Có những giấc mơ

Chào các bạn,

Trung thu năm nay có lẽ chẳng có rước đèn vì mọi nơi đều có lockdown không nhiều thì ít, nhưng chị Hằng thì luôn có đó. Cả hằng triệu năm nay, từ thời đồ đá, con người từ homo erectus thuở đó đến homo sapiens ngày nay, đã nhìn ngắm và mơ tưởng đến chị Hằng. Đường Minh Hoàng nằm mơ lên thăm Nguyệt Điện và thưởng thức điệu vũ tuyệt vời của các tiên nữ áo trắng. Tỉnh dậy nhà vua tạo lại điệu vũ và đặt lên là Vũ khúc Nghê Thường.

Ngày nay chúng ta đã biết rõ mặt chị Hằng rồi – khô khan, lồi lõm núi non, và rỗ thung lũng chằng chịt. Chẳng được như tiên. Nhưng không sao, nhìn từ xa, ngồi trước sân nhà mình nhìn lên, chị Hằng vẫn trong sáng, dịu dàng, thanh tú, và vẫn đáng được phong là hoa hậu thiên đình.

Đôi khi ta cũng cần cố gắng lãng mạn và tưởng tượng một chút thì đời mới đẹp. Sự thật chẳng phải lúc nào cũng hấp dẫn. 🙂

Dù vậy việc con người lên đến mặt trăng là công việc thực hiện một giấc mơ triệu năm của loài người.

Có lẽ từ thời còn là đười ươi hay tinh tinh, con người đã mơ thành chim để bay khắp chốn, và lên Nguyệt Điện. Ngày nay con người đã bay được khắp chốn và còn có thể bay đến những nơi xa hơn Nguyệt Điện cả triệu lần. Đó là làm được điều mà bao niên đại đã là không thể.

Các bạn, những giấc mơ của chúng ta, đặc biệt là những giấc mơ về những điều không thể, đưa chúng ta đi rất xa và làm được những việc phi thường. Đừng quên mơ mộng. Rất có thể các cô cậu bé ngồi trong lớp học mà mơ mộng cả buổi sẽ làm được nhiều việc phi thường sau này.

Đừng sợ mơ. Nuôi dưõng những giấc mơ. Rồi một ngày những giấc mơ sẽ thúc đẩy bạn lên đường. Và rất có thể bạn sẽ khám phá được những điều kì diệu, và làm được những chuyện phi thường, mà trước kia bạn đã không nghĩ là có thể.

Và bạn sẽ nói với một em bé: Hãy mơ em là chim, rồi một ngày em sẽ bay xa.

Chúc các bạn luôn có nhiều giắc mơ.

Mến,

Hoành

© copyright 2021
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một bình luận về “Có những giấc mơ”

  1. Hãy cứ mơ và quyết tâm thực hiện giấc mơ. Dù kết quả ra sao thì cuối cùng ta vẫn có giấc mơ đẹp và những trải nghiệm đáng nhớ khi thực hiện giấc mơ.
    Chúng em cảm ơn anh.

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s