Phản ứng và tĩnh lặng

Chào các bạn,

Đa số chúng ta sống rất mệt mỏi vì chúng ta chuyên phản ứng cả ngày: ai nói gì thì bực, thấy người làm của mình lười thì mắng, thấy người ta sợ thì lo, người ta khen thì mừng, chê thì buồn… Nếu bạn phản ứng như thế thì bạn cũng thấy ngay là cuộc sống của mình lên xuống như con yoyo lên xuống trăm lần mỗi ngày. Sống gì được?

Cách sống vững vàng và bình ổn là tĩnh lặng, nghĩa là dù chuyện gì xảy ra thì mình cũng tĩnh lặng và không phản ứng lại kiểu phản xạ. Người ta chê, mình cũng tĩnh lặng; người ta sợ, mình cũng tĩnh lặng; được trúng số, cũng tĩnh lặng… Sống như thế thì cả ngày mình chỉ sống một kiểu: tĩnh lặng và đứng vững như cột trụ.

Nếu nhân viên lười, mình cứ tĩnh lặng làm việc siêng năng, nhân viên sẽ tự động học theo. Người ta chê thì tĩnh lặng như chẳng có gì, mọi người xung quanh sẽ ái mộ tính cách lãnh đạo của mình và tin tưởng mình hơn. Được thăng chức thì cũng tĩnh lặng để nhân viên của mình thấy mình chẳng ham chức vụ và do đó phục mình hơn.

Người tĩnh lặng có vẻ như chẳng làm gì nhiều, nhưng thực sự làm nhiều một cách âm thầm – ảnh hưởng đến tư duy và hành động của người khác bằng cách tĩnh lặng để thiên hạ lây tính tĩnh lặng của mình – và mình sẽ thành công hơn trong đời sống, vì chung quanh mình đầy năng lượng tích cực do mình tạo ra và những người chịu ảnh hưởng của mình tạo ra.

Tĩnh lặng tự nó có sức mạnh thuyết phục mọi người, dù bạn chẳng nói gì và chẳng làm gì. Thuyết phục là điều cốt lõi cho thành công của bạn trên đời, vì đời sống của bạn chỉ là công việc thuyết phục người khác: nếu bán hàng, bạn thuyết phục khách hàng; nếu là luật sư, bạn thuyết phục tòa án; nếu là nhà sư, bạn thuyết phục đạo hữu; bố mẹ dạy con cái là thuyết phục con cái làm đúng; bác sĩ thuyết phục bệnh nhân tin mình và uống thuốc mình cho…

Bạn càng có khả năng thuyết phục mọi người, bạn càng thành công ở đời. Và thuyết phục đến đầu tiên và cuối cùng từ aura của bạn – tĩnh lặng và, do đó, đáng tin.

Các bạn, work smarter, not harder – Làm việc thông minh hơn, không làm mệt nhọc hơn.

Chúc các bạn luôn tĩnh lặng và thành công.

Mến,

Hoành

© copyright 2020
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

One thought on “Phản ứng và tĩnh lặng”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s