Thanh Bùi: “Where do we go?”

 

Chào các bạn,
Thanh Bui
Vài năm gần đây, thị trường âm nhạc Việt Nam chào đón thêm một tài năng lạ: ca sĩ Thanh Bùi. Anh hát tiếng Anh giỏi hơn tiếng Việt vì là người Úc gốc Việt. (Thanh Bùi tên thật là Bùi Vũ Thanh, anh sinh 1983 ở Adelaide, Úc .)

Năm 2008, Thanh Bùi tham gia cuộc thi Australian Idol và đã trở thành người Úc gốc châu Á đầu tiên lọt vào Top 8 cuộc thi. Đây là một bước chuyển cực kỳ quan trọng trong sự nghiệp ca hát của anh.

Vốn liếng tiếng Việt ít ỏi, nhưng anh quyết định chọn Việt Nam làm nơi khởi nghiệp, và dù công việc khiến anh phải liên tục đi về giữa Úc và Việt Nam, ca sĩ Thanh Bùi nói:

“Việt Nam luôn cho tôi một cảm giác gần gũi và thân tình kì lạ, dù nếu nói một cách thẳng thắn tôi là người Úc. Nhưng dòng máu Việt cùng một đất nước xinh đẹp, điều mà bạn có thể thấy rõ từng ngày, cho tôi một niềm tự hào to lớn”.

Là một nghệ sĩ trẻ mang nhiều hoài bão, Thanh Bùi ước mơ đem âm nhạc Việt Nam ra thế giới, bước đầu anh cộng tác với Tata Young, một nữ nghệ sĩ rất nổi tiếng ở Thái lan (có cha là người Mỹ), và ca khúc hai người hợp tác: “Where do we go?” đã được khán giả Thái Lan chào đón nhiệt liệt.

Phiên bản tiếng Việt có tên “Tình về nơi đâu?” là hành trình đi tìm sự cân bằng giữa tình yêu và những yếu tố khác trong cuộc sống, điển hình là sự nghiệp. Đĩa đơn này được phát hành ở cả hai thị trường Việt Nam và Thái Lan. Theo đó, MV của ca khúc sẽ được phát sóng trên các kênh truyền hình châu Á: Channel V và MTV Asia.

Thanh Bùi nói thêm: “Sự hợp tác này sẽ phá vỡ những ranh giới giữa các quốc gia trong khu vực. Chúng tôi hy vọng các nghệ sĩ của Châu Á sẽ đoàn kết lại để âm nhạc của chúng ta có thể được tiến xa hơn ở thị trường quốc tế”.

Ước mơ của Thanh Bùi sẽ là người Châu Á đầu tiên đoạt giải Grammy. thật là một ước mơ đáng yêu, dám nghĩ dám làm của tuổi trẻ và chúc anh sớm được toại nguyện để khẳng đình tài năng âm nhạc Việt 😀

Các bạn nghe “Where do we go?” với hai phiên bản (tiếng Anh & tiếng Việt):

Trần Can
 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s