3 ngày đi làm

Mình chào các bạn,

Mình lại viết tiếp một bài thu hoạch sau 3 ngày đi làm tại công ty chuyên làm bán quà Tết.

Thời gian làm việc ở đây từ 9 giờ sáng đến tối cỡ 8-9 giờ, nếu có đơn hàng gấp thì có thể đến 11-12 giờ. Hiện tại mình đang ở công ty 8-10 tiếng/ ngày. Lương ở đây mình nghe mấy chị trong đó nói là 20.000 đồng/ giờ và 30.000 đồng/ giờ (khi làm tăng ca) và mình cũng không biết làm liên tục mấy tiếng được gọi là tăng ca.

Mà làm ở đây vui lắm các bạn ơi! Trên phòng mình làm cũng có mình mình là con trai và nhỏ nhất nữa. Đi làm cũng thoải mái, công việc của mình cũng nhẹ, vô đó ngồi vo giấy (à mà là giấy đã cắt sợi á, chứ không phải vo cả tờ giấy) để giả rơm. Mình còn được biết là giấy đó tới 95.000 đồng một kí lận á (do mình cho “rơm” vào hộp nhiều quá nên mấy chị cứ đùa là rơm đó mắc lắm đó em ^^). Rồi mình còn biết cách dùng cái đồ dán thùng hàng để giao cho khách nữa…

À, mà giờ mình mới biết mấy tấm thiệp của mình treo trên tường cũng là của công ty, tại mình vô kho của công ty lấy mấy thùng hàng ra, thấy có quá trời thiệp trong đó. Mình đã áp dụng được bài “Bị làm việc vặt” của bác Hoành nên trong công ty có việc nhỏ lớn gì nhờ mình, mình làm hết.

Và mình cũng biết thêm từng quy trình làm ra sản phẩm như thế nào từ việc đóng gói hàng, dán nhãn, tem, cho sản phẩm vào hộp, đến cách trưng bày sản phẩm vào hộp sao cho đẹp, vận chuyển không bị lung lay, xê dịch,… và nhiều thứ hay ho khác.

Đó là những gì mình cảm nhận được và thấy trước mắt sau khi đi làm ở công ty được 3 ngày.

Mình cảm ơn các bạn đã đọc bản thu hoạch của mình. Chúc các bạn ngày mới tràn đầy năng lượng để làm việc hiệu quả.

Mình, Trần Đình Hướng Phương

Một suy nghĩ 2 thoughts on “3 ngày đi làm”

 1. ồ hay quá em,

  giai đoạn này sắp Tết, nên mấy công việc như việc em đang làm sẽ rộn ràng đó. mà chị nghĩ việc này phải “hot” từ cỡ 1 tháng trước rồi chứ, vì khoảng tuần sau là các công ty bắt đầu tặng quà Tết cho nhân viên và mọi người mua quà Tết tặng họ hàng rồi, nên nếu bây giờ mới làm thì cũng hơi trễ.

  dù gì đi nữa thì nhờ Tết mà em có thêm một công việc làm để phục vụ nhu cầu của bà con nhỉ. thiệt là vui.

  những cty bình thường thì sau 8 tiếng làm việc sẽ tính là giờ ngoài giờ đó Phương. nhưng chị không biết với chỗ em thì thế nào.

  em giữ sức khoẻ nhé, nhất là khi làm việc thời gian dài như vậy.

  chị Mai Anh

  Đã thích bởi 2 người

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s