Thứ năm, 23 tháng 7 năm 2009

Bài hôm nay:

Playing for Change — Chơi để Thay Đổi, Nhạc Xanh, Video, Văn Hóa, Chuyện Phố, anh Nguyễn Minh Hiển giới thiệu và nối link.

Daily English Discussion, Parliament or Kindergarten?, anh Trần Đình Hoành.

Chờ đợi, Danh Ngôn, song ngữ, chị Đặng Nguyễn Đông Vy dịch.

Lý do của tình thương , Danh Ngôn, song ngữ, chị Phạm Kiêm Yến dịch.

Cho con, Bé Chuột , Chuyện Phố, chị Bùi Diệu Minh.

Mộng Đinh Lăng , Văn, chị Đặng Nguyễn Đông Vy.

Yêu thương cái yếu của mình, Trà Đàm, anh Trần Đình Hoành.
.

Tin sáng quốc tế, anh Trần Đình Hoành tóm tắt và nối links.

Thượng cẳng chân hạ cẳng tay trong Quốc Hội Nam Triều Tiên, ngày hôm qua, 22 tháng 7 năm 2009.
.


.

Mỹ sẽ gia tăng phòng vệ cho các quốc gia vùng Vịnh nếu Iran mở chương trình hạt nhân – Ngọai Trưởng Mỹ Hillary Clinton tuyên bố ở Bangkok. Clinton nói một “dù phòng vệ” (defense umbrella) ở vùng Vịnh sẽ làm cho Iran không mạnh thêm được tí nào dù có vũ khí hạt nhân. Về Bắc Triều Tiên, Clinton cho biết BTT phải bỏ chương trình hạt nhân “mà không thể quay lại được” (irreversible) trước khi có thể vào lại bàn điều đình 6 bên (Bắc Triều Tiên, Nam Triều Tiên, Mỹ, Trung Quốc, Nhật và Nga).

Các anh hùng vô danh cứu nguy Internet – Luật sư về Internet, Jonathan Zittrain, của Đại Học Harvard, nói chuyện tại hội nghị TED ở Đại Học Oxford, Luân Đôn. Một diễn đàn ít người biết đến, gọi là North American Network Operators Group (NANOG) (Nhóm Chuyên Gia về Mạng Bắc Mỹ) trao đổi thông tin và kỹ năng về các vấn đề trên mạng, và các thành viên diễn đàn này sẽ nhảy vào “chữa cháy” ngay khi nơi nào có vấn đề. Năm 2008, Pakistan ngăn Youtube vì “tội lộng ngôn.” Tuy nhiên vì vài lầm lỗi kỹ thuật, Youtube bi ngưng trên toàn thế giới. Các thành viên NANOG nhảy vào giải quyết và 2 giờ đồng hồ sau Youtube đã hoạt động trở lại.

Na Uy đứng đầu bảng “thăng tiến xã hội” – Đây là kết quả khảo sát của Trường Kinh Tế Luân Đôn về khả năng một cá nhân được cơ hội thăng tiến xã hội (social mobility) trong quốc gia. Norway đứng đầu; Canada/Denmark/Sweden thứ 2, Finland thứ 3, Germany thứ 4, Anh thứ 5, và Mỹ thứ 6.
.

Tin sáng quốc nội, chị Thùy Dương tóm tắt và nối links.

Giới trẻ háo hức với nhật thực dài nhất thế kỷ – Hàng nghìn người Hà Nội đã đổ về những địa điểm có tầm nhìn rộng để chiêm ngưỡng nhật thực dài nhất thế kỷ. Lỉnh kỉnh với đủ thứ dụng cụ thủ công và máy ảnh, nhiều bạn trẻ tụ họp từ lúc mặt trời chưa ló dạng. Hình ảnh giới trẻ săn nhật thực.

TP.HCM: 2011 có thành phố internet ở khu công nghệ cao – công trình “thành phố internet” tại Khu Công nghệ cao TP.HCM sẽ hoàn thành vào giữa năm 2011, dự kiến sẽ góp phần xây dựng cơ sở vật chất và phát triển kinh tế cho TP.HCM nói chung và Khu CNC nói riêng.

Quảng Ngãi: hội ngộ 100 năm văn hóa Sa Huỳnh – Trưng bày chuyên đề văn hóa Sa Huỳnh nhân kỷ niệm 100 năm phát hiện, nghiên cứu văn hóa Sa Huỳnh (1909-2009).

