Và tôi cũng yêu em

Chào các bạn,

Cuối tuần ban nhạc ĐCN tập bản “Và tôi cũng yêu em” với Bảo Ngọc ca sĩ, Thu Hằng hát phụ họa, Thu Hương trống jazz, Minh Hoàng trống conga, Hạnh trống bonga, Di Dân lead guitar, Hướng Phương rhythm acoustic guitar, và Thiều Linh guitar bass kiêm camera kiêm giám đốc sân khấu kiêm video editor.

Bản nhạc “Và tôi cũng yêu em” được nhạc sĩ Đức Huy sáng tác. Chị Túy-Phượng đã giới thiệu về nhạc sĩ ở đây, trên ĐCN, bài Tân Nhạc VN – Ca Khúc Vượt Thời Gian – “Đừng Xa Em Đêm Nay”, “Cơn Mưa Phùn”, “Và Tôi Cũng Yêu Em”, “Bay Đi Cánh Chim Biển”, “Đường Xa Ướt Mưa”, “Người Tình Trăm Năm”, “Và Con Tim Đã Vui Trở Lại”, “Yêu Em Dài Lâu”.

Dưới đây là bài giới thiệu về nhạc sĩ Đức Huy của chị Phượng, kèm theo 3 clips “Và tôi cũng yêu em” (cũng trích từ bài chị Phượng), và clip “Và tôi cũng yêu em” của ban nhạc ĐCN.

Ban nhạc ĐCN gửi đến chia sẻ với các bạn.

Mời các bạn nghe nhé.

Chúc các bạn tuần mới vui vẻ.

PTH

***

Tân Nhạc VN – Ca Khúc Vượt Thời Gian –
Đừng Xa Em Đêm Nay”, “Cơn Mưa Phùn”, “Và Tôi Cũng Yêu Em”, “Bay Đi Cánh Chim Biển”, “Đường Xa Ướt Mưa”, “Người Tình Trăm Năm”, “Và Con Tim Đã Vui Trở Lại”, “Yêu Em Dài Lâu”.

Đọc các bài cùng chuỗi, xin click vào đây.

Chào các bạn,

Hôm nay mình giới thiệu đến các bạn các ca khúc “Đừng Xa Em Đêm Nay”, “Cơn Mưa Phùn”, “Và Tôi Cũng Yêu Em”, “Bay Đi Cánh Chim Biển”, “Đường Xa Ướt Mưa”, “Người Tình Trăm Năm”, “Và Con Tim Đã Vui Trở Lại”, “Yêu Em Dài Lâu” của Nhạc sĩ Đức Huy.

Nhạc sĩ Đức Huy tên thật là Vũ Đức Huy, sinh ngày 10 tháng 6 năm 1947 tại Sơn Tây, Hà Nội, Việt Nam. Sinh trưởng trong một gia đình Công giáo, từ năm 4 tuổi anh đã phải sống cuộc sống không ổn định, ở hết với cô lại đến bác. Năm 1954, anh cùng gia đình di cư vào Nam. Gia đình anh lưu lạc nhiều nơi, từ Đà Nẵng, Đà Lạt, qua Nha Trang, sau cùng định cư tại Sài Gòn.

Tài năng âm nhạc của Đức Huy được người anh họ Nguyễn Tuấn Khanh phát hiện và đào tạo khi mới 15 tuổi. Khi đó gia đình anh vẫn còn cư trú tại Đà Lạt. Bấy giờ anh đang theo học Trung Học tại trường Nguyễn Trãi (Saigon). Dưới sự hướng dẫn của người anh họ, Đức Huy sớm biểu hiện khả năng âm nhạc. Năm 1963, ngay khi còn đang học Trung học, Đức Huy đã được ban nhạc trẻ Les Vampires mời tham gia với vai trò nhạc công.

Đức Huy năm 1966, Sài Gòn. Đức Huy năm 1966, Sài Gòn.

duchuy4

duchuy_Đừng Xa Em Đêm Nay2

duchuy_Đừng Xa Em Đêm Nay3

duchuy_Và Tôi Cũng Yêu Em1

duchuy_Và Tôi Cũng Yêu Em2

duchuy_Yêu Em Dài Lâu1

duchuy_Yêu Em Dài Lâu2

Sau khi tốt nghiệp Trung học, Đức Huy thi vào Đại Học Văn Khoa (Sài Gòn), khoa Văn Chương Anh. Thời gian còn là sinh viên, Đức Huy tham gia nhiều ban nhạc trẻ như Crazy Boys, Revolution, Strawbery Four và bắt đầu sáng tác. Nhạc phẩm đầu tay của Đức Huy sáng tác năm 1967 mang tên “Khóc Hạ”, tuy nhiên không được công bố. Hai năm sau, năm 1969, Đức Huy công bố nhạc phẩm “Cơn Mưa Phùn”, được thính giả trẻ bấy giờ đón nhận nồng nhiệt. Đức Huy tốt nghiệp Đại Học Văn Khoa năm 1972.

