Thứ sáu, 24 tháng 7 năm 2009

Bài hôm nay:

Buộc một dải băng vàng quanh cây sồi già , Nhạc Xanh, Video, Văn Hóa, Chuyện Phố, anh Nguyễn Minh Hiển giới thiệu và nối link.

Daily English Discussion, the Ceramic Arts street, anh Trần Đình Hoành.

Tiêu phí cuộc đời, Danh Ngôn, song ngữ, chị Đặng Nguyễn Đông Vy dịch.

Hiểu biết bạn bè ? , Danh Ngôn, song ngữ, chị Phạm Kiêm Yến dịch.

Những khoảng trống không phải để lấp đầy , Văn, chị Đặng Nguyễn Đông Vy & anh Phạm Công Luận.

Sáng tạo , Trà Đàm, song ngữ, anh Nguyễn Minh Hiển dịch.

Cho Đi Làm Thay Đổi Mọi Điều, Trà Đàm, chị Huỳnh Huệ.
.

Hội thảo

Hội thảo Kinh doanh VietAbroader 2009 – VABC (VietAbroader Business Conference) dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày Thứ Sáu ngày 14 tháng 8 tại Trung tâm Hội nghị White Palace. Với chủ đề “Tái định dạng bản thân – Reinvent Yourself”, VABC và những khách mời là những doanh nhân hàng đầu Việt Nam kỳ vọng sẽ đóng góp những kiến thức hữu ích cũng như khơi gợi niềm đam mê kinh doanh ở các bạn trẻ năng động, giúp các bạn đạt được những bước đột phá trong con đường phát triển sự nghiệp của bản thân.

Để tham gia Hội thảo, các bạn vui lòng điền đơn đăng ký, với hạn cuối cùng là ngày 24 tháng 7 (TDH: Hay 31 tháng 7 ?).
.

Tin sáng quốc tế, anh Trần Đình Hoành tóm tắt và nối links.

Mỹ bi quan về lời mời Iran nói chuyện – Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton nói Mỹ vẫn muốn nói chuyện với Iran, nhưng tình trạng bất ổn chính trị ở Iran hiện thời làm Iran mất hết khả năng đàm phán.

Volkswagen (VW) dự tính mua Porsche – Một phần của Volkswagen do tiểu bang Wolfsburg của Đức làm chủ Germany. Porsche là công ty xe thể thao nỗi tiếng của Đức. Porsche đang làm chủ 51% của Volkswagen và dadã dự tính mua Volswagen, nhưng trì trệ kinh tế làm xe thể thao không bán được và Porsche đổ nợ, nên bị Volkswagen mua lại. VW hiện là công ty xe hơi lớn nhất Âu Châu, với gần 10 nhãn hiệu xe hơi như Audi, Bentley, Bugatti, Lamborghini, SEAT, Skoda và xe truck Scania.

Mỹ ủng hộ Georgia’s ước nguyện gia nhập NATO – Phó tổng thống Mỹ Joe Biden nói với Quốc Hội Georgia sau khi có tin đồn là Mỹ có thể bỏ rơi Georgia để làm vui lòng bạn mới là Nga.

Đường cáp quang mang Internet cao tốc đến Đông Phi – Đường dây 17.000km đi dưới lòng biển, vừa được khai trương, do công ty Phi châu Seacom làm chủ, nối South Africa, Tanzania, Kenya, Uganda và Mozambique với Âu Châu và Á Châu.

Hòa Lan trả lại đầu của vua cho dân Ghana – Các tù trưởng Ghana tổ chức một buổi lễ ở The Hague, Hòa Lan, để nhận lại đầu của vua Ghana, Badu Bonsu II, ngâm trong thuốc bảo quản formaldehyde, trong bảo tàng ở The Hague 170 năm nay. Vua Badu Bonsu II bị thực dân Hòa Lan xử tử sau khi nhà vua xử tử hai nhà truyền giáo. Nhiều người Ghana nói rằng nhà vua không được yên ổn cho đến khi đầu vua được trả về nguyên quán.

