Sống với bản chất linh thánh của mình

Chào các bạn,

Thời gian gần đầu chúng ta có khá nhiều bệnh dịch trên thế giới HIV/AIDS, SARS, H5N1, rồi bây giờ là COVID-19… Chẳng biết có nhà khoa học nào nối kết các bệnh dịch này với Biến đổi khí hậu không, nhưng mình sẽ chẳng ngạc nhiên nếu một nhà khoa học nào đó tìm ra liên hệ giữa Biến đổi khí hậu và các dịch bệnh. Nếu nhiệt độ trái đất tăng lên vài độ, thay đổi môi trường sống của các vi sinh vật dữ dội như thế, thì chúng biến thái và một số thành nguy hiểm hơn cũng là chuyện dễ hiểu.

Mình để công việc truy tìm đó cho các nhà vi sinh học, nhưng mình có cảm tưởng khá rõ là các dịch bệnh này là do con người mà ra. Nếu đó là Biến đổi khí hậu thì đúng là do cách sống phá hoại mẹ đất của con người. Và biết đâu lại có những lý do khác từ con người mà chúng ta vẫn chưa kịp thấy.

Thế giới sẽ dễ hiểu hơn đối với mình nếu các hiện tượng của thế giới được truy tầm nguồn gốc từ hành động của con người. Nếu chúng ta chẳng biết nguồn gốc từ đâu, thì mọi người có khuynh hướng kết luận đó là việc của Trời, của Chúa… Và rất có thể đó là oan cho Trời, thì Trời chẳng làm gì cả, chỉ là con người tự hại con người.

Dù sao thì trong khi chờ đợi các nhà khoa học làm công việc điều tra, mình nghĩ chúng ta nên dùng thời gian để suy tư về đời sống của chính mình và của thế giới. Dù sao thì thế giới tham sân si này cần người cứu độ, và đương nhiên người đó không thể là Chúa Phật, vì nếu chúng ta sống tham sân si bẩn thỉu thì Chúa Phật làm thế nào cho thế giới sạch được? Cùng lắm các vị chỉ như người phu quét đường, quét chỗ này chúng nó đổ rác chỗ kia. Ngoại trừ Chúa Phật biến con người thành tượng đá, Chúa Phật cũng chẳng làm gì được với cách sống của chúng ta. Chúng ta phải tự biết sống cho chính mình và cho sự sống của nhân loại. Chúng ta phải tự cứu rỗi mình và cứu rỗi thế giới của mình.

Các bạn, chỉ có một đường cứu rỗi. Hãy sống như Chúa Giêsu đã sống, như Phật Thích Ca đã sống. Đừng mãi mê sống kiểu người tham sân si. Chúng ta có Phật tính và là Phật đang thành. Chúng ta là con Thượng đế với thánh linh Thượng đế đang chảy trong ta.

Hãy sống như thế. Đó là điều chính chúng ta cần cho mình và thiên hạ cần cho họ và cho thế giới.

Chúc các bạn luôn linh thánh.

Mến,

Hoành

© copyright 2020
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

One thought on “Sống với bản chất linh thánh của mình”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s