Simple Man – Lynyrd Skynyrd

Tôi muốn bắt đầu với một câu chuyện nhỏ và đơn giản :
“  Một hôm cún con hỏi mẹ
– Hạnh phúc là gì hả mẹ ?
Mẹ trả lời : Hạnh phúc chình là chiếc đuôi của con đấy.

Cún con nghe vậy thì cảm thấy rất phấn khích, nó không ngờ hạnh phúc mà người lớn hay nói đến lại gần đến vậy, ngay phía sau lưng mình thôi. Thế là nó cố quay người lại, cố gắng dùng mõm để cắn lấy chiếc đuôi của mình, nhưng nào có được! Cái đuôi quá xa và nó cứ thế quay vòng vòng một chỗ trông rất buồn cười và ngộ nghĩnh.Được một lúc, nó quay sang hỏi mẹ :

Sao con không thể nào mà túm lấy được hạnh phúc hả mẹ?

Cún mẹ cười và đáp :

Thế đấy con ạ, con đừng bao giờ cố gắng chạy theo hạnh phúc mà hãy cứ sống tốt   và vui vẻ đi đã, khi ấy hạnh phúc sẽ tự động mà chạy theo con. “

Thế đấy các bạn ạ , đôi khi chúng ta mải mê theo đuổi những thứ mà chúng ta cho là hạnh phúc mà không biết hạnh phúc thật sự đơn giản đang ở ngay bên bạn, chỉ cần bạn sống thật tốt và vui vẻ. Đó cũng là thong điệp mà tôi muốn gởi đến các bạn qua bài hát Simple Man của nhóm Lynyrd Skynyrd.

Mama told me when I was young
Come sit beside me, my only son
And listen closely to what I say.
And if you do this
It will help you some sunny day.

Khi tôi còn bé, mẹ tôi đã nói với tôi
Lại đây ngồi cạnh mẹ đi, con trai một của mẹ
và hãy nghe kĩ những gì mẹ nói nhé
Chúng sẽ giúp con vào một ngày tươi sáng

Hãy lắng nghe lời mẹ nói nhé con trai, bởi vì mẹ chỉ có thể cho con sự sống chứ không thể sống thay con đâu. Những gì mẹ có thể cho con là những bài học về cuộc sống, trong vỏ bọc của những lời nói yêu thương.

Oh,Take your time… Don’t live too fast,
Troubles will come and they will pass.
 Hãy sống chậm thôi, đừng sống quá vội
Khó khăn sẽ đến nhưng chúng sẽ chóng qua thôi

Đừng sống vội .Dù thế nào cũng hay luôn giữ cho đời mình những khoảng lặng con nhé,  khó khăn luôn là điều chắc chắn sẽ xảy ra. Hạnh phúc như một tòa lâu đài đầy người canh gác – khó khăn. Nếu con không đấu tranh thì con sẽ không bao giờ tìm được hạnh phúc thật sự.

You find a woman and you’ll find love,
And don’t forget son,
There is someone up above

And be a simple kind of man.
Be something you love and understand.

Con sẽ gặp một người con gái mà con thật sự yêu thương
Và hãy luôn nhớ rằng…
Có một hình bóng trên thiên đàng luôn dõi theo mọi bước con đi
Hãy là một người đơn giản thôi,
Để con có thể hiểu và yêu thương bản than mình

Hãy yêu một người phụ nữ vì tâm hồn thật sự của người đó, đừng lóa mắt vì nhan sắc của cô ta .Đừng mải mê theo đuổi những thứ phức tạp và không có thực như vậy.Có một hình bóng dõi theo con đấy.

Forget your lust for the rich man’s gold
All that you need now is in your soul.


Boy, don’t you worry… you’ll find yourself.
Follow you heart and nothing else.
And you can do this if you try.
All I want for you my son,
Is to be satisfied.

Đừng ham muốn trở thành một kẻ giàu có
Những gì con cần đã ở trong tâm hồn con rồi
Đừng lo con trai, con sẽ sớm biết được mình là ai
Hãy nghe lời trái tim mách bảo mà thôi
Con sẽ làm được nếu con cố gắng.
Tất cả những gì mẹ muốn
Là con hãy biêt thỏa mãn với những gì mình có

Nếu có ai đó nói họ hạnh phúc mà không cần tiền bạc, đó sẽ là một lời nói dối trá và sáo rỗng.Nhưng tiền bạc không thể mua được hạnh phúc thật sự .Trái tim sẽ nói cho ta biết được chìa khóa của hạnh phúc, chứ không phải là những giá trị vật chất và sớm muộn gì ta cũng sẽ nhận ra được con người của mình

Có một điều rất lạ về hạnh phúc, đó là nó luôn bắt đầu từ trong suy nghĩ của ta trước, ta sẽ chẳng bao giờ vui vẻ nếu luôn luôn cho rằng mình là người bất hạnh.

Có lẽ bạn nghĩ rằng điều đó nghe rất sáo rỗng, nhưng cách đây một năm, khi tôi không trúng tuyển đại học vào ngành mình đăng kí, tôi đã cảm thấy cực kì chán nản và gần như không còn động lực để phấn đấu.Sau đó tôi chợt nhận ra cuộc sống vẫn luôn tiếp diên trong khi tôi còn đang ngồi gặp nhấm thất bại của mình và nếu mình không đứng dậy thì nó sẽ bỏ mình lại . Tương lai phía trước dù khó khăn nhưng nếu ta chỉ muốn sống trong quá khứ  vì nó thân thuộc với chúng ta thì cũng giống như việc đuổi theo một thứ ta chẳng bao giờ đạt được như chú cún trong câu chuyện trên. Từ đó tôi bắt đầu học cách chấp nhận thất bại , tôi cứ làm theo những gì mình nghĩ là đúng .Có lẽ khi bạn thực sự cố gắng để đạt được cái bạn muốn, dù được hay không, cuộc sống cũng sẽ cho cái bạn thực sự cần. Tôi có những bài học cuộc sống, tôi có những người bạn tốt mà trước đây tôi nghĩ mình khó có thể tìm thấy ở trường Đại học, như chú cún trong truyện, cứ sống tốt, hạnh phúc sẽ ở bên bạn và nó đơn giản đến không ngờ , khi bản là một người đơn giản.

Sau đây là bản cover mới nhất mà tôi xem là khá thành công của Lee dewyze, quán quân American Idol mùa thứ 9

Kì Nam
 

Một suy nghĩ 5 thoughts on “Simple Man – Lynyrd Skynyrd”

  1. Thật hay quá Kỳ Nam à!! Một người bạn nói với chị rằng rất thích chơi với những người đơn giản. Hẳn em rất được nhiều người yêu mến, Kỳ Nam nhỉ! Và chị nghĩ, người đơn giản cũng có thể là người rất sâu sắc! Cảm ơn em vì bài hát rất hay ^_____^!

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s