Bạn có thấy phép lạ mỗi ngày?

Chào các bạn,

Bạn có thấy phép lạ mỗi ngày?

Sáng nay bạn gặp chuyện không vui với người; nhân giờ nghỉ, bạn ngồi uống cà-phê; bỗng nhiên một cơn gió nhẹ từ bên trái thổi tới, bạn có nghĩ đó là phép lạ không? Bạn có nghĩ cơn gió đến như để nói: mình hiểu nỗi lòng bạn, mình đến để xoa dịu nỗi lòng bạn và để thổi nỗi lòng ấy ra khỏi bạn, bạn sẽ chẳng còn buồn nữa, bạn sẽ vui? Bạn nghĩ cơn gió chỉ là chuyện tình cờ gió đến hay đó là phép lạ?

Bạn được giao việc bạn không thích và không giỏi. Công việc đó, dù bạn có làm giỏi thì cũng chẳng được nhiều người đánh giá cao. Thế nên mỗi lần làm việc bạn thường cảm thấy áp lực, mệt mỏi và không vui. Thế nhưng bạn có để ý thấy: khi bạn đang làm việc, khi thì có ánh nắng chiếu vào bàn tay bạn, khi thì có mưa tí tách hay ầm ầm bên tai, khi thì có tiếng chim véo von, khi thì có lá đung đưa, khi thì có kiến chạy lại, khi thì có chuột chạy tới, khi thì có thằn lằn chạy ngang qua…, bạn có nghĩ tất cả điều đó là phép lạ không?

Bạn có nghĩ nắng, mưa, chim, lá, kiến, chuột, thằn lằn… đến với bạn để làm bạn với bạn và để nói bạn biết bạn không cô đơn? Bạn có tụi mình ở đây và tụi mình làm việc cùng bạn. Dù đó là việc gì, tụi mình cũng làm việc với bạn. Đừng nghĩ về cảm xúc của bạn (thích hay không thích); đừng nghĩ về người (người nghĩ gì về bạn). Hãy enjoy công việc và enjoy tụi mình…  Bạn nghĩ nắng, mưa, chim, lá, kiến, chuột, thằn lằn… là chuyện tự nhiên đất trời hay là phép lạ?

Phép lạ luôn đến với tất cả chúng ta mỗi ngày.

Khi ta tin: cuộc đời có nhiều phép lạ và phép lạ đến với ta mỗi ngày, thì ta sẽ thấy phép lạ mỗi ngày. Khi ta tin: đời chẳng có phép lạ, hoặc, phép lạ chẳng đến với ta mỗi ngày, thì ta sẽ chẳng thấy phép lạ nào, hoặc ta chỉ thấy một, hai phép lạ trong suốt mấy chục ngày, hay mấy chục tháng, hay mấy chục năm.

Bạn có thấy phép lạ mỗi ngày?

Chúc tất cả chúng ta luôn thấy phép lạ mỗi ngày.

Phạm Thu Hương

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Bạn có thấy phép lạ mỗi ngày?”

 1. Em rất thích bài này của chị Thu Hương.

  Em từng nghe được, Albert Einstein từng nói có hai cách để sống hết cuộc đời.

  1. Không gì là phép màu

  2. Mọi thứ đều là phép màu

  Em chúc chị luôn sống trọn vẹn với triệu triệu phép màu.

  Em cám ơn chị về bài viết!

  E. Thắng

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s