Thành công và thất bại

Chào các bạn,

Ở đời có hai loại người – thành công và thất bại. Những người được xem như thành công trong đời thường là lãnh đạo, trong bất kì lĩnh vực nào: quốc phòng, kinh tế, chính trị, thương mãi, xã hội, tôn giáo, giáo dục, y tế… Những người xem như thất bại thì cứ loay hoay hì hục cả đời nhưng chẳng đến đâu cả, luôn nằm từ trung bình đi xuống đáy xã hội.

Những thành phần nhũng lạm và tội phạm thì không tính – họ đằng nào thì cũng coi như thất bại, dù có vẻ hào nhoáng lúc này được vài hôm. Phần còn lại, ta có thể nói người thành công và người thất bại có vài yếu tố đặc biệt khác nhau:

– Kiên trì và tập trung: Người thành công thường tập trung vào việc họ đang làm và mục tiêu họ muốn đạt tới, và kiên trì làm việc mỗi ngày, kiên trì vượt mọi khó khăn, để có lúc đạt được mục tiêu. Người thất bại, thì chưa làm đã mệt, chưa ngồi đã chán, thấy khó khăn thì bỏ cuộc, đổi sang chuyện khác.

– Thành thật: Người thành công thì lời nói, lời hứa, luôn đáng tin. Người thất bại thì nói gì ai nghe cũng không tin vì thường không đúng sự thật, mập mờ, quanh co.

– Tự tin: Người thành công tin vào chính mình và kiên trì của mình. Người thất bại tin vào số mạng, bùa chú, phù phép, phong thủy…

– Người thành công tích cực với, và yêu thương đời sống và con người. Người thất bại chỉ biết có mình và thường tiêu cực với cả thế giới.

Các bạn, có hai nhóm người thành công và thất bại trên đời. Dù bạn định nghĩa thành công và thất bại là gì, bạn thuộc nhóm nào?

Chúc các bạn luôn thành công.

Mến,

Hoành

© copyright 2021
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một bình luận về “Thành công và thất bại”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s