Máy dẫn điện không dây – Công ty Witricity của Mỹ vừa giới thiệu tại hội nghị TED ở Luân Đôn một máy dẫn điện không cần dây, đưa điện đến computer, TV…

Tối thiểu là 53 người mất tích khi đất lở do mưa lớn ở Tứ Xuyên, Trung Quốc – 97 người được giải cứu.
.

Tin sáng quốc nội, chị Thùy Dương tóm tắt và nối links.

Con đường gốm sứ thắm tình yêu Hà Nội – Đằng sau những trường đoạn đường gốm với rồng thiêng, chim lạc, sử thi… là công sức của hàng nghìn nghệ sĩ trong nước, quốc tế, các em thiếu nhi, tình nguyện viên và người dân cùng chung niềm đam mê nghệ thuật và tình yêu Hà Nội.

Giáo hoàng Benedict XVI có thể thăm Việt Nam – Một số mạng tin Công giáo Italia liên tục nhắc đến việc Giáo hoàng Benedict XVI có thể sẽ sang VN trong năm 2011.

Giao lưu trực tuyến: Săn học bổng du học Mỹ – Đại diện của Viện Giáo dục Quốc tế (IIE) tại Việt Nam, cùng bốn bạn trẻ thuộc nhóm Vietabroader, đã và đang du học Mỹ, sẽ tư vấn, trả lời trực tuyến trên Tiền Phong Online trong chương trình “Săn học bổng du học Mỹ” vào 14 giờ, thứ Sáu, 24/7.

Tuổi nhỏ tài cao Hai cô bé, tuổi nhỏ “hạt tiêu” đã đạt được số điểm khá cao trong kỳ thi tiếng Anh mà nhiều người lớn chưa dám nghĩ tới.

Nữ thủ khoa khiếm thị – Một trong những người đạt điểm cao nhất của Học viện Âm nhạc Huế (37 điểm) và là thủ khoa chuyên ngành Đàn tranh là Mai Thị Tư, một thí sinh khiếm thị đến từ Trung tâm hướng nghiệp trẻ em mù – Hội người mù Tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Triển khai chương trình “Khi Tổ quốc cần” – Sáng 22-7, T.Ư Đoàn và T.Ư Hội Liên hiệp thanh niên VN đã tổ chức hội nghị triển khai chương trình “Khi Tổ quốc cần” -một chương trình tình nguyện mới nhằm phát động và kết nối “trái tim tình nguyện” trong đông đảo các tầng lớp thanh niên, các doanh nghiệp, các tổ chức xã hội.

Ra Lý Sơn ngắm hải âu – Thoát khỏi không gian tù túng, ồn ào nơi phố thị, những ngày hè này chúng tôi vượt sóng từ cảng Sa Kỳ ra huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) để được hòa mình vào bầu không gian hoang sơ ở đảo Bé, theo những cánh chim Hải Âu vui đùa giữa nghìn trùng sóng nước.

Văn Mới và thơ Thụy Điển – Văn Mới có từ năm 2004 đến nay, mỗi năm một lần, là tuyển tập và một thương hiệu văn chương quen biết. Còn Thơ Thụy Điển là kết quả hợp tác Việt Nam – Thụy Điển trong lĩnh vực thi ca.

Đức Tuấn thử sức với nhạc kịch Broadway – Vừa ra album nặng ký “Đức Tuấn: The Broadway Album – Music of the night”, vào ngày 29.7 sắp tới, chàng ca sĩ này lại làm live concert vào ngày 29.8 tại Nhà hát TPHCM.

TPHCM tuyên dương 165 học sinh giỏi tiêu biểu – năm học 2008-2009 đã được Sở GD-ĐT TPHCM tổ chức tuyên dương, khen thưởng vào ngày 22-7.

Tiếp sức cho những ước mơ – Học bổng Nguyễn Đức Cảnh đã tiếp sức cho hàng trăm ngàn con em CNVC-LĐ nghèo được đến trường, học giỏi, thành đạt.

Ford Việt Nam trình làng Mondeo lắp ráp trong nước – Việt Nam là nước đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á lắp ráp Mondeo với chiến lược giá cạnh tranh.
.

Bài hôm trước >>>

Chúc các bạn một ngày tươi hồng !

🙂 🙂 🙂 🙂 🙂

Đọt Chuối Non

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s