51 tỉ đồng hỗ trợ tìm thị trường nội địa – Bộ trưởng Bộ Công thương vừa phê duyệt chương trình xúc tiến thương mại thị trường trong nước năm 2009 trị giá hơn 51 tỉ đồng. Số tiền đó dùng hỗ trợ cho doanh nghiệp toàn bộ kinh phí điều tra, khảo sát thị trường, khảo sát mạng lưới phân phối trong nước, tổ chức các hội thảo, tọa đàm, các hoạt động truyền thông.

Đề xuất mô hình đặc khu kinh tế mới – Tọa đàm “Giới thiệu một số khu kinh tế tự do trên thế giới và vấn đề xây dựng các đặc khu kinh tế của VN” do Trung tâm kinh tế châu Á – Thái Bình Dương TP.HCM tổ chức ngày 21-7.

Người truyền giữ chữ Thái! – Ông Lô Khánh Xuyên đang dành năm tháng cuối đời để cố gắng truyền giữ chữ Thái cho con cháu, góp phần bảo tồn, phát huy giá trị văn hoá của dân tộc mình.

Lặng lẽ tìm hài cốt đồng đội – Ông Nguyễn Viết Quản – thành viên Câu lạc bộ Công an hưu trí, quận 6, TPHCM – đã nhiều năm lặng lẽ đi tìm hài cốt của đồng đội đưa về với người thân. Ông đã xem công việc đó là trách nhiệm với người đã khuất và là sự an ủi cho chính mình.

Người cứu rỗi cho những linh hồn bất hạnh – Đã hơn 3 năm nay, người đàn ông 61 tuổi này luôn rảo bước đi tìm những bào thai bị phá bỏ, đem về chôn cất.

Túi sinh thái của CLB 3R – Nhằm tạo ra một trào lưu, lối sống lành mạnh trong giới trẻ, CLB 3R ở Hà Nội đang triển khai chiến dịch phát túi sinh thái (Eco-bag) thay túi nilon để bảo vệ môi trường.

Truyền hình trực tuyến về tới vùng sâu vùng xa – Chỉ cần có mạng Internet và máy tính, hội nghị truyền hình trực tuyến (Video Conferrencing), truyền đa điểm tới đa điểm đã có thể cung cấp tới vùng sâu vùng xa trên toàn quốc.

Vịnh Hạ Long vào chung kết 7 kỳ quan thế giới – Ngày 21/7, tổ chức New7Wonders đã công bố Vịnh Hạ Long là một trong 28 ứng viên lọt vào vòng chung kết của cuộc bầu chọn 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới. Theo thông báo của New7Wonders, cuộc bầu chọn tiếp theo sẽ kéo dài đến năm 2011. Đến ngày 7/7/2011, 7 địa danh được nhiều người bình chọn nhất sẽ được công bố là kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

Chương trình tặng tập vở cho học sinh nghèo vượt khó tại các xã vùng sâu, vùng xa hai tỉnh Bình Thuận và Bình Phước.

Về để thêm yêu hai tiếng Việt Nam – Cảm nhận của nhiều thanh thiếu niên kiều bào khi có những trải nghiệm tại trại hè thanh thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ TP.HCM 2009.

Tra cứu miễn phí điểm thi đại học qua SMS của Viettel – Từ 22.7, Viettel bắt đầu cung cấp miễn phí kết quả điểm thi đại học – cao đẳng năm 2009 qua tin nhắn SMS cho các thuê bao sử dụng mạng Viettel.

Bà già 70 tuổi vật ngã tên cướp
.

Bài hôm trước >>>

Chúc các bạn một ngày tươi hồng !

🙂 🙂 🙂 🙂 🙂

Đọt Chuối Non

Một bình luận về “Thứ năm, 23 tháng 7 năm 2009”

  1. Cụ bà Nguyễn Thị Ngạn không biết phải quê Bình Định không mà võ nghệ siêu quá vậy cà ?

    Và Ông Vũ Ngọc Bao, chuyên lượm các bào thai về chôn cất. Thế giới này thực là rất đáng hy vọng vì vẫn còn rất nhiều người tâm Bồ Tát.

    Cám ơn Thùy Dương 🙂

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s