Cơ hội rộng mở cho ĐT nữ Việt Nam dự World Cup 2015

(Dân trí) – FIFA vừa chính thức công bố kể từ World Cup nữ 2015, số đội tham dự sẽ lên thành 24 đội thay vì 16 như trước đây. Nếu nhìn theo tương quan của khu vực châu Á, cơ hội vượt qua vòng loại của ĐT nữ Việt Nam là rất lớn.

Tại World Cup 2011 tại nước Đức, giải đấu này chỉ có 3 suất cho bóng đá châu Á. Nhưng theo công bố chính thức mới đây của FIFA, World Cup nữ 2015 sẽ có 5 đại diện châu Á được tham dự. Và đó cũng là cơ hội cho đoàn quân HLV Trần Văn Phát sẽ hiện thực hóa giấc mơ của mình.


ĐT nữ Việt Nam lên ngôi vô địch giải nữ Đông Nam Á – Ảnh: Sơn Dũng

Ở khu vực châu Á, ĐKVĐ thế giới Nhật Bản cùng với Hàn Quốc, Trung Quốc, Australia, CHDCND Triều Tiên vẫn luôn là 5 đội bóng mạnh nhất. 5 đội bóng giàu tiềm năng này nhiều năm qua luôn tranh giành 3 suất dự World Cup cũng như các kỳ Olympic tầm cỡ thế giới.

Tuy nhiên ở World Cup 2015 sắp tới, đội nữ CHDCND Triều Tiên sẽ bị cấm tham dự do họ có 5 cầu thủ bị phát hiện sử dụng doping ở World Cup 2011. Do đó, cơ hội sẽ rộng mở cho các đội bóng còn lại, đặc biệt là ĐT nữ Việt Nam.

Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Australia gần như chắc chắn sẽ giành 4 suất bởi thực lực của họ hơn hẳn các đội bóng khác. Nếu so với phần còn lại của khu vực, ĐT nữ Việt Nam sẽ phải cạnh tranh với hai đối thủ lớn nhất ở khu vực Đông Nam Á là Thái Lan và Myanmar cho suất cuối cùng.

Nhiều năm qua, Việt Nam và Thái Lan luôn tranh nhau vị trí số 1 ở khu vực Đông Nam Á, còn Myanmar cũng là đối thủ có thực lực. Tuy nhiên, đoàn quân HLV Trần Vân Phát vẫn được đánh giá nhỉnh hơn hai đối thủ này đôi chút, điều được chứng minh qua việc các nữ cầu thủ Việt Nam vừa lên ngôi giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2012.

Một đối thủ khác là Đài Loan (Trung Quốc) cũng có thực lực, nhưng trình độ của họ vẫn dưới chúng ta. Tất nhiên, để hiện thực hóa giấc mơ dự World Cup 2015, ĐT Việt Nam còn phải cải thiện nhiều hơn về trình độ, đồng thời chờ đợi một sự may mắn từ những kết quả bốc thăm ở vòng loại.

Kiều My

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s