Tích cực trong thế giới tiêu cực

Chào các bạn,

Rất nhiều người có cái nhìn tiêu cực về thế giới, và họ nói: “Thế giới tham sân si, tội lỗi, tồi tệ. Tích cực với thế giới sao được.” Đó là vấn đề.

Người bệnh mới cần bác sĩ. Nếu bạn không có bệnh thì gọi bác sĩ làm gì? Vì thế giới có nhiều tiêu cực và bệnh hoạn, mà chúng ta cần sống tích cực để giúp chữa lành thế giới.

Thực sự là nếu thế giới đã rất tốt, chúng ta chẳng cần để thời giờ nói mãi về tích cực, đức hạnh, yêu thương. Mọi người đã làm mọi sự tốt hết rồi, không cần chở củi về rừng, hãy dành thời giờ đi du lịch năm châu cho sướng.

Chính vì thế giới còn quá nhiều vấn đề, chỉ vì quê hương còn quá nhiều vấn đề, mà chúng ta cần tích cực, yêu thương và hy sinh để giúp chữa lành thế giới, chữa lành con người.

Càng có nhiều người bệnh, người bác sĩ càng làm việc nhiều hơn, chăm chỉ hơn và tận lực hơn. Chẳng phải vì có nhiều người bệnh quá mà bác sĩ không làm việc.

Các bạn, vì đời có nhiều vấn đề, ta cần làm việc nhiều hơn để giúp đời. Vì đất nước có nhiều vấn đề, ta cần làm việc nhiều hơn để giúp đất nước và đồng bào anh chị em ta.

Chúc các bạn luôn tích cực.

Mến,

Hoành

© copyright 2022
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s