Vào những ngày cuối tháng 4 năm 1975, Đức Huy không kịp về với gia đình để cùng di tản. Do thất lạc gia đình, anh sang tị nạn ở Philipines một thời gian. Do khả năng ngoại ngữ tốt, anh tham gia tổ chức giúp người tị nạn. Được sự giới thiệu của một người bạn Mỹ là phóng viên, anh nhận lời làm người chăm sóc cho 2 trẻ lai Việt mới 7 tháng tuổi để đổi lại cơ hội được rời trại sớm để đến được San Francisco, Hoa Kỳ.

Khi đến được Hoa Kỳ, công việc sinh kế đầu tiên của anh là phục vụ trong một nhà hàng Việt Nam. Sau một thời gian, nhờ tiếng tăm chơi nhạc khi còn ở Việt Nam, nên qua giới thiệu của một người Nam Hàn, anh gia nhập giới chơi nhạc San Francisco, vừa hát vừa đàn cho một ban nhạc ở Hollyday Inn (Chinatown). Anh cũng theo học thêm một thời gian về nhạc căn bản và hòa âm tại trường San Francisco City College.

duchuy_Ban nhạc The Sportlight 1963

Ban nhạc The Sportlight 1963 - Tự Do club. Ban nhạc The Sportlight 1963 – Tự Do club.

duchuy_Cơn Mưa Phùn2

duchuy_Cơn Mưa Phùn3

duchuy_Bay Đi Cánh Chim Biển1

duchuy_Bay Đi Cánh Chim Biển2

duchuy_Đường Xa Ướt Mưa

duchuy_Và Con Tim Đã Vui Trở Lại

Năm 1985, Đức Huy bắt đầu con đường âm nhạc chuyên nghiệp, cùng ban nhạc biểu diễn trên một chiếc du thuyền, đi khắp Tahiti, Caribe, Jamaica, México, trong 4 năm. Thời gian này, Đức Huy gặp nữ ca sĩ nghiệp dư Thảo My. Năm 1989, hai người kết hôn và định cư tại California. Để sinh kế, Đức Huy học nghề nhiếp ảnh nhưng bỏ dở chỉ sau 1 năm. Đức Huy trở lại nghề biểu diễn cùng với vợ mình trong cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ. Hiện nhạc sĩ Đức Huy & ca sĩ Thảo My đã chia tay.

Từ năm 2004 đến nay, Đức Huy nhiều lần về nước biểu diễn, xuất hiện trên nhiều chương trình ca nhạc như “Duyên Dáng Việt Nam”… Đức Huy đã phát hành album mang tên “Và Con Tim Đã Vui Trở Lại” năm 2005 và tổ chức liveshow riêng cùng tên vào năm 2007. Đức Huy cũng từng tham gia làm giám khảo cho cuộc thi “Bước Nhảy Hoàn Vũ 2011” và “Gương Mặt Thân Quen”.

Hiện nay Đức Huy đã tái hôn và về định cư hẳn tại Việt Nam.

Dưới đây mình có 27 clips tổng hợp các ca khúc “Đừng Xa Em Đêm Nay”, “Cơn Mưa Phùn”, “Và Tôi Cũng Yêu Em”, “Bay Đi Cánh Chim Biển”, “Đường Xa Ướt Mưa”, “Người Tình Trăm Năm”, “Và Con Tim Đã Vui Trở Lại”, “Yêu Em Dài Lâu” do các ca sĩ xưa và nay diễn xướng để các bạn tiện việc tham khảo và thưởng thức.

Mời các bạn.

Túy Phượng

(Theo Wikipedia)

oOo

Và tôi cũng yêu em – Tác giả trình bày, nhạc sĩ Đức Huy:

Và Tôi Cũng Yêu Em – Ca sĩ Quốc Nam (Nhóm F.M):

Và tôi cũng yêu em – Ca sĩ Lê Hiếu:

Và tôi cũng yêu em

Một bình luận về “Và tôi cũng yêu em”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s