Cô gái mặc váy rau xanh kêu gọi ăn chay

vnexpress
Một cô gái diện bộ váy kết từ những lá xà lách tươi, đứng giữa chợ trung tâm Đà Lạt cùng nhóm bạn phát miễn phí cho người đi đường các bó rau xanh kèm thông điệp “Hãy ăn rau, đừng giết động vật”.

Việc làm của cả nhóm hoàn toàn tự phát, âm thầm lặng lẽ. Nhưng sự có mặt của cô gái trẻ trong trang phục dạ hội bằng rau xanh thu hút sự chú ý của hàng trăm người.

Nhiều người nhận quà tặng là rau xanh từ nhóm kêu gọi ăn chay. Ảnh: Quốc Dũng.
Nhiều người nhận quà tặng là rau xanh từ nhóm kêu gọi ăn chay. Ảnh: Quốc Dũng.

Phạm Triều Chinh – tên cô gái “rau xanh” năm nay 24 tuổi – vừa nhận bằng cử nhân Văn hóa học của Đại học Đà Lạt. Cô chính là người chủ xướng hoạt động kêu gọi ăn chay độc đáo của nhóm sinh viên.

Chính cho biết, ý tưởng của hoạt động này được nhóm hình thành khi thấy những cảnh giết voọc xuất hiện trên Internet và thông tin về các loài động vật quý hiếm bị săn bắn, xẻ thịt ngày càng nhiều.

“Mục đính của hoạt động này nhằm tạo ý thức và kêu gọi mọi người hãy ăn thật nhiều rau cùng các thực phẩm chay, hạn chế ăn thịt, đừng giết động vật để có một sức khỏe tốt cũng như môi trường sống trong lành”, Triều Chinh chia sẻ.

Triều Chinh trong bộ váy kết từ rau xà lách tươi và thông điệp
Triều Chinh trong bộ váy kết từ rau xà lách tươi và thông điệp “phát rau miễn phí”, “cùng nhau ăn chay và bảo vệ động vật”. Ảnh: Quốc Dũng.

Để chuẩn bị cho buổi cổ động chỉ diễn ra hơn nửa giờ vào tuần qua, Triều Chính và nhóm bạn đã phải bỏ nhiều thời gian, suốt một đêm không ngủ để làm ra chiếc váy dạ hội kết từ những lá rau xà lách tươi xanh của Đà Lạt. 50 kg rau được các bạn chuẩn bị mang phát miễn phí cho người đi đường.

Chính Chinh là người lặn lội tới nhiều nhà vườn Đà Lạt để trình bày ý tưởng của mình và đề nghị người trồng rau ủng hộ bằng cách cho hoặc bán hàng với giá rẻ. Cuối cùng cô cũng quyên được 50 kg rau.

Họ mang theo các khẩu hiệu: “Hãy ăn thật nhiều rau, đừng giết động vật”, “Hãy tích cực ăn chay”… ra đứng giữa chợ trung tâm Đà Lạt để phát ra miễn phí. Và dường như họ đã thành công khi chuyển tải những thông điệp “ăn chay” này.

Nhiều người hiếu kỳ tụ tập xem và chụp ảnh cô gái trong bộ váy bằng rau tươi. Ảnh: Quốc Dũng.
Nhiều người hiếu kỳ tụ tập xem và chụp ảnh cô gái trong bộ váy bằng rau tươi. Ảnh: Quốc Dũng.

“Tôi rất thích ăn rau, và sẽ ăn nhiều rau hơn thịt sau việc làm ý nghĩa này của các em sinh viên”, bà Phước cư ngụ gần trường Đại học Đà Lạt, cho biết.

Quốc Dũng

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s