Sử dụng chiều kích tâm linh của bạn

Chào các bạn,

Bạn có ai cao hơn bạn, trên đầu bạn, mà bạn kính sợ không?

Chúng ta nói nhiều về tự do và độc lập cá nhân như là một mô hình phát triển cá nhân hiện đại. Tạm gọi đó là cá nhân chủ nghĩa – mỗi người lấy cá nhân mình làm chính và làm chủ mình. Văn minh thế giới ngày nay, có lẽ bắt nguồn từ Âu Mỹ, luôn nói đến mỗi người tự do và làm chủ chính mình.

Đó là một khái niệm nghe rất có lý và hấp dẫn. Nhưng hãy quan sát những điều này:

– Con cái luôn kính sợ bố mẹ, và nhờ đó con cái có thể học được giáo dục từ bố mẹ. Con cái mà không kính sợ bố mẹ thì bố mẹ chẳng thể dạy con điều gì.

– Mọi người trong đội bóng vô địch phải biết kính sợ coach, nếu không kính sợ coach, mạnh ai muốn làm gì thì làm, thì sẽ thành đội bóng hạng bét.

– Vào chùa thì mọi người phải kính sợ sư, nếu không thì chùa thành cái chợ.

– Trong chợ mọi người cũng phải kính sợ ban quản lý chợ, nếu không chợ trở thành nơi cướp giật.

– Trong trường học trò phải kính sợ thầy cô, nếu không trường sẽ thành bến xe đò chụp giật.

Nói chung là con người chúng ta luôn cần có ai đó trên đầu để ta kính sợ, và nhờ đó mà có tác phong ta đúng đắn tốt đẹp. Con người chúng ta mà không có ai trên đầu thì rất dễ trở thành vô kỷ luật và hỗn loạn.

Bây giờ, nói đến con người ở mức tổng thể và nền tảng hơn. Con người, nếu xem mình là cao nhất, không còn thánh thần trời đất nào cao hơn mình, trên đầu mình, chẳng có ai để kính sợ, thì sẽ thế nào? Đương nhiên là sẽ trở thành vô kỷ luật và hỗn loạn.

Con người cần sợ ai đó cao hơn mình trên đầu mình, để giữ mình trong kỷ luật và đức hạnh. Người đó có thể là Phật, Chúa, Allah, Ông/Bà Trời, Trời Đất, Thiên Địa Quỷ Thần, Mẫu… ai cũng được, miễn là chúng ta có ít nhất là một “thần” để kính sợ và tuân phục.

Khi con người tự cho mình là trên hết, không còn ai trên mình để mình kính sợ, thì thế gian hỗn loạn vì con người vô kỷ luật và không còn biết tội lỗi là gì – điều gì cũng tốt nếu nó phục vụ ý muốn của mình. Ý muốn của mình là chúa tối cao, không còn gì cao hơn. Và như thế thì thế gian hỗn loạn, vì mọi người chỉ biết ý muốn của mình và không còn sợ gì khác, và những ý muốn cá nhân đụng chạm nhau tóe lửa.

Điều này cũng đúng ở cấp quốc gia, khi những quốc gia lớn xem như ý muốn của mình là tối thượng mà không còn có ai đứng trên đầu mình.

Các bạn, có một thế giới của các thánh thần (và có thể rất nhiều tiền nhân ông cha của chúng ta nằm trong số thánh thần đó) song song với thế giới ta bà, luôn cận kề chúng ta để hỗ trợ, giúp đỡ, giáo dục, và đôi khi cản chúng ta không đi quá đà, quá điên.

Nếu các bạn không tập trung vào tìm hiểu thế giới đó, các bạn thiếu một mảng cực lớn trong đời sống, không tốt cho chính các bạn, và không tốt cho đất nước.

Tìm thế giới đó ở đâu?

Ở trong trái tim bạn. Trái tim bạn là cánh cửa mở đến thế giới tâm linh siêu hình.

Trái tim là tình yêu. Tập trung vào trái tim bạn và nuôi dưỡng tình yêu mênh mông trong trái tim bạn, cho mọi người và mọi thứ quanh bạn. Và bạn sẽ từ từ cảm nhận được thế giới siêu hình, cảm nhận được Phật, Chúa, Chư Thánh giao tiếp với bạn, đồng hành và hỗ trợ bạn mỗi ngày.

Thế giới thánh thần rất gần gũi với chúng ta và ta có thể đến đó rất dễ. Dùng trái tim và tình yêu của mình, cho mọi người mọi thứ quanh mình, đó là mở cánh cửa đến thế giới thánh thần.

Đây là kinh nghiệm. Bạn chẳng thể lý luận với mình. Mình nói làm thế và nếu bạn chân tình làm thế, bạn sẽ thấy mình đúng.

Trust me.

Hãy cho bạn một nguồn hỗ trợ vĩ đại và mênh mông để cuộc hành trình của bạn trong đời có một chiều kích rộng lớn hơn, bình an hơn, mạnh mẽ hơn và thú vị hơn rất nhiều.

Trust me.

Chúc các bạn biết sử dụng chiều kích tâm linh của mình.

Mến,

Hoành

© copyright 2023
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một bình luận về “Sử dụng chiều kích tâm linh của bạn”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s