Biết yêu đơn phương

Chào các bạn,

Các bạn biết yêu và yêu đơn phương bao giờ chưa? Để mình nói cho bạn biết mình yêu đơn phương nhiều (one-sided love, unrequited love) và còn nhiều. Mình chẳng bao giờ đau buồn vì chuyện đó. Yêu là luôn có đau nhưng không khổ.

Một lần, có lẽ là vài năm trước, có người bạn nói với mình rằng: Em nghe nói rằng, thực ra yêu đơn phương là tình yêu tinh khiết nhất, it’s pure love.

Mình mới nói ồ đúng vậy, đúng quá. Đơn giản vậy bao năm nay mà mình không biết nhỉ. Bởi, đơn phương là yêu vô điều kiện bất chấp người kia có đáp lại tình yêu của mình hay không, người đó có biết tình yêu của mình hay không thì mình vẫn cứ yêu. Bất chấp người đó làm gì, nói gì, nghĩ gì, yêu ai, yêu gì, thậm chí xua đuổi mình, lánh xa mình mình vẫn cứ yêu mặc dù đau, rất đau.

Thâm chí, khi yêu đơn phương có cảm giác đau tưởng như khắp thế gian này mình không thể khai quật được ai để lại có thể yêu như lần đầu. Đau đến nối cảm tường cùng trời này không thể còn ai xuất hiện để đáp lại tình yêu của mình. Các bạn đã bao giờ yêu vậy chưa? Nếu có, thì chúc mừng bạn, vì bạn đã chạm vào tin mừng cho con người chúng ta.

Các bạn có biết trên đời này, luôn luôn có người yêu bạn đơn phương đến đau đớn như vậy không. Đó chính là Chúa, Phật, Bồ Tát, Thiên Thần của bạn đó. Đó chính là tình yêu một chiều, yêu vô điều kiện mà Chúa Phật của chúng ta luôn dành cho chúng ta đó. Các vị, die everyday waiting for you, chết đi hàng giờ, hàng ngày để chờ bạn đón nhận tình yêu.

Sự thực là khi ta yêu đơn phương, mặc cho ta có yêu chừng nào, sầu khổ chừng nào thì vẫn là đơn phương nếu trái tim người ta không có chỗ cho mình. Mặc cho ta thể hiện chừng nào thì ta cũng chẳng thể xoay vần trái tim của người đó, chẳng thể điều khiển trái tim của người đó. Cứ như là muốn ôm cả đất, muốn ôm cả trời, mà sao chẳng ôm nổi trái tim một con người. Mà thực sự, chính ta cũng chẳng thể quyết định trái tim của ta yêu ai, yêu đơn phương ai hay ngừng yêu ai đó.

Nhưng, nhưng các bạn có biết, tình yêu đơn phương một chiều của Chúa Phật có sức mạnh ra sao không. Khi Chúa Phật yêu ta đơn phương, thì các vị hoàn toàn có thể xoay chuyển được trái tim của ta. Đó là khi, ta nhận ra tình yêu một chiều của Chúa Phật. Thật là kỳ diệu! Trái tim ta trong tay Chúa Phật, các vị có thể xoay vần theo ý các vị “In the LORD’s hand the king’s heart is a stream of water that he channels toward all who please him- Proverb 21:1. Và Chúa Phật luôn xoay vần trái tim chúng ta, tình yêu đơn phương của các vị trong tình yêu và đến với tình yêu. Vì các vị là tình yêu.

Chúc các bạn biết yêu đơn phương và nhận ra tình yêu đơn phương vĩ đại của đời mình.

Đào Thu Hằng

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s