Sức mạnh của teamwork!

 

Tường thuật Buổi Offline Mini của dotchuoinon Saigon, 7 tháng 10, 2012

Từ trái qua: Tuấn Anh, Thu Thuỷ, Lệ Hoa, anh Lãm (áo xanh) – chồng Lệ Hoa, Quỳnh Linh, Tâm, Phương Linh, và Bảo Quyên

Nhờ cơ duyên bạn Phạm Thu Thủy vào Nam công tác, muốn gặp gỡ dotchuoinon Sài Gòn, mà Tâm và một số anh chị em nhà chuối được một buổi sáng họp mặt cafe sáng chủ nhật đông vui, hào hứng …Thời gian hơi vội vã để thông báo cho cả nhà, vậy mà cũng tập hợp được 9 người, Thu Thủy, Quan Huấn, Tuấn Anh, Bảo Quyên, Phương Linh,Tâm… dù trễ 3 anh chị vẫn đến : Quỳnh Linh, vợ chồng anh Xuân Lãm, chị Lệ Hoa.

Mở đầu Tâm mời mọi người tự giới thiệu về mình, thông tin cá nhân, công việc và cuộc sống, mỗi người có 60 giây, qua phần giới thiệu về mình, Tâm phát hiện mỗi người đều có những thông tin cá nhân rất ấn tượng, riêng bài này Tâm ưu tiên viết về những cá nhân gây ấn tượng nhất : Phương Linh, Tuấn Anh, Thu Thủy.

Câu chuyện về thực hành tư duy tích cực của Phương Linh 26 tuổi, người Cần Thơ. Cách đây 8 tháng Linh có nhiều chuyện buồn xảy đến từ công việc, gia đình, tình cảm, Linh rất bế tắc. Một ngày trên online, Linh vô tình gặp và biết dotchuoinon, thế là Linh vào đọc mỗi ngày, nhất là loạt bài tư duy tích cực của anh Hoành đã giúp Linh trở nên đủ mạnh mẽ để làm một quyết định rời Cần Thơ lên Sài Gòn. Những ngày ở Sài Gòn, Linh đến tĩnh tâm ở nhà thờ Tân Định, gần nơi bạn ở, một lần Linh phát hiện, các Sơ trong nhà thờ có dạy may miễn phí, thế là bạn vào học, giờ thì bạn ra trường có việc làm ổn định, bạn phụ may cho một nhà thiết kế thời trang.

Người áo đỏ là Nguyễn Minh Quan Huấn

Phương Linh nhận thấy đa số các bạn đến học may đều ra làm công nhân may công nghiệp, rất vất vả, mà thu nhập thấp, trong khi đó nhà dòng của Sơ thì không có tiền để trang trải chi phí, Linh bàn với Sơ lập nhóm may những vật dụng nhà bếp như nhắc nồi, tấm chùi chân, giỏ vải có túi để giắt chìa khóa, giày dép, giấy tờ… đem bán. Linh tìm mẫu cho các Sơ, chất liệu là vải vụn mà Linh xin từ nhà thiết kế, sản phẩm ra chợ bỏ mối được ủng hộ. Có thị trường tiêu thụ tốt, nhóm may các Sơ giữ lại học trò, họ có thu nhập khá hơn đi may công nghiệp, lại vui và đỡ vất vả hơn, Linh vẫn đến sinh họat chung với nhóm và kiêm luôn vai trò cô giáo dạy tiếng Anh cho nhóm may.Tối hôm qua khi hay tin dotchuoinon Sài gòn có offline mini, Linh chủ động gọi Tâm để hẹn gặp, bề ngòai giản dị, trông Linh rất vui tươi, lạc quan, có phần hạnh phúc và tự hào khi được chia sẻ với cả nhà câu chuyện của mình, cũng như rất ấm áp khi được là một thành viên trong gia đình dotchuoinon.

Còn Tuấn Anh là bạn của Huấn, hiền lành, ít nói, hiện là SV năm thứ 4 khoa Vật lý, nhưng Tuấn Anh rất thành thạo trong việc dựng phim, làm videoclip, chụp ảnh… Khi Tâm mời Tuấn Anh giới thiệu về mình, bạn ấy không nói gì, chỉ mở máy cho cả nhà xem sản phẩm của bạn ấy. Huấn giới thiệu Tuấn Anh kiêm luôn là nhà thiết kế, những bằng chứng nhận mà chị Thiên Nga nhờ, Huấn đều chia sẻ công việc với Tuấn Anh. Bạn cũng là một người trẻ làm Tâm ấn tượng.

Thu Thủy thì khác với những gì Tâm tưởng tượng, xuất hiện trước cả nhóm là một cô gái nhỏ nhắn, dễ thương, trẻ hơn tuổi 33 rất nhiều, và đặc biệt Thủy làm nghề Nhân sự từ khi mới ra trường. Bắt đầu tham gia đào tạo vài năm nay, Thủy đang lập một nhóm các bạn trẻ thích chia sẻ và có khả năng giảng dạy để dạy kỹ năng mềm cho sinh viên Hà Nội. Thủy làm tự nguyện hoàn toàn công tác xã hội, Tâm rất tâm đắc với ý tưởng này, và hẹn sẽ hỗ trợ Thủy, cùng bàn với Thủy về nội dung này trong tháng tới, khi Thủy có dịp vào Sài Gòn công tác.

