Đất nước khởi sắc

Chào các bạn,

Hai Phó Thủ tướng đi, giờ Chủ tịch Nhà nước cũng đi, vì vụ Việt Á. Nói chung là chẳng ai nói các vị trực tiếp nhúng tay vào vụ Việt Á, chỉ là người dưới quyền hoặc người thân làm sai, và các vị xin từ chức.

Mình rất có cảm tình với cả ba anh Phạm Bình Minh, Vũ Đức Đam và Nguyễn Xuân Phúc, và rất tiếc là các anh phải ra đi. Nhưng dù sao đó là một bước phát triển rất tốt cho Việt Nam – văn hóa từ chức. Người đứng đầu phải chịu trách nhiệm về các hành động sai trái của người dưới trướng mình, vì lý do mình không quản lý tốt người của mình, để họ làm bậy. Lãnh đạo trong các trường hợp đó từ chức như là một cách xin lỗi nhân dân về những thiếu sót của mình.

Về anh Phúc, các vấn đề của người dưới quyền gồm: “Ông Nguyễn Xuân Phúc chịu trách nhiệm chính trị của người đứng đầu khi để nhiều cán bộ, trong đó có 2 Phó Thủ tướng, 3 Bộ trưởng có vi phạm, khuyết điểm, gây hậu quả rất nghiêm trọng; 2 Phó Thủ tướng đã xin thôi giữ các chức vụ, 2 Bộ trưởng và nhiều cán bộ bị xử lý hình sự.” (Báo Dân Trí).

Đây là một điểm đi lên trong hệ thống hành chánh công quyền và chính trị của Việt Nam. Mình rất vui, dù rằng trong lòng thì buồn buồn với ba anh.

Các bạn thấy đó, trong những tin buồn là những tin vui. Chúng ta luôn luôn có thể thấy những điều tích cực dù trong hoàn cảnh nào, nếu chúng ta có thói quen tư duy tích cực. Điều này quan trọng vì chỉ có người tích cực mới có thể tích cực giúp mình và giúp đời.

Đất nước khởi sắc.

Chúc các bạn luôn tích cực.

Mến,

Hoành

© copyright 2023
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s