Tâm linh tích cực

Chào các bạn,

Tư duy tích cực của ĐCN là tâm linh tích cực, đặt nền tảng lên trái tim linh thiêng của bạn – tâm là trái tim, linh là linh thiêng.

Đương nhiên là tâm linh luôn gợi ý đến một thế giới siêu hình của Chúa, Phật, thánh thần, ma quỷ, kể cả phong thủy. Và như thế là chúng ta có thể bước đến một thế giới cực kỳ phức tạp, chẳng mấy ai biết, và trong đó mê tín thì nhiều, sự thật thì ít. Chính vì thế mà chúng ta cần luôn hiểu rằng trái tim linh thiêng của ta làm chủ, không để trái tim ta để chạy theo những thứ khác bên ngoài. Như vậy thì sẽ chẳng lạc đường.

Ở mức sâu thẳm của trái tim ta – mức yêu thương mọi người vô điều kiện – chúng ta bắt đầu chạm vào những lực vô hình của thế giới với rất nhiều tên khác nhau – Chúa, Phật, chư Bồ tát, chư thánh – hiện diện trong trái tim ta và bàng bạc trong vũ trụ bên ngoài. Điều đó có vẻ như tâm lý học, nhưng có gì sâu xa hơn tâm lý học, có lẽ là siêu hình học. Hay nói đúng hơn, đó là ngưỡng cửa, nơi nối kết tâm lý học và siêu hình học.

Siêu hình là gì? Là vượt lên trên hình thái rõ ràng, đó là thế giới bí ẩn và huyền diệu của chư thánh. Đó là nơi mà nhiều triết gia và nhà đạo học đông tây kim cổ đã nhắc đến như là nguồn lực của vũ trụ với đủ thứ tên như là God, Buddha, Bồ tát, Đức Mẹ, thánh thần… ngay cả trung tính như The Force, The Power of the Universe, The Heaven’s Machine (Cơ Trời), Thái Cực, Đạo (của Đạo Dức Kinh)…

Dù nguồn lực đó bạn gọi tên là gì, thì điều quan trọng nhất là: (1) Giữa bạn và nguồn lực đó luôn có một nối kết chặt chẽ, nếu bạn muốn, và (2) Trong nối kết đó bạn luôn là người chủ động nối kết.

Nếu trái tim bạn tinh khiết – nghĩa là yêu thương mọi người vô điều kiện – bạn sẽ cảm thấy Chúa Phật trong trái tim bạn, đồng hành cùng bạn mỗi giây trong ngày, nếu bạn mời các vị đồng hành. Chúa Giêsu nói: “Phúc cho người có trái tim tinh khiết, vì họ sẽ thấy Thượng đế” (Matt 5:8) là như thế. Khi trái tim bạn tinh khiết (yêu thương mọi người) bạn thấy rõ Thượng đế hiện diện trong trái tim bạn.

Khi Chúa Phật đồng hành với bạn, những điều gì bạn làm có thể có kết quả phi thường mà người ta thường gọi là phép lạ. Đương nhiên đây có thể là tâm lý học khi tư duy của ta ảnh hưởng dây chuyền đến tư duy của hàng nghìn hàng triệu người khác. Nhưng vì ảnh hưởng lớn mạnh quá, lý giải bằng dây chuyền tâm lý học thì có vẻ như là quá chậm chạp, làm cho chúng ta nghĩ đến những lực siêu hình tạo nên phép lạ. Cho nên đó là nơi tâm lý học gặp siêu hình học.

Dù gì đi nữa thì các bạn cần biết rằng ở mức sâu thẳm của trái tim linh thiêng của bạn – mức yêu thương mọi người vô điều kiện – bạn có một sức mạnh nội tâm cực lớn khi bạn tin rằng có những lực lớn của vũ trụ đồng hành với bạn khi bạn mời. Đó thực sự là chuyển hóa thế giới.

Và bạn muốn gọi đó là sức mạnh của trái tim linh thiêng của bạn hay là sức mạnh của thánh thần của bạn là tùy bạn thích nói thế nào. Kết quả vẫn là bạn có thể làm được nhiều điều gọi là linh thiêng.

Và đó là tâm linh tích cực – tích cực dựa trên trái tim linh thiêng của bạn.

Chúc các bạn luôn tâm linh tích cực.

Mến,

Hoành

© copyright 2022
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s