Sau phần giới thiệu cá nhân, Tâm nêu ý tưởng và đưa ra bàn bạc với cả nhóm, Tâm trình bày với các bạn về Quỹ khuyến học dotchuoinon, đang bắt đầu khởi động, hiện tại đã có tiền nhuận bút cuốn sách Tư duy tích cực của anh Hoành và chị Thiên Nga, nhưng để vận hành quỹ thì cần nhiều hơn thế, cho nên Tâm tính nhân dịp cuốn sách tái bản lần này, nhìn rất đẹp và giá trị, Tâm muốn tổ chức offline, buổi đó sẽ nói 1 chủ đề cụ thể nào đó trong sách, ví dụ yêu người vô điều kiện, để các bạn chia sẻ, thảo luận.

Tâm sẽ chốt 3 ý: Mỗi thành viên nhà chuối hãy là đại sứ của Tư duy tích cực, sống và thực hành tư duy tích cực, thông qua việc tuyên truyền quảng bá, phát hành cuốn sách. Làm điều này vì 3 mục đích:

1. Cuốn sách tới tay người đọc giúp thay đổi nhận thức và lối sống của chỉ một người cũng là điều quan trọng; nhóm đại sứ đông gần cả trăm thì cuốn sách sẽ lan tỏa rộng đến nhiều người.

2. Mỗi thành viên có cơ hội thực hành đưa tư duy tích cực vào đời, được tham gia chia sẻ, anh em sẽ gắn bó và có động lực hơn trong teamwork.

3. Có thêm được tiền sung vào quỹ dotchuoinon.

Sau khi nghe ý kiến Tâm đưa ra, bạn Thu Thủy tình nguyện lo việc tổ chức offline ngoài Hà Nội, Bảo Quyên thì nghĩ tới nhóm Đà Nẵng có anh Xuân Thảo và nhiều anh em mới.

Sài Gòn thì có bạn Quỳnh Linh, Ngọc Vũ, Tâm, Thế Hòa, Quan Huấn, Tuấn Anh, P.Linh và nhiều anh em khác nữa.

Đã hơn 13g trưa, nhóm vẫn còn muốn nói, nhưng Thu Thủy phải chuẩn bị ra sân bay, Tâm mời cả nhà đi ăn trưa ở quán Cát Tường với bún chả và miến gà Hà Nội. Ai cũng thưởng thức bữa trưa trong vui sướng, ngon miệng và bịn rịn chia tay nhau hẹn ngày offline kế tiếp.

Không biết các bạn cảm nghĩ thế nào, riêng Tâm thấy lòng vui sướng, vì bây giờ tình anh em nhà chuối như tỏa lan vô biên, điều đó làm Tâm cảm thấy như mình được thêm sức, những cánh tay nối dài của anh em nhà chuối sẽ chạy suốt từ Hà Nội đến Sài Gòn, lên Tây Nguyên sang tận Mỹ, và tỏa lan khắp thế giới sẽ là chuyện không xa…

Tường thuật của Tâm

Một suy nghĩ 8 thoughts on “Sức mạnh của teamwork!”

 1. Vậy thì lịch off phải khởi động ngay từ bây giờ thôi Đinh Tuấn Linh ơi :)). Chị em mình cùng raise offline đầu HN nhé. Tuy nhiên vì theo chị Tâm đã nói bên trên, lần offline này mình sẽ bàn về mục tiêu đưa “Tư duy tích cực” đến với nhiều bạn đọc hơn nên 2 miền sẽ cùng bàn để có hướng triển khai thống nhất. Trước đó chắc chúng ta offline nhiều lần trước để bàn bạc Tuấn Linh hén.

  Số lượt thích

 2. Cảm ơn Tâm đã có bài tường thuật hay, sôi nổi và cảm động.

  Nhìn các bạn cười tươi như…hoa đang nở, rất đẹp.

  Cảm ơn Bảo Quyên và các bạn đã quan tâm đến Đà Nẵng.

  Mình rất mừng là Đà Nẵng có các bạn trẻ – mà mình mới “văn kỳ thanh” chứ chưa “kiến kỳ hình” – nhưng rất mến phục, như Thu Hương, Ngọc Nho, Huyền Vân, Minh Châu…

  Tuy chỉ là một lão nông không tài cán gì, nhưng mình rất vui được góp chút sức ít ỏi cùng các bạn, để truyền lửa “tư duy tích cực” – do anh Hoành đã thắp lên – đến ngày càng nhiều người. Hà hà…

  Số lượt thích

 3. THẬT TUYỆT VỜI. Cảm ƠN Tâm ĐÃ chắp bút cho mọi người CÙNG thưởng THỨC KHÔNG khí gặp gỡ nồng ấm tại Xì Gòn. Mình lại được biết thêm nhan sắc 2 hoạ Sĩ ĐẸP trai của Vườn Chuối nữa.

  Số lượt thích

 4. Chào anh Hoành, anh Xuân Thảo,chị Thiên Nga và cả nhà chuối mình,

  em Tâm chỉ là học hỏi theo tấm gương của anh Hoành chị Phượng, cùng các anh chị Thiên Nga, Diệu Sương, Trần Can….và theo tinh thần của tư duy tích cực, em chỉ đang thực hành những gì anh Hoành chia sẻ thôi ah.

  Số lượt thích

 5. Vườn chuối HN offline các anh chị cho em tham gia với được không ạ? Em không phải nhân vật gì nguy hiểm cả, nhưng các anh chị ở đây đều là những người sống rất nhiệt tình, trách nhiệm và tích cực nên em muốn được học hỏi. 🙂

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s