muốn khơi nguồn triết lý về thân phận của người phụ nữ giữa cuộc sống đời thường. Mẹ chính là biểu tượng hoài cảm như những cánh sen hồng mong manh và khắc khoải. Sen cũng chính là nguồn sống bất tận, vươn cao để cho triệu đóa sen thanh  – tinh khiết,  thơm ngát bốn mùa tình yêu đất hồng.

Với những tâm nguyện hòa quyện, gởi vào lòng Tam bảo, lòng đất, lòng mẹ như dòng suối Tào khê buông đỗ vào trái tim hiểu biết và thương yêu của trần thế. Dòng thơ nhạc của Thầy như những lời kinh văn, pháp âm đượm chất liệu vô thường, vượt ngàn biến thiên luân hồi được Hòa thượng Thích Thái Hòa, Tiến sĩ Thái Kim Lan chấp bút giới thiệu.  Nhạc sĩ Nguyễn Hiệp, Nguyễn Cửu Dũng, Nguyễn Điệp Văn, Uy Thi Ca, Thanh Tùng, Đức Quảng v.v… với sự kết nối của Ca sĩ Thùy Dương, Lâm Ánh Ngọc, Cathy Nguyệt Hằng, Mỹ Lý, Chúc Sen, Thành Phước, Bảo Hương, Mc Đồng Vân, Kim Phụng, Biên tập Kinh Tâm đã cùng ban thực hiện tuyển tập các ca khúc của đồng sự, thân hữu để mong muốn lưu truyền Chánh pháp ca vi diệu, phổ hóa cho nhân sinh trong các đại lễ Phật giáo, quê hương  như Tuệ Nguyên,  Chân Y Nghiêm, Phi Long, Nguyễn Quang Vui, Lê Minh Hiền, Tú Minh,  Bảo Yến, Hồ Trung Dũng,  Diệu Hiền, Thanh Hải, Đức Tuấn, Mỹ Tâm để thay lòng muốn nói lời biết ơn đến quý Huynh đệ luôn đồng hành, soi sáng bên mình mỗi khi tâm hồn chợt nhớ, chợt thương, chợt cảm xúc về hai đấng sanh thành.

Chúng tôi cũng rất mong sẽ có đêm nhạc “Tình yêu đất hồng” để hầu đáp ứng và yêu thích, thương mến của quý đạo hữu, bạn bè quan tâm cho dòng nhạc lần đầu tiên đóng góp chút hương vị đạo, hương vị cuộc sống , hương vị tình mẹ vào tận cõi lòng của mọi người.

Nay Ban biên tập trang nhà www.vedepphatphap.vn trân trọng có đôi lời về những tình ca mẫu tử và đạo hiếu được Thầy Thích Pháp Bảo sáng tác như vô vàn lời cầu nguyện, tưới tẩm hạt giống tri ân và thành tâm kính dâng lên Tứ ân, chia sẻ đến những ai đang còn có tình thương và dần đánh mất chính mình trong tình thương yêu ấy! Thầy cũng sẽ dành riêng 500 CD để phát hành làm Từ thiện, hỗ trợ Quỹ Nguyên Khai – vì người nghèo, giúp đỡ cho các em mồ côi có đầy đủ sự nuôi dưỡng, học hành như bao đứa trẻ khác.

Biên tập viên

 

 

 

 

Nén Tâm Hương Dâng Mẹ

“Con dù lớn vẫn là con của mẹ

Đi suốt cuộc đời lòng mẹ vẫn theo con”

(Chế Lan Viên )

Xưa nay, hình tượng Mẹ là để tài không bao giờ vơi cạn trong văn học nghệ thuật. Tình thương, đức hi sinh của người Mẹ Á Đông nói chung và người Mẹ Việt Nam nói riêng đã trở thành nguồn cảm hứng của nhiều sáng tác văn học nghệ thuật nổi tiếng. Mỗi khi viết về mẹ, không chỉ có các văn nghệ sĩ, mà còn có các những người dân bình thường, thậm chí cả những người đã rũ bụi trần, khóac áo tu hành, mỗi khi nghĩ về mẹ vẫn mong mình bé lại để được về bên mẹ, mong mẹ chở che như thời thơ ấu thủa nào. Đại đức Thích Pháp Bảo là một người như thế.

Sớm xuất gia tu hành, tìm niềm vui giải thoát nơi kinh kệ, Phật pháp, thảnh thơi dưới tán bồ đề, xa lìa những tục lụy nhưng mối dây tình cảm giữa thầy và mẹ thì vẫn không gì thay đổi được. Qua thời gian, được soi sáng bởi ánh hào quang trí tuệ của Phật, tình cảm ấy ngày càng lung linh, trong trẻo và bền chặt. Bóng mẹ như bóng Bồ Tát Quan Âm bao dung, nhân từ lặng lẽ hộ gót tu hành. Những vần thơ về mẹ của thầy vọng lên từ nỗi niềm của một người con xa mẹ, hòa quyện giữa đạo với đời, mộc mạc mà sâu lắng, động đến mạch nguồn tình cảm thiêng liêng ẩn chứa trong mỗi con người. Những vần thơ của thầy nhờ mỗi duyên lành, được nhiều nhạc sĩ bắt gặp và phổ nhạc. Tâm hồn của người nghệ sĩ, kẻ xuất gia đồng điệu, cùng cộng hưởng, thăng hoa trong những thanh âm. Những bản nhạc đó được thầy tập hợp và giới thiệu trong CD Tâm Ảnh Mẹ Hiền vừa ra mắt đầu tháng  này như nén hương trầm dâng mẹ. Mong rằng ở đâu đó nơi miền cực lạc, thân mẫu thầy sẽ hoan hỷ trước tấm chân tình này của con mình và cũng là một người con Phật.

Dương Viết Cương

CTV Thời báo Mê Kông

NguyenHoaiNam-TamAnhMeHien-Bia4

NguyenHoaiNam-TamAnhMeHien-TronSua

 
 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s