Cả trăm xe máy bị ‘đinh tặc’ ở trung tâm thủ đô

vnexpress
Lượng lớn đinh 2-5 phân rơi tung tóe trên suốt 3 km (phố Điện Biên Phủ -Núi Trúc – Kim Mã, Hà Nội) khiến cả trăm xe máy bị xịt lốp. Hàng chục thợ vá xăm xuất hiện ‘hét’ 30.000 đồng một miếng vá, 120.000 đồng thay săm.

* Ảnh: Cả trăm xe máy dính đinh trên phố
Thấy nhiều xe máy bị xịt lốp, người dân đã nhào ra đường nhặt đinh. Ảnh: Anh Tuấn.

18h30 chiều 20/8, vừa đi đến ngã tư Núi Trúc – Kim Mã (Hà Nội), chiếc Wave của anh Quân (phố Liễu Giai) chao đảo. Dừng lại, anh phát hiện lốp sau bị xịt. Anh vừa dắt bộ được vài chục mét, 4 người thợ đang vá xe vội vã chạy tới mời chào vá săm giá 30.000 đồng.

“Tôi đi từ phố Điện Biên Phủ đến phố Sơn Tây thấy rất nhiều người dắt xe máy dọc đường. Chưa kịp hỏi nguyên nhân thì đến phố Kim Mã xe tôi cũng xịt hơi vì bị dính đinh”, anh Quân kể lại.

Tương tự, cũng với lộ trình giống anh Quân, có cả trăm xe máy bị dính đinh, có xe dính tới 6 đinh một bánh. Dù bị các thợ sửa xe “hét” 120.000 đồng một chiếc xăm mới nhưng nhiều người vẫn đành bấm bụng chấp nhận cho kịp giờ về nhà. Tới 20h, trên phố Kim Mã vẫn còn hàng chục xe máy dính đinh chờ tới lượt được vá.

Đến hơn 20h, vẫn có hàng chục xe bị dính đinh. Ảnh: Anh Tuấn.

Chứng kiến vụ việc, bác Nguyễn Văn Học, Trưởng ban bảo vệ phường Kim Mã bức xúc cho hay, trên phố này chưa bao giờ xảy ra trường hợp bị dải đinh, đây là đinh thường, không phải đinh tự chế, có các cạnh sắc nhọn. “Có thể trong quá trình vận chuyển ai đó đã làm vương vãi ra đường”, bác Học phán đoán.

Tuy nhiên, người bảo vệ già này cũng đặt ra nghi vấn, ngay khi sự việc xảy ra có tới gần 30 thợ vá xăm lạ mặt xuất hiện dọc đường, hễ thấy ai đang dắt xe là họ chạy tới mời chào nhiệt tình. Trong gần 2 tiếng, đã có thợ sửa xe thay được gần 20 chiếc xăm hỏng.

Nhiều người dân trên phố Kim Mã cho biết, khoảng 18h, khi trời đang mưa, 2 thanh niên đi xe đạp mặc áo mưa vừa đi vừa thả từng nắm đinh xuống dọc đường.

Sau khi sự việc hy hữu xảy ra được khoảng 30 phút, cảnh sát giao thông, công nhân vệ sinh môi trường và tổ dân phố Kim Mã đã ra quét dọn, nhặt đinh. Một số người dân đã thu gom được cả chục kg đinh 2 đến 5 phân. Lực lượng chức năng đang điều tra, làm rõ sự việc.

Phương Sơn – Anh Tuấn

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s