Thành công thành thật và vui vẻ

Chào các bạn,

Các bạn có biết cách nào giản dị nhất để bạn có thể kiếm tiền một cách thành thật và vui vẻ không?

Bí quyết nằm ở chỗ (1) bạn làm điều gì bạn thích làm, (2) và làm nhiều để thành rất siêu, (3) đến mức bạn có thể kinh doanh thành công.

Ví dụ: Bạn thích làm bánh xèo, vậy thì hãy làm bánh xèo thường xuyên cho gia đình và bạn bè ăn. Nghiên cứu và sáng tạo đủ kiểu làm, đến mức bạn thành thầy và có thể làm bánh xèo hàng số 1 trong thiên hạ. Rồi nếu bạn muốn kinh doanh, thì bắt đầu kinh doanh bánh xèo, mở tiệm nhỏ và bành trướng từ từ theo số lượng khách.

Nếu bạn thích chơi nhạc thì cũng có thể sống với nhạc vui vẻ thành công cách đó, hoặc thích làm luật sư, bác sĩ… Tập trung vào một điều mình thích và từ từ giỏi đến mức thầy số 1.

Đây là công thức thành công hầu như không thể thất bại. Bạn chỉ cần tập trung và kiên trì, hai yếu tố thành công trong mọi sự.

Phần lớn mọi người chơi vơi vì thiếu tập trung và thiếu kiên trì, cho nên không thành công vào việc gì được. Bạn cứ học chữ mãi thì cũng phải có một vài tiến sĩ bỏ túi, học võ mãi thì cũng phải thành thầy 12 đẳng, làm bánh xèo mãi thì cũng thành sư tổ bánh xèo. Chọn thứ gì mình thích và làm nó mãi đến lúc mình thành số 1. Điếm chính là tập trung vào điều bạn thích, để làm mãi mà không bao giờ chán.

Tập trung và kiên trì vào chuyện bạn thích làm, để bạn luôn enjoy tập trung vào đó. Đó là cách thành đại gia số 1 thành thật và vui vẻ.

Không cần chạy theo các kiểu làm giàu “đi tắt đón đầu” mà thực ra toàn là láu cá và dối trá và thường làm người ta rơi rụng.

Chúc các bạn thành công.

Mến,

Hoành

© copyright 2023
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 3 thoughts on “Thành công thành thật và vui vẻ”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s